Tin tức

Bí quyết đạt IELTS 7.0 trong 6 tháng từ A-Z

Band điểm IELTS 7.0 luôn là ước mơ của nhiều bạn khi bắt tay vào luyện thi IELTS. Nhưng để đạt được số điểm đó, bạn phải cần có thời gian chuẩn bị bởi bài thi IELTS test khá khó và không phải một sớm một chiều bạn đạt được. Dưới đây là những kinh nghiệm mà HA Centre xây dựng giúp bạn đạt được IELTS 7.0 trong 6 tháng. Cùng tìm hiểu nhé!

ielts 7.0 trong 6 tháng, học ielts 7.0 trong 6 tháng, luyện ielts 7.0 trong 6 tháng, đạt ielts 7.0 trong 6 tháng, tự học ielts 7.0 trong 6 tháng, ielts 7.0 trong 1 năm

Bí quyết lộ trình học IELTS 7.0 trong 6 tháng

1. Xác định bản thân đang ở trình độ nào và đặt mục tiêu

ielts 7.0 trong 6 tháng, học ielts 7.0 trong 6 tháng, luyện ielts 7.0 trong 6 tháng, đạt ielts 7.0 trong 6 tháng, tự học ielts 7.0 trong 6 tháng, ielts 7.0 trong 1 năm

Xác định bản thân đang ở trình độ nào và đặt mục tiêu

Trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS 7.0 trong 6 tháng, bạn nên hiểu band điểm IELTS 7.0 là gì và dành thời gian kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân. Kết quả kiểm tra không chỉ thông báo hiện tại bạn đang ở “band” nào mà đồng thời còn cho bạn thấy kỹ năng nào bạn cần cải thiện hay dành nhiều thời gian hơn, từ đó ảnh hưởng tới việc phân phối thời gian ôn luyện của bạn.

Bạn có thể test trình độ tiếng Anh của bản thân qua một số trang web:

http://IELTSonlinetests.com/

>> Trang web này tập hợp toàn bộ các tài liệu test update nhất và chuyển về bản online, vì vậy, thay vì phải mua hay tải, các bạn vừa có thể luyện tập vừa có thể thi thử trực tiếp những tài liệu mới nhất tại đây.

Điểm yếu: Không có hệ thống test speaking và writing mà chỉ có các samples – bài mẫu.

https://www.tcyonline.com/tests/IELTS-speaking

>> Đây là 1 trang được thiết kế với các bài test riêng biệt giúp bạn thực hành speaking và căn giờ trong lúc thực hành. Một lỗi rất lớn của học viên IELTS là NÓI QUÁ GIỜ, dẫn đến việc bị trừ điểm đáng tiếc. Vì vậy, việc nói với đồng hồ bấm giờ và thu âm lại là rất quan trọng

IELTS-exam.net

>> Trang web tập hợp tất cả các bài thi IELTS theo các kĩ năng, xét về hình thức khá sát với trang web đầu tiên song các bài test này được chọn lọc riêng biệt chứ không lấy từ ebook nào

CHÚ Ý: Hiện do chưa có website nào tiến hành chấm bài nói và viết cho học viên nên chúng ta vẫn cần có 1 mentor- 1 bạn nói giỏi tiếng Anh hoặc người nước ngoài bên cạnh giúp đỡ với 2 kĩ năng Writing và Speaking nhé. Bởi riêng với Writing và Speaking, các bạn không thể tự luyện một mình được và tự học không phải là học 1 mình. 

Sau khi làm xong bài test và biết được mình đang nằm ở đâu trong thang điểm IELTS nào để bạn dễ dàng xây dựng mục tiêu của mình. Bên cạnh mục tiêu, bạn nên đưa ra một số lợi ích, thành quả sau khi bạn đạt được mục tiêu. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu IELTS 7.0 trong 6 tháng bạn hãy tự hỏi IELTS 7.0 có thể làm gì? Đủ điểm xét tuyển đại học, làm hồ sơ đi du học, hay tìm việc…

2. Chặng đường ôn IELTS 7.0 trong 6 tháng

ielts 7.0 trong 6 tháng, học ielts 7.0 trong 6 tháng, luyện ielts 7.0 trong 6 tháng, đạt ielts 7.0 trong 6 tháng, tự học ielts 7.0 trong 6 tháng, ielts 7.0 trong 1 năm

Chặng đường ôn IELTS 7.0 trong 6 tháng

Biết được bản thân đang nằm ở đâu, chúng ta cùng bắt tay xây dựng một lộ trình ôn luyện IELTS 7.0 trong 6 tháng nào! Tất nhiên, bạn vẫn nghi ngờ rằng chỉ trong 6 tháng mà học IELTS 7.0 có khó không, chắc chắn nó sẽ khó, tuy nhiên nếu bạn làm theo các bước dưới đây, nó sẽ không còn khó như bạn tưởng nữa: 

HA Centre khuyên bạn nên ôn luyện chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (2,5 – 3 tháng): Giai đoạn củng cố nền tảng

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ cải thiện PRONUNCIATION, VOCABULARY, GRAMMAR. 

* PRONUNCIATION: 

Phát âm là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có đạt được IELTS 7.0 hay không. Dưới đây là cách học phát âm:

– Học lại cách phát âm các âm trong tiếng anh ( Sounds of English) cho thật chuẩn : Vào trang web của BBC sẽ thấy phần hướng dẫn của Ms. Alex Bellem – cực kỳ chuẩn mực luôn.

– Thực hành phát âm các âm đó cho nhuyễn: Các bạn có thể tham khảo bộ sách English Pronunciation in Use nhé!

– Tập đọc các đoạn văn dài (các bài Reports của Voalearning English), đặc biệt các bài đọc của bác Steve Ember. Cách học là in transcript của bài mình quan tâm ra 1 tờ giấy A4, để font chữ to, giãn rộng, sau đó nghe từng câu một, đánh dấu cách ngắt nghỉ, lên xuống, nối âm, trọng âm … rồi đọc theo chậm rãi. Học đọc kiểu này lâu nhưng có cái ưu điểm tuyệt vời là đã học từ nào thì sẽ không bao giờ quên được cách phát âm của nó, và khi nghe nó sẽ nhận ra ngay.

* VOCABULARY:

Để đạt IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng?  Theo HA Centre, từ vựng là một yếu tố rất quan trọng, biết càng nhiều từ vựng sẽ càng giúp bạn đạt IELTS 7.0 nhanh hơn. Bạn có thể tham học từ vựng, làm bài tập nhỏ (cả nghe và đọc) trong các quyển sách sau (xếp theo độ khó tăng dần):

Cambridge vocabulary for IELTS ( Pauline Cullen)

– Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

– English Vocabulary in Use Advanced ( Michael McCarthy)

 – Felicity O’Dell)

English Collocation in Use ( Michael McCarthy – Felicity O’Dell) . Quyển này rất khó nhưng cực hay, rảnh thì hãy làm.

Học hết mấy quyển vừa rồi thì từ vựng của bạn đỉnh cao luôn.

* GRAMMAR:

Theo HA Centre, học IELTS khó hay không phụ thuộc vào nền tảng ngữ pháp của bạn. Học ngữ pháp vô cùng quan trọng đó, đừng nên bỏ qua nha:

– Hệ thống toàn bộ ngữ pháp căn bản : Có rất nhiều sách học ngữ pháp, cũng như trang web, bạn có thể tham khảo. Bài viết này sẽ bổ sung cho bạn đầy đủ hơn: Sách học ngữ pháp IELTS dưới đây HA Centre chỉ liệt kê một số sách tiêu biểu:

 • Ngữ pháp tiếng anh Diễn Giải ( Lê Dũng)
 • Chuyên đề ngữ pháp tiếng anh và bài tập trắc nghiệm thực hành ( Lê Dũng)
 • English Grammar in Use ( Raymond Murphy) Quyển này rảnh thì làm thêm cũng được

Trong vòng 3 tháng này, phải thực hành và chiến đấu cả 3 mảng này cùng lúc, ví dụ buổi sáng học phát âm khoảng 20-30 phút ( đọc xong 1 bài VOA cho chuẩn mực là mỏi nhừ mồm luôn), xong làm vocabulary và grammar, trong khi làm 2 cái này thì luyện Listening luôn vì bài tập nghe khá nhiều, đến tối luyện giọng lần nữa bằng 1 bài trong cuốn English pronunciation in use là được.

Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng): luyện kỹ năng làm đề

1. LUYỆN KỸ NĂNG

Cái này làm trước khoảng 1 tháng hoặc song song với phần làm đề thi IELTS, vừa làm đề vừa củng cố kỹ năng cho chắc)

* Listening:

 • Một số sách ôn reading: Listening Strategies for the IELTS test ( band 5 – 6.5) 
 • Radio/Video: Nghe ngày nghe đêm, cứ rảnh là nghe chắc chắn sẽ giỏi nha

Nên nghe 1 số kênh sau: BBC World Service, BBC 4: Intelligent Speech, CNN Student News ( video 10mins). Những kênh này nên nghe vì nó có nhiều đoạn Introduction & Interview, Individual long turn & Two-way ( or more) discussion – cái mà rất hay gặp trong bài thi Listening, và mình phải nói theo kiểu như thế trong phần Speaking nữa.

* Reading:

 • Sách: Reading Strategies for the IELTS test ( band 5 – 6.5) – của NTV, giá 98k, làm bằng bút chì nhé, ko đến lúc muốn làm lại là lại tốn tiền đấy.

* Writing:

Một số sách luyện writing: 

 • Academic Writing for IELTS ( Sam McCatter) Quyển này rất hay.
 • VISUAL IELTS Gabi Duigu Quyển này cũng hay luôn, luyện viết Task 1.

* Speaking

Một tips hữu ích trong lộ trình luyện speaking IELTS trong 6 tháng đó là bạn nên ghi âm lại những gì mình nói, sau đó nghe lại. Tốt nhất là có bạn bè hoặc giáo viên hướng dẫn nói chuyện cùng. 

2. Làm đề IELTS

* Bước 1: 

 • Học trong quyển Ready for IELTS (Sam McCarter) ( 1 tuần)
 • Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS ( ai quen rồi thì bỏ bước số 1 này)
 • Trong quyển này sẽ trình bày cấu trúc đề thi, có 14 units để tập luyện các dạng bài cơ bản, và các kỹ năng cơ bản của từng dạng bài. Làm quyển này cố gắng trong 1 tuần phải xong.

* Bước 2:

 • Tham khảo tips để củng cố kỹ năng thông qua các sách : (1 ngày để đọc, áp dụng lâu dài)
 • IELTS TARGET BAND 7 của Simone Brave (Quyển này ngắn gọn, hữu dụng, nên đọc)
 • IELTS SURE SUCCESS của cái trường NICON nào đó, ( Quyển này dài dòng hơn chút, có thêm 1 số lời khuyên để thi, nên đọc)

*Bước 3: Làm bộ đề Cambridge IELTS nổi tiếng (4 quyển,16 đề, 3 tuần)

3. Lưu ý khi ôn thi IELTS 7.0 trong 6 tháng

ielts 7.0 trong 6 tháng, học ielts 7.0 trong 6 tháng, luyện ielts 7.0 trong 6 tháng, đạt ielts 7.0 trong 6 tháng, tự học ielts 7.0 trong 6 tháng, ielts 7.0 trong 1 năm

Lưu ý khi ôn thi IELTS 7.0 trong 6 tháng

Dưới đây là một số lưu ý luyện IELTS 7.0 trong 6 tháng

 • Khi làm đề bạn thì nên thống kê lại các dạng bài nào hay sai, để còn sửa kịp.  Cứ đề nào bị sai câu gì nhiều nên note lại cho dạng câu hỏi đó, ví dụ như làm đề 1 quyển camb 6 bị sai nhiều câu ở dạng Summary của bài listening và sai nhiều câu Heading ở reading chẳng hạn. Sau 3-4 đề thử thống kê lại xem ta sai cái gì nhiều nhất. Sau khi đã tìm ra điểm yếu rồi, luyện và làm thật nhiều, chắc chắn bạn sẽ giỏi thôi. 
 • Làm đề vào sách thì nên làm bút chì, làm xong, thống kê chữa lỗi xong thì tẩy luôn đi, để về sau làm lại ( cái việc làm lại quan trọng lắm đấy). Bạn nào cẩn thận hơn thì có thể photo ra 2 bản làm cho tiện).
 • Sau khi làm xong các bộ đề hoặc sách lần 1 mà điểm trung bình khoảng 7.0 – 7.5 thì các bạn yên tâm nhé! Còn nếu điểm không như mong đợi, khoảng 5.5- 6.0 IELTS, bạn đừng buồn, thử tham gia một số khóa học IELTS đặc biệt cho những bạn đạt mục tiêu trên IELTS 7.0. Tại HA Centre, bạn có thể tham khảo khóa học IELTS ADVANCED nhé!

Đạt IELTS 7.0 trong 6 tháng không còn quá khó khăn nếu bạn làm theo lộ trình ôn luyện bên trên mà HA Centre đưa ra. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian hay không tìm lộ trình học IELTS 7.0 phù hợp ôn luyện trong thời gian dài không bị gò ép thì vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Tin liên quan:

> Tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng? Tưởng vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục

> Bạn đã biết học IELTS 7.0 trong bao lâu

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000