IELTS 6.5 làm được gì? Band CAO hay THẤP?

IELTS 6.5 là điểm số mục tiêu của nhiều thí sinh khi tham gia thi IELTS. 6.5 IELTS được xem là tấm vé thông hành, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người học tiếng Anh. Vậy IELTS 6.5 là cao hay thấp? IELTS 6.5 làm được gì? Trong bài viết dưới đây, HA Centre sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này nhé!

Điểm IELTS 6.5 là cao hay thấp?

Bài thi IELTS được chấm theo thang điểm từ 1.0 đến 9.0, điểm số cuối cùng được lấy từ trung bình cộng cả 4 kỹ năng. Sở hữu band IELTS 6.5 là không cao hẳn, nhưng cũng không hề thấp. Với thang điểm trên, điểm số 6.5 IELTS thể hiện trình độ tiếng Anh tương đối TỐT. Người sở hữu chứng chỉ 6.5 có thể:

• Sử dụng tiếng Anh tương đối thành thạo, có thể nghe hiểu được các bản tin nước ngoài, gameshow và giao tiếp được với người bản địa.
  • Hiểu được một số từ vựng mang tính học thuật trong những tình huống giao tiếp đời thường.
  • Tuy nhiên, những người đạt band điểm này vẫn còn mắc một số lỗi và hạn chế trong việc giải quyết các tình huống phức tạp.

Thang điểm IELTS 6.5 tính điểm theo 4 kỹ năng

IELTS Listening and IELTS Reading

2 phần thi này đều có tổng câu hỏi và cách tính điểm chung. Muốn đạt điểm 6.5 bạn cần:

• Trả lời đúng từ 26-29 câu trên tổng 40 câu ở phần kỹ năng Listening.
  • Trả lời đúng từ 27-29/40 câu ở hình thức thi IELTS Academic và 31-33/40 câu ở hình thức IELTS General Training.

IELTS Speaking

Với kỹ năng nói, bạn cần có vốn từ vựng phong phú để có thể thảo luận về các chủ đề dài, sử dụng kết hợp các cấu trúc đơn giản và phức tạp. Ngoài ra, bạn còn phải phát âm rõ ràng và hiệu quả. Mặc dù thỉnh thoảng bạn diễn đạt ý không phù hợp hoặc mắc lỗi với các cấu trúc phức tạp.

IELTS Writing

Để đạt được IELTS 6.5 đòi hỏi bạn sử dụng đa dạng vốn từ vựng, kết hợp các dạng câu đơn giản và phức tạp và sắp xếp ý tưởng và thông tin một cách mạch lạc, rõ ràng.

Tuy nhiên, với mức điểm này, thí sinh sẽ còn mắc một số lỗi sai như mắc lỗi chính tả, mắc lỗi về ngữ pháp và dấu câu, ý tưởng chưa được phát triển đầy đủ.

Ngoài ra, khi quy đổi điểm IELTS ra các chứng chỉ tiếng Anh khác, IELTS 6.5 tương đương với khoảng 79 – 95 TOEFL iBT, 605 – 780 TOEIC và trình độ C1 theo hệ CEFR, bậc 6 theo khung năng lực ngoại ngữ. Lưu ý rằng, sự quy đổi chỉ là tương đối mang tính tham khảo, bởi bài thi các chứng chỉ có tính chất, mục đích và hình thức khác nhau.

Điểm IELTS 6.5 làm được gì?

Hiện nay, nhu cầu học IELTS ngày càng nhiều, hầu hết các thí sinh đều đặt mục tiêu từ 6.5 IELTS trở lên. Vậy điểm IELTS 6.5 làm được gì?

• Đối với học sinh: khi sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5, học sinh có thể miễn tham gia bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia, được tuyển thẳng hoặc xét tuyển Đại học, Cao Đẳng
  • Đối với sinh viên: Đầu ra của nhiều trường Đại học yêu cầu đầu ra bắt buộc IELTS 6.5. Ngoài ra, sinh viên có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, bạn có thể tìm những công việc làm thêm với mức thu nhập cao.
  • Đối với người đi làm: IELTS mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp, bạn có thể được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, lương thưởng, đãi ngộ cao.

Làm thế nào để đạt band điểm IELTS 6.5?

Với những lợi ích hấp dẫn trên, chắc chắn chứng chỉ IELTS sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn mở rộng cơ hội trong cả việc học tập và công việc trong tương lai. Vậy làm thế nào để đạt band điểm IELTS 6.5?

Học theo danh sách từ vựng IELTS thông dụng

Để đạt được điểm số IELTS, thí sinh phải ghi nhớ một số lượng lớn từ vựng. Khi có được vốn từ vựng đa dạng, thí sinh sẽ có khả năng dự đoán/ xác định nghĩa khi làm bài. Điều này cực kỳ hữu ích cho bạn khi gặp những phần thi có nội dung nhiều như IELTS Reading Part 3.

Bạn có thể tìm kiếm danh sách từ vựng IELTS thông dụng kèm phiên âm, ví dụ và học kỹ từ vựng theo sách hoặc trên internet. Đặc biệt, bạn có thể học từ vựng qua các chủ đề thường gặp của kỳ thi IELTS như môi trường, công việc, giáo dục và văn hoá.

Tìm hiểu về kỳ thi và band điểm IELTS 6.5

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu rõ về kỳ thi IELTS, bởi khi hiểu được các dạng bài cũng như cách tiếp cận hiệu quả, điểm số của bạn mới có thể nhanh chóng cải thiện.

Bạn phải biết chắc chắn cấu trúc, thời gian, hình thức phổ biến của các phần cũng như các câu hỏi thường xuyên gặp từng phần của 4 kỹ năng. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều khi lập kế hoạch luyện thi IELTS.

Định hướng ôn luyện giúp bạn đạt band điểm 6.5 IELTS

Trước khi bắt tay vào học IELTS, bạn cần phải đánh giá trình độ hiện tại của bản thân. Khi đã biết được trình độ của bạn đang ở đâu, bạn sẽ dễ dàng lên chi tiết lộ trình học với mục tiêu, thời gian biểu và tìm kiếm các phương pháp, địa điểm học phù hợp.

Học tập tại Hệ thống Anh ngữ HA Centre sẽ giúp trình độ Tiếng Anh của bạn được cải thiện và đạt được 6.5 IELTS, bởi:

• Lộ trình tinh gọn, hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí
  • Phương pháp học bài bản, đảm bảo vững từ gốc, dễ dàng lên band điểm cao
  • Sĩ số thấp, đảm bảo sát sao từng học viên
  • Đội ngũ giảng viên tận tâm, chuyên môn cao.

Qua bài viết trên, HA Centre đã gửi đến bạn các thông tin quan trọng cho band điểm IELTS 6.5. Hãy chuẩn bị ôn luyện ngay ngày hôm nay để đạt điểm số IELTS 6.5 nhanh nhất các bạn nhé.

Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!