Tin tức

Để đạt band điểm IELTS 7.0 có khó không?

IELTS – chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng anh dựa trên bốn kỹ năng: IELTS listening, IELTS speaking, IELTS reading, IELTS writing ngày càng được nhiều bạn lựa chọn để luyện thi. Trong đó, band điểm 7.0 IELTS số điểm nhiều bạn mong ước có được. Vậy đạt được IELTS 7.0 có khó không? Cùng HA Centre tìm hiểu nhé!

ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 dễ hay khó, thi ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 khó hay dễ, học ielts 7.0 có khó không

Học IELTS 7.0 có khó không?

1. Luyện thi IELTS 7.0 có khó không?

ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 dễ hay khó, thi ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 khó hay dễ, học ielts 7.0 có khó không

Luyện thi IELTS 7.0 có khó không?

Để biết được luyện thi IELTS 7.0 dễ hay khó thì một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần nắm được đó chính là những yêu cầu mà thí sinh cần đạt được đối với bài thi IELTS để đạt band điểm này. IELTS 7.0 là điểm overall của 4 kĩ năng nên dưới đây chỉ là mức điểm yêu cầu trung bình cần có của một bài thi đạt IELTS 7.0:

Đối với kỹ năng Listening và Reading

Listening: Nếu bạn mong muốn đạt được 7.0 ở phần bài thi này thì số câu trả lời đúng của bạn phải đạt được 30 câu trên tổng số 40 câu hỏi của bài (áp dụng đối với cả bài thi Academic và General).

Reading: Ở kỹ năng này thì cách tính điểm cho hai dạng bài IELTS Reading General Training và IELTS Reading Academic có đôi chút khác biệt như sau:

IELTS Reading Academic: Bạn cần làm đúng 30 câu trên tổng số 40 câu hỏi để đạt band điểm 7.0.

IELTS Reading General Training: Bạn cần trả lời đúng 34 trên tổng số 40 câu hỏi để đạt được 7.0.

Đối với kỹ năng Writing

 IELTS Writing Task 1

Task Achievement: Tiêu chí đánh giá cách bạn trả lời câu hỏi, bạn cần:

 • Hoàn thành các yêu cầu của bài task
 • Câu tổng quan (overview) cần được trình bày rõ ràng về xu hướng chính, sự khác nhau giữa các giai đoạn
 • Trình bày mục đích rõ ràng với giọng điệu phù hợp và hợp lý
 • Trình bày rõ ràng và làm nổi bật những đặc điểm chính, các điểm nhỏ nhưng nên được mở rộng hơn

Coherence and Cohesion: Tiêu chí đánh giá cách tổ chức thông tin, ý tưởng bài viết, bạn cần:

 • Tổ chức thông tin và ý tưởng một cách rõ ràng và logic
 • Sử dụng các công cụ liên kết hợp lý (mặc dù có một số lỗi lạm dụng hoặc sử dụng thiếu)

Lexical Resource: Tiêu chí đánh giá sự đa dạng về vốn từ vựng trong bài viết, bạn cần:

 • Sử dụng đa dạng, linh hoạt và chính xác các từ vựng
 • Sử dụng từ vựng trang trọng, kết hợp các cụm từ thích hợp
 • Có thể mắc một số lỗi chọn từ vựng, chính tả hoặc cấu tạo từ

Grammatical Range and Accuracy: Tiêu chí đánh giá việc sử dụng đa dạng và chính xác các cấu trúc ngữ pháp trong bài, bạn cần:

 • Sử dụng đa dạng các cấu trúc câu phức tạp
 • Có thể mắc một vài lỗi nhỏ ở câu
 • Kiểm soát ngữ pháp và dấu câu tốt nhưng vẫn có thể mắc một số lỗi nhỏ

 IELTS Writing Task 2

Task Response:

 • Hoàn thành tất cả các phần của bài task
 • Trình bày quan điểm rõ ràng xuyên suốt bài làm
 • Biết cách trình bày, mở rộng và củng cố các ý chính, tuy nhiên có thể mắc lối nhỏ trong việc tổ chức bài quá chung chung hoặc hoặc tập trung vào ý chính

Còn lại 3 tiêu chí Coherence and Cohesion, Lexical Resources và Grammatical Range and Accuracy thì cách tính điểm hoàn toàn giống với phần thi IELTS Writing Task 1.

Đối với kỹ năng Speaking

Sau đây là các tiêu chí mà thí sinh cần đạt được trong bài làm của mình để ghi được band điểm 7.0:

Fluency and Coherence:

 • Có thể nói liên tục và trôi chảy mà không gặp nhiều khó khăn hoặc mất sự gắn kết, mạch lạc giữa các ý
 • Có thể đôi chỗ còn ngập ngừng, đôi chỗ bị lặp từ nhưng có thể tự sửa được
 • Sử dụng một cách linh hoạt các liên từ và từ chỉ dấu hiệu

Lexical Resource:

 • Sử dụng linh hoạt vốn từ vựng đa dạng để tranh luận về chủ đề yêu cầu
 • Sử dụng một số từ vựng ít thông dụng và một số thành ngữ, biết tự nhận thức lỗi sai của mình nếu sử dụng chưa đúng

Grammar Range and Accuracy:

 • Sử dụng các câu ghép và kết hợp các thì với nhau
 • Hầu như không mắc lỗi gì trong ngữ pháp câu, tuy nhiên một số lỗi nhỏ vấn sẽ được chấp nhận

Pronunciation: Diễn tả trôi chảy và phát âm chính xác, dễ hiểu

Từ những cách tính điểm trên, chắc chắn bạn có câu trả lời cho IELTS 7.0 có khó không rồi chứ. Ta có thể thấy rằng, để đạt được IELTS 7.0 khá khó, đòi hỏi người thi phải có một sự hiểu biết tiếng anh nhất định, có thể mắc lỗi nhưng lỗi nhỏ. Đối với những bạn đã có nền tảng vững chắc hoặc sở hữu mức điểm IELTS nhất định ví dụ 5.0, 6.0 thì việc nâng lên 7.0 IELTS sẽ không hề khó như đối với những bạn mới bắt đầu học lên IELTS 7.0.

2. Kinh nghiệm học IELTS 7.0 trở nên dễ dàng

ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 dễ hay khó, thi ielts 7.0 có khó không, ielts 7.0 khó hay dễ, học ielts 7.0 có khó không

Kinh nghiệm IELTS 7.0 trở nên dễ dàng

Đạt được IELTS không phải là một điều dễ dàng, dưới đây cùng nghe chia sẻ của bạn Huyền Hương học viên của IELTS Centre về các típ tự học IELTS hiệu quả mà bạn ấy đã áp dụng để tự học IELTS 7.0 trong 3 tháng nhé!

“Đạt được 7.0 IELTS đối với mình là một điều bất ngờ vì target ban đầu của mình chỉ là 6.5 IELTS. Về kinh nghiệm giúp việc học IELTS 7.0 trở nên dễ dàng hơn, mình không áp dụng quá nhiều tips trên mạng hay các diễn đàn, mà dựa theo lịch trình của bản thân cụ thể: 

 • Thời gian ôn luyện: Mình luyện khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày, tối thiểu 2,5 tháng trước khi thi.
 • Về cách học: Theo mình, bắt đầu luyện thi IELTS, Grammar là điều cần nắm vững đầu tiên.  Đan xen với việc học ngữ pháp, học từ vựng cũng rất quan trọng. Có một vốn từ lớn sẽ giúp ta có lợi hơn rất nhiều. 
 • Thời gian biểu tự học IELTS của mình:
 • Sáng nào cũng cày Listening  nghe ở Cam và The official guide, ngoài ra việc luyện nghe thường ngày thì có rất nhiều nguồn, cứ nghe những nguồn mình thích, và nghe hiểu chứ không nghe kiểu tắm Tiếng Anh. 
 • Reading làm thường xuyên 2-3 ngày 1 bài, canh giờ đúng chuẩn 55-60’, làm xong đọc đáp án để hiểu lỗi sai, và tra từ mới
 • Writing:
  • Task 1: chịu khó nhìn và phân tích nhiều hình, tập chọn lọc thông tin, nhớ những từ vựng và mẫu câu đã cho và cứ viết một cách clear cho dễ hiểu
  • Task 2: thứ cần nhớ là các từ vựng khủng đã được cho trước, vận dụng linh hoạt để tránh lặp từ, kèm theo là cách viết riêng cho từng dạng. Luyện suy nghĩ đúng rồi mới viết
 • Speaking: học theo topic. Với part 2, nên viết ra thành bài hoàn chỉnh (căn số dòng cho phù hợp) và sau đó nói lại, thêm nữa là cố gắng nói như kiểu một câu chuyện (để đỡ mất công nhớ hay học thuộc, có thể tự ứng biến), nhớ là nói về cái description (yêu cầu đề bài) nhiều hơn một chút. Part 3 cố gắng vận dụng writing task 2 vào.

Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ giải đáp được vấn đề thi IELTS 7.0 có khó không. Quả thật band điểm IELTS 7.0 khá khó cần sự chăm chỉ và cố gắng nhiều. Nhưng tin rằng với các kinh nghiệm ở trên kết hợp với lộ trình học IELTS 7.0 hợp lí thì mục tiêu band 7 sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học phù hợp với bản thân mình vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Tin liên quan:

> Bạn đã biết học IELTS 7.0 trong bao lâu

> Bằng IELTS 7.0 có thể làm gì? 5 lợi ích của việc sở hữu tấm bằng IELTS 7.0

> Bí quyết đạt IELTS 7.0 trong 6 tháng từ A-Z

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000