Tin tức

Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-17 mới nhất PDF + Audio

Đối với việc ôn luyện IELTS thì việc quan trọng nhất là các bạn phải tìm được cho mình bộ tài liệu chính xác, uy tín và phù hợp để ôn thi. Bộ sách Cambridge IELTS lâu nay đã trở thành bộ tài liệu không thể thiếu trong quá trình ôn thi của mọi người. Bộ sách Cambridge IELTS này gì mà hot vậy? Hôm nay chúng ta cùng HA CENTRE đi tìm hiểu Cambridge IELTS 1-15, bản cập nhật Cambridge IELTS 16, và link bản đẹp Cambridge IELTS 17 mới nhất 2022 nhé!

Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-19

Bộ sách Cambridge IELTS

Cambridge IELTS là bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi tốt nhất cho các bạn có ý định thi IELTS. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật. Trước đó, bạn sẽ chỉ biết từ cuốn Cambridge IELTS 1-14 phải không? Tháng 6/2020 đã xuất quyển Cambridge IELTS 15 với dạng đề thi mới nhất để phục vụ tốt nhất cho quá trình ôn thi. Năm 2021, NXB cho ra bản audio Cambridge IELTS 16 test. Mới nhất năm 2022, NXB cho ra cuốn Cambridge IELTS 17 nhiều bài mẫu band từ 6.0 – 7.5 cho các bạn tham khảo. Hôm nay, HA CENTRE sẽ tổng hợp trọn bộ quyển Cambridge IELTS 1-15, bản Cambridge IELTS 16 và cuốn Cambridge IELTS 17 nhà hàng bản UNOFFICIAL để các bạn có thể tìm và giải đề một cách dễ dàng!

I/ Tổng quan về bộ sách Cambridge IELTS

IELTS Cambridge được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge với phiên bản đầu tiên vào năm 1996. Bộ sách Cambridge cập nhật xu hướng mới nhất của đề thi IELTS, thông thường mỗi năm Đại học Cambridge sẽ phát hành một cuốn sách, tới thời điểm hiện tại bộ sách đã có 17 cuốn.

Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-14

Trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-14,15,16,17

Bộ sách Cambridge được thiết kế chuẩn với cấu trúc của bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả hai hình thức thi là IELTS General Training và IELTS Academic.

 • Tựa sách: Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Sách phù hợp: từ band 4.0 IELTS trở lên (đặc biệt đối với các bạn đã nắm rõ cấu trúc của kỳ thi IELTS và đang trong giai đoạn “nước rút” sát ngày thi)
 • Số lượng: 17 cuốn

Cambridge IELTS là bộ sách được biên soạn bởi Trường Đại học Cambridge – cũng là một trong những tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS. Tính từ lần phát hành đầu tiên vào 2006 đến thời điểm hiện tại 2022, bộ sách đã có 17 cuốn với tần suất xuất bản là 1 cuốn/năm. Cambridge IELTS được xây dựng dựa trên cấu trúc của bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả hai hình thức thi là IELTS General Training và IELTS Academic. Bên cạnh đó, bộ sách còn thường xuyên cập nhật những xu hướng mới của đề thi IELTS diễn ra hằng năm và nhanh chóng trở thành tài liệu huyền thoại cho tất cả bạn học có mong muốn chinh phục kỳ thi này.

Về tổng quan, mỗi cuốn Cambridge IELTS bao gồm 4 bài test IELTS Academic và 1-2 bài test IELTS General Training, có đủ 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Tuy nhiên, từ cuốn 14 trở đi, IELTS Academic và IELTS General Training đã được tách ra thành 2 cuốn riêng biệt, tiện lợi hơn cho những bạn ôn thi IELTS với các mục đích khác nhau. Sau phần test của bộ sách này là phần đáp án và audio scripts để các bạn có thể kiểm tra, đối chiếu với band điểm từ đó suy ra được mức độ của bản thân qua mỗi lần luyện đề. Bên cạnh đó, bộ sách cũng cung cấp 1 đĩa CD hỗ trợ Listening cùng với đó là những bài giải mẫu cho phần Writing và Speaking giúp bạn đọc tham khảo và rút ra cách làm riêng cho chính mình.

Về ưu điểm, có thể nói Cambridge IELTS đã làm tốt việc cung cấp những mẫu đề sát với thi thật, có tính cập nhật theo xu hướng đề thi hằng năm và thay đổi để giúp bạn đọc làm quen cũng như hình dung tương đối về kỳ thi IELTS. Hơn thế, bộ sách cũng đưa ra được những gợi ý chi tiết cho Speaking, những bài mẫu cụ thể cho Writing và giải thích cụ thể cho Listening. Tuy vậy, Cambridge IELTS lại chưa đưa ra được giải thích chi tiết cho Reading mà mới chỉ đơn giản là cung cấp đáp án cho phần này. Bên cạnh đó, bộ sách cũng chưa có nhiều cập nhật liên quan tới những chủ đề nóng hiện nay trong phần Writing và Speaking. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một trong những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo mà tất cả những sĩ tử chinh phục kỳ thi IELTS nên lựa chọn.

1. Review sách Cambridge IELTS 15 mới nhất

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của từng năm. Hiện bộ Cambridge 15 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audioscripts phía sau để các bạn check lại đáp án
 • Thực hiện các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Đặc biệt nguyên bộ Cambridge IELTS 15 là nguồn lấy đề thi thử IELTS tốt nhất cho các bạn muốn rèn luyện kiến thức cho kì thi IELTS với đầy 4 kỹ năng. Khi luyện Cambridge 15 Listening bạn cần phải có vốn từ vựng khá nếu muốn đạt 6.5+. Hãy bắt đầu mở nghe bản audio cách phát âm và đọc lại theo. Để luyện nghe cuốn IELTS Cambridge 15 hiệu quả bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần và tiến hành làm bài test. Rèn kĩ năng Reading trong Cambridge IELTS 15 chính là một cách tăng lượng từ vựng, cách tư duy khi làm các dạng bài đặc biệt.

2. Điểm đặc biệt của từng sách Cambridge IELTS từ 1-17

Điểm đặc biệt của từng cuốn Cambridge IELTS từ 1-15

Điểm đặc biệt của từng sách Cambridge IELTS từ 1-17

 • Cambridge IELTS 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta sẽ luyện chỉ khi có thời gian rảnh.
 • Cambridge IELTS 7-10 Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học. Bởi:
  • Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
  • Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.
 • Cambridge IELTS 11-15: Đây được xem là bộ sách gối đầu giường của các IELTS-ers và dùng chúng như là nguồn luyện đề mới nhất. Đặc điểm của bộ sách Cambridge 11-15 là:
  • Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn. 
  • Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS”thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ
  • Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó
 • Cambridge IELTS 16 (2021) audio test mới có bản luyện nghe Listening cho các bạn tham khảo.
 • Cambridge IELTS 17 (2022) bao gồm file audio, đáp án và một vài bài Writing mẫu band từ 6.0 – 7.5

Ưu điểm bộ sách Cambridge

 • Format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS (đối với các bản mới được update gần đây tương đối giống với đề thi thật)
 • Sách Cambridge IELTS cung cấp đáp án chi tiết  giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi Speaking và Writing cũng như phát triển những ý tưởng cho các bài thực hành sau này.
 • Sách có độ khó phân chia rõ ràng theo cấp độ bài test, xu hướng cập nhật theo từng năm tương ứng về từng quyển, nội dung đề thi có nguồn tương tự đề thư thật.

Nhược điểm bộ sách IELTS Cambridge

 • Sách cambridge english IELTS chỉ cung cấp đề thi thử, không có phần kiến thức bổ trợ giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng xử lý đề, bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu.
 • Bộ Cambridge 1-6 do xuất bản từ những năm 2004 – 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay.
 • Sách Cambridge chưa có nội dung cập nhật những chủ đề mới nhất, đặc biệt ở phần IELTS Writing và Speaking

II/ Phương pháp học cụ thể đối với từng phần trong Cambridge IELTS

Phần Listening:

 • Nắm rõ những thay đổi liên quan đến phần thi Listening như “Section” chuyển thành “Part” và không còn phần ví dụ Part 1 như trước.
 • Tìm hiểu trong sách cambridge IELTS những dạng bài đặc trưng của từng phần và những kỹ năng quan trọng để giải những dạng bài đó.
 • Làm bộ đề cambridge đặt thời gian và làm nghiêm túc để làm quen với giới hạn về thời gian khi thực sự ở trong phòng thi.
 • Tập trung trong quá trình làm bài vì bạn chỉ được nghe 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin cần thiết và mất điểm một cách đáng tiếc. (Lưu ý: Không pause audio vì chúng ta đã xác định là luyện nghiêm túc để biết sức mình).
 • Nhớ kiểm tra lại các câu trả lời (những câu phân vân hoặc lỗi chính tả) vì bạn có thời gian transfer đáp án.
 • Sau khi hết thời gian làm bài, check xem bạn đang sai những câu nào thuộc dạng bài nào để từ đó dành nhiều thời gian hơn để luyện dạng bài ấy. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần song song với đó là xem transcripts để học thêm từ mới cũng như là cách phát âm của speakers.

Phần Reading:

 • Chọn không gian thật yên tĩnh.
 • Giới hạn thời gian (60 phút) cho mỗi lần luyện bộ IELTS Cambridge. Thực tế, phân bố thời gian hợp lý cho 3 passage dài ngoằng là một điều cực kỳ khó nhưng trong cái khó ló cái khôn, vậy nên hãy quen với việc bị áp lực về thời gian để hiểu bản thân cần chia thời gian cho từng đoạn sao cho hợp lý nhất nhé.
 • Nghiêm túc làm bài. Cụ thể, không dùng từ điển để tra những từ bạn không biết nghĩa trong quá trình làm. Việc không dùng từ điển là đương nhiên trong phòng thi và cũng giúp bạn nâng cao khả năng đoán nghĩa của từ dựa vào câu đó.
 • Xuyên suốt quá trình làm bài, kết hợp các kỹ năng hoặc tips cho từng dạng bài khác nhau để đưa ra câu trả lời phù hợp và chính xác.
 • Hết thời gian làm bài, check xem bạn sai bao nhiêu câu. Đọc lại những câu sai để tìm ra lý do tại sao mình sai. Nếu bạn vẫn không hiểu tại sao câu này lại đáp án đó thì có thể tìm kiếm những lời giải chi tiết trên Internet, đặc biệt là các Trung tâm luyện thi IELTS.
 • Rà soát những từ mới để học và góp phần củng cố cho vốn từ vựng của bạn. Những chủ đề và dẫn chứng được đưa ra trong Reading còn có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong phần Writing và Speaking đó.

Phần Writing:

 • Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất. Writing được coi là phần khó đối với đa số những bạn ôn thi IELTS vì thời gian để lên trình lâu hơn rất rất nhiều so với những phần còn lại nên không chỉ ngày một ngày hai mà nên cơm cháo đâu, đó là cả môt quá trình khổ luyện.
 • Nắm chính xác các cấu trúc cơ bản thường được sử dụng trong Task 1 và Task 2 cũng như là đặc trưng của các dạng câu hỏi trong 2 phần đó để không bị mất điểm đáng tiếc.
 • Từ vựng là phương tiện truyền đạt idea của bạn trong phần Writing vì thế việc đầu tư thời gian để trau dồi vốn từ là thực sự cần thiết.
 • Khi mới bắt đầu làm tài liệu cambridge, bạn nên luyện riêng Task 1 và Task 2 để quen với cách viết. Khi đã quen rồi, giới hạn thời gian cho từng phần và nghiêm túc ôn luyện giống như khi tham gia kì thi IELTS thật nhé.
 • Nếu cảm thấy cách viết của mình quá khô khan và bí, bạn có thể tham khảo những bài viết mẫu ở cuối bộ sách, trên Internet hoặc lấy idea từ những bài Reading như đã nói và áp dụng vào bài viết của bạn một cách phù hợp để cải thiện trình độ.

Phần Speaking:

 • Chăm chỉ luyện nói hằng ngày để bạn quen với việc nói tiếng Anh sau đó mới bắt đầu vào việc ôn luyện theo chuẩn cấu trúc đề thi bộ đề cambridge IELTS.
 • Thực chất, kỹ năng Speaking khá thoải mái vì giám khảo đa phần sẽ đánh giá cách bạn phản xạ hay nói cách khác là cách bạn sử dụng tiếng Anh hơn là việc săm soi từng câu từng chữ về mặt ngữ pháp. Vì vậy, phong thái cũng là điều khá quan trọng ở phần Speaking.
 • Bạn có thể tìm cho mình một partner để có động lực hơn cũng như thuận tiện hơn trong việc nhận xét lẫn nhau khi ôn luyện. Nếu không, bạn cũng có thể đồng thời là người đưa ra câu hỏi và tự trả lời chúng.
 • Học cách lên idea cho Part 2 và diễn đạt ý của mình sao cho không quá ngắn mà cũng đừng quá lê thê.
 • Ghi âm lại bài nói của chính mình và nghe lại để từ đó chỉnh sửa cách phát âm, cách nói sao cho tự nhiên và tự tin nhất.
 • Trau dồi từ ngữ, idioms qua các video trên youtube hoặc các tài liệu dành riêng cho Speaking để áp dụng vào bài nói của mình, từ đó giúp bạn đạt điểm cao hơn.

III/ Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-17 PDF + Audio

Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1-15 PDF + Audio

Tải Cambridge IELTS 1-15 PDF + Audio

HA Centre tổng hợp lại link tải đầy đủ bản PDF và audio của 17 cuốn sách Cambridge Practice Tests For IELTS, mong rằng sẽ có ích đối với tất cả các bạn đang ôn thi. Tải sách Cambridge về học ngay thôi nào!

Cambridge IELTS 1 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 2 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 3 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 4 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 5 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 6 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 7 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 8 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 9 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 10 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 11 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 12 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 13 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 14 PDF + Audio: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 15 PDF + Audio mới nhất: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 16 Academic PDF audio 2021: DOWNLOAD

Cambridge IELTS 17 bản đẹp PDF + Audio 2022: DOWNLOAD

Link full bộ sách Cambridge IELTS 1-15, 16, 17 PDF + Audio: TẢI XUỐNG

Lời khuyên khi học và nghiên cứu bộ sách Cambridge IELTS

Lời khuyên khi học và nghiên cứu bộ sách Cambridge IELTS

IV/ Lời khuyên khi học và nghiên cứu bộ sách Cambridge IELTS

 • Chất lượng hơn số lượng! Đừng ồ ạt làm quá nhiều đề trong bộ sách cambridge để gây khó dễ cho bản thân. Thay vào đó, hãy vừa làm vừa ngẫm để biết bạn đang yếu phần nào, nên phát huy phần nào và đưa ra chiến lược hợp lý.
 • Chăm chỉ ôn luyện sách IELTS cambridge với tần suất ổn định, chứ không nên chỉ tập trung ở một giai đoạn vì để đạt được điểm như mong muốn thì đó là cả 1 quá trình. Nếu ngắt quãng việc ôn IELTS có thể khiến kết quả tốt của những lần luyện tập trước ngay lập tức bị ảnh hưởng.
 • Cần giới hạn thời gian cho từng phần thi và nghiêm túc làm bài trong thời gian đó.
 • Nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân sau mỗi lần cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì không nhận thấy sự tiến bộ trong bài làm của mình. Không phải do bạn lười đâu, có thể bạn cố gắng rất nhiều rồi nhưng điều đó là chưa đủ nên thả lỏng chút xíu rồi bước tiếp một cách hiên ngang và lạc quan hơn nha.
 • Sau mỗi lần luyện đề cambridge IELTS, thay vì chỉ check mình sai bao nhiêu câu rồi ghi chép những lỗi sai đấy thì sau đó hãy đối chiếu thêm với band điểm chuẩn để xem mình ở level nào. Cách đánh giá này “đúng kiểu IELTS’’ xịn sò mà nghe kiểu mấy chấm động lực hẳn.
 • Nên nắm vững những kỹ năng làm bài cơ bản cũng như cấu trúc của đề thi IELTS rồi mới ôn luyện với bộ sách Cambridge IELTS nhé.

Link đăng ký ngay giải đáp thắc mắc về cách học bộ sách Cambridge IELTS cũng như khóa học tại trung tâm:

sách cambridge, cambridge ielts, ielts cambridge, cambridge for ielts, cambridge ielts 1-15, cambridge english ielts, bộ sách cambridge ielts

Trên đây là tổng hợp review kèm link tải bộ sách Cambridge IELTS 1-15 cũng như bản audio Cambridge IELTS 16 (2021), bản đẹp Cambridge IELTS 17 (2022), mới nhất. Một bộ sách luyện IELTS theo từng cấp bậc trình độ đáng để học nếu bạn muốn chinh phục chứng chỉ IELTS. Hãy đón đọc thêm nhiều bài của HA CENTRE trong thời gian tới. Nếu bạn có thắc mắc gì về các kỹ năng IELTS vui lòng liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000