Tin tức

Lộ trình ôn thi IELTS 7.0 cực “CHUẨN”

Con đường chinh phục IELTS chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Nó luôn đầy cam go và thử thách. Đòi hỏi bao tâm huyết và nỗ lực của người học. Quyết tâm học IELTS, là bước vào một trận chiến mà chỉ có cố gắng mới có thể tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi lẽ bài thi IELTS yêu cầu khối kiến thức sâu rộng và các kỹ năng ngôn ngữ thành thạo.

Vì thế, để học và ôn thi IELTS 7.0 cần phải có một kế hoạch rõ ràng. Cùng HA Centre tìm hiểu lộ trình ôn thi IELTS 7.0 cực chuẩn nhé!

lộ trình ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts đạt 7.0, tự ôn ielts 7.0, lộ trình luyện thi ielts 7.0

Lộ trình ôn thi IELTS 7.0 cực chuẩn

1. Yêu cầu để đạt được thang điểm IELTS 7.0 ở 4 kĩ năng

lộ trình ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts đạt 7.0, tự ôn ielts 7.0, lộ trình luyện thi ielts 7.0

Yêu cầu để đạt được thang điểm IELTS 7.0 ở 4 kĩ năng

LISTENING

Để đạt được IELTS band 7.0, thí sinh phải đưa đáp án đúng cho ¾ tổng số câu hỏi trong bài thi, tức là 30 câu đúng trên 40 câu hỏi.

READING

Phần thi Reading có đòi hỏi cao hơn về kiến thức ngôn ngữ. Học viên phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, có một vốn từ vựng vừa đủ rộng để có thể phát hiện được ra những từ đồng nghĩa (synonyms) được sử dụng trong bài thi đọc hiểu. Để đạt được 7.0, thí sinh cũng cần phải đạt 30 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.

WRITING

Ngoài việc phải hoàn thành cả 2 task đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, đảm bảo cấu trúc bài viết. Các ý được liên kết mạch lạc, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

SPEAKING

Trong phần thi Speaking, để được band 7.0, thí sinh cần phải nói nhiều và liên tục, sử dụng đa dạng các từ vựng. Đặc biệt cần có một số từ vựng ít thông dụng, nói được những câu gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp.

Giám khảo tính điểm Overall cả bài dựa vào cộng trung bình điểm thi của cả 4 kỹ năng. Luôn có sự chênh lệch điểm thi giữa các kỹ năng, hoặc ít hoặc nhiều. Vì thế, khi ôn luyện, học viên nên cố gắng chia đều thời gian và công sức cho cả 4 kỹ năng. Tạo dựng sự liên kết giữa các kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt hơn.

2. Xác định mục tiêu, kiểm tra năng lực

lộ trình ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts đạt 7.0, tự ôn ielts 7.0, lộ trình luyện thi ielts 7.0

Xác định mục tiêu, kiểm tra năng lực

Trước khi bắt đầu ôn thi IELTS đạt 7.0 bạn nên dành thời gian kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân. Kết quả kiểm tra không chỉ thông báo hiện tại bạn đang ở “band” nào mà đồng thời còn cho bạn thấy kỹ năng nào bạn cần cải thiện hay dành nhiều thời gian hơn, từ đó ảnh hưởng tới việc phân phối thời gian ôn luyện của bạn. 

Từ đó xác định mục tiêu mà bạn hướng đến. Bạn sẽ ôn thi IELTS 7.0 trong mấy tháng? Đến trung tâm học hay tự học IELTS 7.0? Trả lời các câu hỏi đó ghi vào các tờ giấy note / treo lên nơi dễ dàng nhìn thấy khi học tập. 

Ông cha ta có câu: “Hành sự tại nhân” chỉ khi ta  có mục tiêu rõ ràng, quyết tâm cao độ và tinh thần bền bỉ thì mới mong đến được cái đích đã chọn. Liệu việc IELTS 7.0 có khó không? Trước hết bạn cần phải có lộ trình ôn thi thật cụ thể.

3. Lộ trình ôn thi IELTS 7.0

lộ trình ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts 7.0, ôn thi ielts đạt 7.0, tự ôn ielts 7.0, lộ trình luyện thi ielts 7.0

Lộ trình ôn thi IELTS 7.0

Quy trình mà HA Centre giới thiệu cho các bạn gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là củng cố và hoàn thiện nền cơ bản về tiếng anh, giai đoạn 2 là luyện kỹ năng thi và làm đề thi thời gian trong  6 tháng.

Giai đoạn 1: Thời gian 2,5 – 3 tháng (Dành cho những bạn chưa có nền tiếng anh vững chắc, nếu những bạn nào đã có gốc có thể sang giai đoạn 2)

Ôn thi IELTS 7.0 trong giai đoạn này các bạn cần lưu ý đến 3 thứ: Pronunciation (Phát âm), Vocabulary (Từ vựng) và Grammar (ngữ pháp). 

a. Pronunciation: 

– Học lại cách phát âm các âm trong tiếng anh (Sounds of English) cho thật chuẩn. Bạn có thể vào Vào trang web của BBC (www.bbc.co.uk/learningenglish) sẽ thấy phần hướng dẫn của Ms. Alex Bellem.

– Thực hành phát âm các âm đó cho nhuyễn. Dùng sách English Pronunciation in Use- Tập đọc các đoạn văn dài. Cách học là in transcript của bài mình quan tâm ra 1 tờ giấy A4, để font chữ to, giãn rộng, sau đó nghe từng câu một, đánh dấu cách ngắt nghỉ, lên xuống, nối âm, trọng âm … rồi đọc theo chậm rãi. Học đọc kiểu này lâu nhưng có cái ưu điểm tuyệt vời là đã học từ nào thì sẽ không bao giờ quên được cách phát âm của nó, và khi nghe nó sẽ nhận ra ngay.

b. Vocabulary: 

Học từ vựng, làm bài tập nhỏ (cả nghe và đọc) trong các quyển tài liệu ôn thi IELTS 7.0 sau (xếp theo độ khó tăng dần)

 • Cambridge vocabulary for IELTS (Pauline Cullen)
 • Achieve IELTS Grammar and Vocabulary – 
 • English Vocabulary in Use Advance (Michael McCathy – Felicity O’Dell)
 • English Collocation in Use (Michael McCathy – Felicity O’Dell) . Quyển này rất khó nhưng cực hay, rảnh thì hãy làm.Học hết mấy quyển vừa rồi thì từ vựng của bạn đỉnh cao luôn.

c. Grammar:

– Ôn lại hệ thống toàn bộ ngữ pháp căn bản. Có vô vàn sách tự học ngữ pháp cho người mới bắt đầu.

Trong 3 tháng tự học IELTS 7.0 này, bạn phải thực hành và ôn cả 3 mảng này cùng lúc. Ví dụ buổi sáng học phát âm khoảng 20-30 phút, sau đó làm vocabulary và grammar, trong khi làm 2 cái này thì luyện Listening luôn vì bài tập nghe khá nhiều, đến tối luyện giọng lần nữa bằng 1 bài trong cuốn English pronunciation in use là được.

Giai đoạn 2: Luyện kỹ năng, làm đề thi IELTS (Thời gian 2.5-3 tháng)

Luyện kỹ năng:

Bạn có thể luyện kỹ năng trước khoảng 1 tháng hoặc luyện song song khi làm đề. 

 1. Listening:
 •  Một số tài liệu sách mà bạn có thể sử dụng để luyện kỹ năng nghe như:
 • Improve IELTS Listening and Speaking của Sam McCater.
 • Cambridge Practice Test for IELTS (1 – 10)
 • Intensive IELTS Listening.
 • Radio/Video: Nghe khi rảnh rỗi. Một số kênh luyện nghe: 
 • BBC World Service BBC 4: Intelligent 
 • Speech CNN Student News (video 10mins) 

Những kênh trên nên nghe vì nó có nhiều đoạn Introduction & Interview, Individual long turn & Two-way ( or more) discussion – cái mà rất hay gặp trong bài thi Listening.

 1. Reading:

Sách: Reading Strategies for the IELTS test ( band 5 – 6.5) – của NTV, giá 98k, làm bằng bút chì nhé, ko đến lúc muốn làm lại là lại tốn tiền đấy.

Làm đề IELTS

* Bước 1: 

 • Học trong quyển Ready for IELTS ( Sam McCarter) ( 1 tuần)
 • Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS ( ai quen rồi thì bỏ bước số 1 này)
 • Trong quyển này sẽ trình bày cấu trúc đề thi, có 14 units để tập luyện các dạng bài cơ bản, và các kỹ năng cơ bản của từng dạng bài. Làm quyển này cố gắng trong 1 tuần phải xong.

* Bước 2:

 • Tham khảo tips để củng cố kỹ năng thông qua các sách : ( 1 ngày để đọc, áp dụng lâu dài)
 • IELTS TARGET BAND 7 của Simone Brave (Quyển này ngắn gọn, hữu dụng, nên đọc)
 • IELTS SURE SUCCESS của cái trường NICON nào đó, ( Quyển này dài dòng hơn chút, có thêm 1 số lời khuyên để thi, nên đọc)

*Bước 3: Làm bộ đề Cambridge IELTS nổi tiếng (4 quyển,16 đề, 3 tuần)

Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ tìm cho mình được lộ trình ôn thi IELTS 7.0 đúng đắn. Nếu bạn có thắc mắc gì về các khóa học phù hợp với bản thân mình vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm:

> Bí quyết đạt IELTS 7.0 trong 6 tháng từ A-Z

> Band điểm IELTS 7.0 là cao hay thấp

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!