Tin tức

Lộ trình học IELTS Online tại nhà hiệu quả với HA Centre

Chúng ta đã biết, IELTS luôn là chứng chỉ mà nhiều bạn mơ ước được sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết những kiến thức nền tảng về IELTS. Tuy nhiên, đối với những người đi làm và những bạn sinh viên bận rộn, không phải ai cũng có thời gian đến đến học tại trung tâm. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài và nên ở trong nhà như hiện tại. Thấu hiểu được điều đó, HA CENTRE chính thức khai giảng khóa học IELTS Online nhằm giúp đỡ các bạn một cách tốt nhất trên con đường chinh phục ước mơ. 

Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng được thời gian biểu tự học kết hợp với lộ trình học IELTS Online hiệu quả? Các bước luyện thi 4 kỹ năng nào chuẩn xác nhất?

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Khám phá lộ trình học IELTS Online

Cùng HA Centre khám phá lộ trình học IELTS Online tại trung tâm một cách tổng quan phù hợp với từng trình độ theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức ngữ pháp, từ vựng
 • Giai đoạn 2: Củng cố 4 kỹ năng IELTS
 • Giai đoạn 3: Làm đề, chữa đề, test thử.

Trước hết để xác định được lộ trình cho từng mức điểm. Bạn sẽ cần làm kiểm tra trình độ tiếng anh online ngay tại website để biết được trình độ hiện tại. Sau đó sẽ lựa chọn lộ trình học IELTS Online hợp lí.

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức ngữ pháp, từ vựng

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức ngữ pháp, từ vựng

Trong lộ trình luyện thi IELTS online free level 6.5 hay bất kì mức điểm nào, giai đoạn 1 dành cho những bạn chưa nắm vững kiến thức tiếng anh căn bản. Để có thể tham gia các khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu, trước hết bạn nên nắm chắc kiến thức ngữ pháp thông qua khóa Basic Grammar Online.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức ngữ pháp nền, một số từ vựng thông dụng và chỉnh lại cách phát âm của bạn sao cho chuẩn xác nhất. Bài thi IELTS thường sẽ chỉ tập trung vào 1 số điểm ngữ pháp cơ bản, không quá khó để học. Chương trình học IELTS online tại HA Centre phần ngữ pháp như sau:

a. Học các nguyên âm, phụ âm, danh từ, động, tính từ.

b. Ôn tập các thì cơ bản

 • Thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn sẽ được sử dụng rất nhiều trong bài thi nói, trải dài từ Part 1 đến Part 3. Thì hiện tại đơn cho phép chúng ta diễn tả một thói quen, miêu tả một sự kiện hoặc để đưa ra ý kiến về một vấn đề nào đó.

Ví dụ: Trong Part 1, khi được hỏi về 1 sở thích mình hay làm vào mỗi sáng chẳng hạn, mình có thể nói: “Well, I am a morning person and I really enjoy having a cup of coffee….

 • Thì hiện tại tiếp diễn

Thì này ít khi dùng nhưng không phải là không có. Vẫn phải học. Ví dụ, khi miêu tả một công việc mà mình hiện đang làm, bạn vẫn cần dùng đến nó. Nói đơn giản như: “I am working as a Content writer for an international firm” chẳng hạn

 • Thì hiện tại hoàn thành/ quá khứ hoàn thành

Nếu bạn nào tinh ý hoặc luyện IELTS lâu rồi sẽ thấy thì hiện tại hoàn thành/quá khứ hoàn thành sẽ xuất hiện chủ yếu trong bài Reading và Listening. Thế nhưng, với những ai khao khát IELTS band 6.5 hoặc cao hơn, sử dụng thì hiện tại hoàn thành/ quá khứ hoàn thành chính là yếu tố để “nhấn nhá và gây ấn tượng”, giúp các bạn ăn điểm ngữ pháp, đặc biệt là Speaking vì mình cũng đã chia sẻ với bạn rồi đó, Speaking khá nhấn mạnh về thì.

 • Thì quá khứ đơn

Tầm quan trọng của thì quá khứ sẽ giống với thì hiện tại đơn, nhưng bạn chỉ sử dụng thì này khi muốn nhắc đến những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Ví dụ như khi miêu tả số liệu của biểu đồ Line Graph mà thời gian trong quá khứ, hay trong Part 2 của Speaking, bạn kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ khi bạn còn nhỏ chẳng hạn…..

 • Thì quá khứ tiếp diễn

Làm cách nào để có thể diễn tả cho giám khảo biết hai hành động từng xảy ra cùng 1 lúc trong quá khứ?

Tỉ dụ như: Tôi vẫn còn nhớ lúc đang xem phim thì nghe thấy tiếng xào xạc ở bên ngoài cửa sổ (kể lại 1 kỷ niệm đáng sợ nào đó)

 • Thì tương lai đơn

“Hãy nói về dự định cháu định làm sau khi tốt nghiệp đại học” – Một giám khảo hỏi bạn như vậy, bạn sẽ trả lời sao?

Dùng thì quá khứ ư? – Sai! Thì hiện tại đơn thì sao? – Cũng không hợp lý. Lúc này bạn phải sử dụng thì tương lai đơn thì mới có thể diễn đạt chuẩn nghĩa của câu nói được nhé.

c. Câu bị động

Câu bị động sẽ rất cần thiết trong bài IELTS Writing task 1 đặc biệt là trong 2 dạng biểu đồ: Process và Map. 

d. Modal verb (Động từ khuyết thiếu)

Modal Verb sẽ là cơ hội để giúp bạn nâng điểm bài thi IELTS, đặc biệt là hai kĩ năng: Reading và Speaking.

e. Linking words (Từ nối).

f. Cấu trúc câu so sánh.

g. Các loại mệnh đề.

h. Câu điều kiện.

Giai đoạn 2: Củng cố 4 kỹ năng IELTS

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Giai đoạn 2: Củng cố 4 kỹ năng IELTS

Lộ trình học IELTS Online level 5.0 cho người mới bắt đầu sẽ cần tới việc bổ sung kiến thức 4 kỹ năng đáp ứng kĩ năng cho việc nâng band. Và tất nhiên khóa Pre-IELTS Online sẽ mang lại hiệu quả dễ dàng đạt mục tiêu cho bạn. Ngoài ra, khóa IELTS Advanced nếu muốn nâng band điểm IELTS, mục tiêu trên 6.5 IELTS. Lộ trình học IELTS online trong giai đoạn này chia thành các lesson, mỗi lesson là một bài học của các kỹ năng, dạy đan xen.

Dưới đây là demo lesson 5, 6, 7:

Lesson 5: Listening + Speaking

– Giới thiệu dạng bài Form Completion và Table Completion trong IELTS Listening. Hướng dẫn cách làm và những điều cần lưu ý.

– Giới thiệu những cấu trúc câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 1. Đưa ra cách giải quyết cho từng loại câu hỏi, phân tích các ví dụ và thực hành câu trả lời cùng học viên.

Lesson 6: Writing + Reading

– Task 1: Dạng cấu trúc so sánh để giải quyết các biểu đồ mô tả sự so sánh giữa các đối tượng

– Task 2: Xây dựng một đoạn văn chuẩn, học viên được học cách viết từng câu trong một đoạn văn sao cho đúng với mục đích và có sự liên hệ chặt chẽ với những câu văn khác.

– Reading: Hướng dẫn làm dạng Multiple choice trong IELTS Reading sao cho chuẩn và nhanh nhất

Lesson 7: Listening + Speaking

– Giới thiệu dạng bài Map và Sentence Completion trong IELTS Listening. Hướng dẫn cách làm và những điều cần lưu ý.

– Giải quyết một số Topics cơ bản trong Speaking Part 1. Trao đổi và cùng phát triển ideas với học viên. Cùng học viên cải thiện câu trả lời và cung cấp các tips cực hữu ích để nâng band nhanh nhất.

*** Lưu ý: Reading and listening dễ kiếm điểm và dễ học hơn hai kỹ năng còn lại. Bạn có thể tham khảo các mẹo làm hai bài thi này dưới đây của giáo viên tại HA Centre hướng dẫn cho học viên: 

8 BƯỚC LÀM READING “THẦN THÁNH”

 • Bước 1: Đọc sơ qua các đoạn văn trong thời gian dưới 3 phút, ghi nội dung chính của từng đoạn bằng tiếng Việt.
 • Bước 2: Xử lý từng câu hỏi, đọc kiếm từ khóa (danh từ riêng , con số, danh từ nổi bật, khác biệt)
 • Bước 3: Tìm thông tin thật nhanh trong đoạn văn và tìm vị trí của từ khóa để đọc thông tin dò đáp án, đối chiếu và so sánh, loại suy những đáp án không khả thi trước.
 • Bước 4: Hoàn thành bài test và check đáp án
 • Bước 5: Tìm hiểu tại sao sai, lí do sai
 • Bước 6: Đọc hiểu (> 70%) lại passages đã làm qua, tra từ mới khi cần thiết => LÀM NHUYỄN
 • Bước 7: Lên bảng từ đồng nghĩa từ câu hỏi và từ passages đã đọc ( 1 bài 1 bảng)
 • Bước 8: Tìm dưới 10 từ vựng (Tra từ điển Anh-Anh cách đọc, cách dùng) trong mỗi passage để học, đặt câu bằng cách nói ra ( sử dụng 3 trong số các thì sau: quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn) => phản xạ nhanh, câu ngắn gọn.

Chú ý: Làm 8 bước này cho từng passage bạn đọc. Một tuần làm tối thiểu 4-6 tests => 12-18 bảng từ đồng nghĩa bạn có thể đối chiếu. Lên bảng theo dõi performance để biết sự tiến bộ sau mỗi tuần.

Có thể review từ vựng hàng ngày bằng cách đặt câu bằng miệng! 

Nên bắt đầu với cuốn: The Official Guide to IELTS of Cambridge có giải thích đáp án cặn kẽ.

6 BƯỚC LÀM TEST NGHE “THẦN THÁNH”

 • Bước 1: Nghe và làm test
 • Bước 2: Check đáp án
 • Bước 3: Vừa nghe lại vừa đọc scripts (chú ý gạch chân âm cuối, nối âm, compare phát âm của chữ mình đọc với băng, ngữ điệu) – nên dành nhiều thời gian
 • Bước 4: chọn ít hơn 10 từ mới trong mỗi section IELTS Listening để sử dụng => chọn => tra phát âm (sử dụng từ điển anh anh) => tra cách sử dụng => đặt 3 câu cho 1 từ bằng miệng không viết ra ( sử dụng 3 trong số các thì sau: quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, tương lai đơn) => câu ngắn gọn rõ ràng phản xạ nhanh
 • Bước 5 : Vừa xem script vừa “hát” theo trong cùng thời điểm của băng, có thể cho chậm lại còn 0.7-0.8 để dễ theo hơn, phát âm rõ từng chữ, chú ý ending sounds: t,k, f, p, ce, ges, ces, sh, tion, ese, … chú ý bắt chước nối âm phụ âm nguyên âm. ( làm bước này 3-5 lần để hỗ trợ bước 6)
 • Bước 6: “hát” mà không nhìn scripts để luyện fluency và pronunciation. băng vừa chạy nói ngay theo sát. Làm bước này thật nhuyễn. (Optional)

Giai đoạn 3: Làm đề, chữa đề, test thử

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Giai đoạn 3: Làm đề, chữa đề, test thử

Lộ trình học IELTS Online của giai đoạn này các bạn sẽ được tặng thêm 9 buổi chữa đề free nếu đăng ký tham gia các khóa học online tại HA Centre trong tháng nhé!

Mặc dù học Online, học viên vẫn sẽ được tương tác chữa đề như khi học offline. Đặc biệt, HA Centre sẽ dạy học qua các ứng dụng như skype, Zoom, Hangout cực kì thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.

Toàn bộ đề thi, bài học đều được HA Centre biên soạn và tuyển chọn từ các nguồn sách uy tín nhất, cập nhật hàng ngày. 

Chương trình luyện thi IELTS online tại trung tâm luôn nhận được review tốt, và thành tích cao từ các học viên.

Bạn Xuân Thắng đạt IELTS 7.0 ngay từ lần thi đầu tiên với HA Centre:

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Bạn Xuân Thắng đạt IELTS 7.0

Lưu ý khi học online IELTS tại nhà hiệu quả

chương trình học ielts online, lộ trình học ielts online, lộ trình luyện thi ielts online free level 6.5, chương trình luyện thi ielts online

Lưu ý khi học online IELTS tại nhà hiệu quả

Nếu bạn muốn ghi được điểm số IELTS mong muốn, bạn cần phải bỏ thời gian và công sức làm khá nhiều bài tập ở nhà. Điều cốt lõi của việc ôn tập cho bất kì kì thi nào đều giống nhau. Quan trọng nhất là bạn biết cách ra đề trong bài thi, và cách bạn tìm câu trả lời như thế nào. 

Không có gì “vi diệu” trong quá trình đến điểm cao IELTS cả. Chỉ cần bạn có lộ trình học IELTS Online phù hợp và luyện tập. Điều quan trọng khi tự học Online tại nhà cần kết hoạch học tập liên tục, chăm chỉ, xác định tinh thần tự ôn luyện thật tốt.

Bạn không thể trở nên “bá đạo” ở kì thi quốc tế này qua một đêm được. Bạn cần phải có một kế hoạch ôn tập hiệu quả từ trước kì thi khá lâu.

Xây dựng thói quen đọc online khi tự luyện thi IELTS tại nhà

Nghiên cứu của The American Life chỉ ra rằng 42% sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ không bao giờ đọc thêm một cuốn sách nào nữa sau khi tốt nghiệp. Mình nghĩ rằng đây cũng là một thói quen xấu khá phổ biến trong chúng ta.

Ví dụ nhé: bạn đã đọc bao nhiêu tài liệu 100% tiếng Anh sau khi tốt nghiệp rồi?

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Các nhà tâm thần học đã chứng minh được thói quen đọc sách giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Câu chuyện này cũng có thể áp dụng cho việc ôn tập IELTS.

Tham gia học trực tuyến cùng HA Centre ngay nào!

đăng ký học tại trung tâm HA Centre

Hy vọng, qua bài viết này, các bạn đã tìm được lộ trình học IELTS Online thích hợp cho bản thân mình. Nếu bạn quan tâm đến khóa học IELTS tại HA Centre, liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000