Tin tức

Người mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 mất bao lâu để hoàn thành

Học IELTS là bước vào một trận chiến đòi hỏi phải có nhiều cố gắng mới tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi IELTS có khối kiến thức rộng và đòi hỏi ghi nhớ, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng IELTS listening, reading, writing và IELTS speaking cẩn thận. Vậy để đạt được điểm IELTS 5.0, IELTS 6.0 hay thậm chí cao hơn IELTS 7.0, 8.0 học viên học IELTS từ con số 0 mất bao lâu để đạt được số điểm đó? Hãy cùng HA Centre tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Học IELTS từ con số 0 mất bao lâu?

Học IELTS từ con số 0 mất bao lâu?

Trước khi bắt đầu làm quen với các dạng đề IELTS, bắt buộc các bạn cần phải có những kiến thức nền, cơ bản. Đặc biệt với các bạn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 thì cần phải tập trung và đầu tư thì mới nhanh chóng tiếp cận và làm quen với dạng đề của kì thi quốc tế này. 

Học IELTS từ con số 0 mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào số điểm bạn muốn đạt được. Bạn có thể mất thời gian 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, có thể lên tới 6 tháng, 1 năm thậm chí còn lâu hơn rất nhiều để đạt được những band mong muốn như: 6.5, 7.0, 7.5, 8.0. Theo nghiên cứu đại học Cambridge, trung bình một người bắt đầu cần khoảng 200 giờ học để tăng một band điểm IELTS. Do đó, nếu bạn bắt đầu học IELTS từ con số 0 thì bạn sẽ cần khoảng 1200 giờ học. Như vậy, nếu mỗi ngày bạn dành ra 4 tiếng để học thì sẽ mất 300 ngày, tương đương gần 1 năm để đạt được 6.0 IELTS. Đối với những bạn mới bắt đầu nên cần có lộ trình học IELTS từ con số 0 chuẩn nhất.

Luyện thi IELTS từ con số 0 lên các band điểm phù hợp

Luyện thi IELTS từ con số 0 lên các band điểm phù hợp

Như đã nói trên, luyện thi IELTS từ con số 0 mất bao lâu phụ thuộc vào mức điểm bạn mong muốn đạt được. Mỗi mức điểm sẽ cần mất thời gian khác nhau vì điểm IELTS càng cao thì lượng kiến thức, độ khó cũng sẽ khác. Để đạt được điểm số IELTS như mong muốn ngoài việc tự học bạn nên tham khảo khóa học để tiến độ học IELTS của bạn đẩy nhanh hơn.

Học IELTS từ số 0 lên 5.0

học ielts từ con số 0 mất bao lâu Học IELTS từ số 0 lên 5.0

5.0 IELTS là số điểm tổng (overall) được tính dựa trên trung bình cộng số điểm của cả 4 kỹ năng. Hay hiểu đơn giản, số điểm cho từng kỹ năng của bạn sẽ dao động trong khoảng 5.0 IELTS. Để đạt thang điểm này, học viên có thể sử dụng tiếng anh và hiểu được nghĩa chung chung. Tuy nhiên vẫn bị mắc nhiều lỗi và chỉ có thể xử lý tốt tình huống trong bối cảnh thông thường. Học IELTS 5.0 mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào trình độ của người học nữa.

Khóa học dành cho các bạn học IELTS từ con số 0 lên 5.0 đó là khóa Basic Grammar: Bổ sung ngữ pháp căn bản và Pre-IELTS học những điều căn bản về IELTS.

 • Khóa Basic grammar 

Nội dung khóa học: khóa học IELTS tập trung vào các kiến thức ngữ pháp cơ bản dùng nhiều nhất trong thực tế, đồng thời BỔ TRỢ lại khả năng phát âm chuẩn cũng như cách viết tiếng anh cơ bản. 

 • Khóa Pre-IELTS: Là khóa học dành cho những bạn đã nắm vững ngữ pháp cơ bản. Khóa học sẽ giúp bạn luyện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và kiến thức IELTS căn bản nhé! 

Học IELTS từ số 0 đến 6.5

Học IELTS từ số 0 lên 6.5

Đạt được 6.5 IELTS bạn phải có vốn tiếng anh ở mức khá. Người nói kiểm soát được tiếng anh nhưng vẫn mắc lỗi, dùng từ sai hay hiểu nhầm ở một số trường hợp. Sử dụng một số cấu trúc phức tạp nhưng chỉ ở trong tình cảnh quen thuộc. Trước đó bạn cần vượt qua mức điểm 6.0. Nhưng IELTS 6.0 học mất bao lâu thời gian. Chỉ cần bạn vượt qua mức này thì sẽ vươn tới 6.5 IELTS nhanh thôi nhé.

Khóa học thích hợp cho bạn muốn đạt IELTS 6.5 là khóa học Pre-IELTS nhé!

Học IELTS từ số 0 đến 7.5

học ielts từ con số 0 mất bao lâu Học IELTS từ số 0 đến 7.5

Trước khi tới được 7.5 bạn cần chăm chỉ luyện tập, học và cố gắng lên từng mức một. Nếu bạn biết được IELTS 7.0 mất bao lâu thì việc lên 7.5 sẽ không còn xa nữa đâu. Tại band điểm này, bạn phải thành thạo tiếng anh và có một vốn tiếng anh tốt. Bạn đã sử dụng được các cấu trúc phức tạp và hiểu rõ luận điểm. Tuy nhiên vẫn bị mắc một số lỗi sai nho nhỏ.

Khóa học IELTS Advanced sẽ phù hợp với những bạn muốn học IELTS lên 7.5. 

Đây khóa học được thiết kế nhằm trang bị cho học viên kỹ năng ngôn ngữ và chiến lược hiệu quả để đạt điểm số cao trong phần thi Speaking và Writing. Điều kiện đầu vào cho học viên như sau:

 • Học viên ở trình độ Advanced trở lên, có kỹ năng Đọc và Nghe rất tốt ( 7-8.0), có từ vựng phong phú, nền tảng tốt về Nói và Viết, đạt được điểm số cần thiết trong bài kiểm tra đầu vào của HA Centre;
 • Hoặc học viên đã hoàn thành khóa IELTS Intensive và được giáo viên đánh giá là đủ điều kiện tham gia lớp học.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Special:

IELTS Special là khóa học được thiết kế để người học có trình độ tiếng Anh khá hoàn thiện kỹ năng làm bài thi IELTS, đạt mục tiêu đầu ra là 7.5 trở lên trong bài thi IELTS Academic. Khóa học dành cho ai?

 • Người có nhu cầu luyện thi IELTS hoặc nâng cao tới mức thành thạo hoàn toàn tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu theo hướng học thuật
 • Tối thiểu đạt 6.5 trong bài kiểm tra IELTS đầu vào tại Smartcom (đề thi IELTS chuẩn quốc tế)
 • Những người muốn sử dụng tiếng Anh để học tập, nghiên cứu
 • Những người muốn định cư ở nước ngoài với mục tiêu có điểm IELTS học thuật cao
 • Những người học đại học, cao học bằng tiếng Anh tại Việt Nam
 • Những người đi làm trong các tổ chức quốc tế và giao tiếp 100% bằng tiếng Anh

Kết quả của khóa học:

 • Nắm vững từ vựng, cụm từ và toàn bộ các cách diễn đạt nâng cao của 10 chủ đề của bài thi Speaking và Writing của IELTS Academic
 • Nắm vững các chiến thuật, kỹ thuật và mẹo làm bài thi IELTS một cách toàn diện
 • Tăng cường tốc độ đọc hiểu lên ít nhất 450 từ/phút, và khả năng nghe hiểu với 10 chủ đề học thuật toàn diện
 • Đạt tới khả năng giao tiếp advanced đối với cả 4 kỹ năng
 • Viết luận thành thạo với văn phong học thuật
 • Có khả năng thuyết trình, trình bày ý tưởng cá nhân mạch lạc và cao cấp, cùng với khả năng tranh luận sắc sảo, thuyết phục

Địa chỉ học IELTS từ số 0 uy tín tiết kiệm thời gian

học ielts từ con số 0 mất bao lâu Địa chỉ học IELTS từ số 0 tại Bắc Ninh, Hà Nội uy tín

Khi tìm hiểu về học IELTS từ con số 0 mất bao lâu, chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đến các địa chỉ học IELTS uy tín. Nếu bạn ở Từ Sơn Bắc Ninh hay Hà Nội, bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao của HA Centre.  

HA Centre xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có trình độ IELTS cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn luyện tiếng anh  giúp học viên đạt thành tích tốt nhất. Đặc biệt, với sự nhạy bén trong đánh giá khả năng của học viên, giáo viên sẽ tư vấn và gợi ý biện pháp thích hợp nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh của học viên.

Trên đây thông tin cho bạn có cái nhìn tổng quan về việc học IELTS từ con số 0 mất bao lâu cùng với khóa học tương ứng với mức điểm giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học tập. Nhanh tay đăng kí tham gia khóa học, và rủ bạn bè học cùng nhé! Liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000