Tin tức

Học IELTS 6.0 mất bao lâu

Bạn muốn có chứng chỉ IELTS, bạn đặt ra mục tiêu mình phải được ít nhất 6.0 để du học, ra trường hay xin việc? Điều quan trọng, bạn không biết học IELTS 6.0 mất bao lâu để những dự định tương lai của mình không bị ảnh hưởng. Đây là mục tiêu khá cơ bản mà nhiều người hướng tới tuy nhiên thời gian chạm mốc 6.0 của mỗi người không giống nhau.Học IELTS 6.0 mất bao lâu, học ielts 6.0 mất bao lâu từ con số 0, thời gian học ielts 6.0, học ielts 6.0, học ielts hà nội, học ielts bắc ninh

1. Học IELTS 6.0 mất bao lâu cần tiêu chuẩn gì?

IELTS 6.0 là mức tổng điểm Overal trong đó bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các tiêu chuẩn yêu cầu riêng cho từng kỹ năng phải đạt được như sau:

+ Kỹ năng nghe: Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 tức là bạn trả lời phải đúng 19 – 27/40 câu hỏi

+ Kỹ năng đọc: Với bài học thuật phải đúng từ 19 – 27/40 câu tương đương với 5.5 – 5.6 điểm. Riêng bài tổng quát thì phần đọc phải đúng 30 – 31/40 câu hỏi tương đương 6.0 – 7.0 điểm, bởi bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

+ Kỹ năng nói: Phải đạt được trong khoảng 5.5 – 6.5. Người chấn thi sẽ dựa trên các tiêu chí để chấm điểm: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, từ vựng đa dạng, nói mạch lạch trôi chảy. Khi nói, phải thể hiện được sự tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ nhưng không nên là những lỗi sai nghiêm trọng, cơ bản.

+ Kỹ năng viết: Phải đạt được 5.6 – 6.5, với tiêu chí đảm bảo trả lời đúng, có sự logic, ngữ pháp và từ vựng phong phú, đa dạng. Nội dung của bài viết đầu tiên cần đúng chủ đề, đủ 3 phần mạch lạc và đương nhiên nội dung càng hay càng hấp dẫn sẽ càng tốt.

Như vậy, tiêu chuẩn đạt IELTS 6.0 không có kỹ năng nào được dưới 5.5.

2. Học IELTS 6.0 mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Học IELTS 6.0 mất bao lâu không có 1 khoảng thời gian cố định, cụ thể đúng với tất cả mọi người. Bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Xuất phát điểm

Trên 1 đường đua, 1 người xuất phát điểm sớm hơn, cao hơn đương nhiên có lợi thế hơn. Điều đó cũng có nghĩa rằng, giữa việc học ielts 6.0 mất bao lâu từ con số 0 có thể lâu hơn với những người có nền tảng sẵn. Đương nhiên, xuất phát điểm của bạn càng cao, thời gian đạt IELTS 6.0 sẽ càng rút ngắn lại.

Sự cố gắng, nỗ lực của bạn

Có những người chỉ mất vài tháng để đạt IELTS 6.0 nhưng cũng có người mất hàng năm trời thậm chí chưa đạt được đã bỏ dở. Bởi kết quả bạn nhận được còn phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của chính bạn. Bạn thực sự nghiêm túc, quyết tâm và học đều đặn, khoa học 1 ngày sẽ cải thiện nhanh chóng trình độ của mình. Thời gian bạn đạt IELTS 6.0 cũng nhờ thế rút ngắn lại. Nhưng nếu bạn không học tiếng anh mỗi ngày, chỉ học cưỡi ngựa xem hoa, học theo cảm hứng và dễ dàng bỏ ngang khi thấy chán đương nhiên 6.0 là 1 mốc khó khăn, xa vời.

Trung tâm học ielts bạn lựa chọn

Rất ít người có thể tự ôn luyện IELTS tại nhà, hầu hết đều tìm đến các trung tâm tiếng anh. Nếu may mắn lựa chọn đúng trung tâm học ielts uy tín chất lượng như HA Centre, không chỉ giáo viên giỏi có chuyên môn mà phương pháp, tài liệu học chuẩn quốc tế cũng như những yếu tố hỗ trợ khác đầy đủ sẽ giúp hành trình ôn luyện IELTS 6.0 của bạn trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Ngược lại, những trung tâm kém chất lượng chẳng những không giúp bạn cải thiện nhiều mà còn tốn thời gian, tốn cả chi phí.

3. Làm thế nào để học IELTS 6.0 nhanh nhất

Thời gian trung bình để học IELTS 6.0 mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, tuy nhiên vẫn có những người chỉ mất 2 – 3 tháng mà thôi. Vậy làm thế nào để đạt điểm số này nhanh nhất? Không hề quá khó đâu nhé:

Bước 1: Đưa ra lộ trình, kế hoạch học thật chi tiết.

Bước 2: Trau dồi từ vựng, nắm vững ngữ pháp

Bước 3: Ôn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bước 4: Luyện đề và luyện đề

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề học IELTS 6.0 mất bao lâu mọi thắc mắc liên hệ tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!