Phúc khảo lại bài thi IELTS có bị hạ điểm không?

Có nên phúc khảo lại điểm IELTS hay không? Khi phúc khảo IELTS có bị hạ điểm không? Phúc khảo như thế nào? Đây đều là những câu hỏi, những thắc mắc mà phần lớn các thí sinh dự thi gặp phải. Bài viết hôm nay của HA CENTRE sẽ giúp các bạn giải quyết hết các câu hỏi liên quan tới phúc khảo điểm IELTS, mời các bạn cùng đón đọc!

Phúc khảo IELTS có bị hạ điểm

Lưu ý phúc khảo lại điểm IELTS

Khi thí sinh cảm thấy số điểm mình đạt được không xứng đáng và hoàn toàn tự tin bài làm có thể đạt được điểm cao hơn thế, các bạn sẽ muốn phúc khảo lại điểm IELTS.

Phí phúc khảo điểm IELTS:

• IDP là 2.310.000 VNĐ (đã bao gồm VAT)
  • BC: 2.200.000

Thời gian đăng ký phúc khảo IELTS:

• Yêu cầu phúc khảo không được quá ngày thi 6 tuần. Thời gian phúc khảo IELTS có thể kéo dài đến 28 ngày.

Khi nào nên phúc khảo điểm IELTS:

• Khi bạn chắc chắn rằng bản thân đã hoàn thành bài thi thật tốt, đầy đủ, ít lỗi sai. Bạn có thể giờ giáo viên, người thân, những người có kinh nghiệm tư vấn để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Khi nào không nên phúc khảo điểm IELTS:

• Khác biệt về điểm số giữa các kỹ năng lớn hơn 2. Nếu một trong những kỹ năng của bạn cao hơn 2 band điểm so với tổng điểm của tất cả kỹ năng, bài thi của bạn tự động sẽ được xem xét lại tại trung tâm tổ chức thi và đánh giá IELTS đặt ở quốc gia của bạn
  • Không đạt đến giới hạn từ cần viết trong bài thi viết

Khi phúc khảo IELTS có bị hạ điểm không?

Thời gian phúc khảo điểm IELTS thường được báo là 6 – 8 tuần, nhưng khoảng sau 03 tuần là có kết quả lên hay hạ điểm IELTS sau khi thực hiện phúc khảo.

• Nếu kết quả thay đổi, bạn sẽ được cấp bảng điểm mới và hoàn lại phí phúc khảo.
  • Nếu kết quả không thay đổi, bạn sẽ nhận lại bảng điểm của mình.

Kết quả phúc khảo điểm IELTS là kết quả cuối cùng và không thể thay đổi (bạn không thể yêu cầu phúc khảo lần 2). Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức.

Thường thì các trường hợp phúc khảo IELTS chưa có trường hợp nào bị hạ điểm. Nên các thí sinh có thể yên tâm. Tuy nhiên, hãy suy xét thật kỹ trước khi phúc khảo điểm IELTS. Trong phần thi phần kĩ năng Listening và Reading ít khi bị nhầm lẫn và sai số. Do đó, bạn có thể cân nhắc phúc khảo kỹ năng Writing và Speaking là phần cá nhân chấm sẽ dễ tăng điểm số.

Trên đây là những chia sẻ về việc phúc khảo bài thi IELTS từ HA Centre. Rất mong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc phúc khảo IELTS có bị hạ điểm? Nếu bạn có nhu cầu học IELTS, hãy liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!