Luyện thi đại học môn tiếng Anh Online cực kì hiệu quả

Để luyện thi tiếng Anh THPT Quốc Gia đạt hiệu quả cần kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau – ngoài việc học trên lớp, tới các trung tâm tiếng Anh phụ đạo, cũng đòi hỏi nhiều những phương pháp tự học khác như: học, luyện chuyên đề, làm trắc nghiệm online. Cùng HA Centre khám phá bí kíp luyện thi đại học môn tiếng Anh Online hiệu quả nhất nhé!

1. Vì sao nên luyện thi đại học tiếng Anh online?

Vì sao nên luyện thi đại học tiếng Anh online?

Nhiều bạn có thể cho rằng việc học tiếng Anh trên lớp và phụ đạo tại trung tâm là đủ và không cần thiết phải học online. Nhưng, sự thật cho thấy việc luyện tiếng Anh online đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, như:

• Làm bài test online giúp bạn hệ thống kiến thức song song với việc tìm ra điểm mạnh điểm yếu của bản thân, từ đó đưa ra phương hướng và lộ trình ôn luyện phù hợp.
  • Luyện online giúp bạn nhanh chóng nâng cao và củng cố vững chắc vốn kiến thức của mình.
  • Việc tự luyện online cũng xây dựng cho bạn một phong cách học chủ động.
  • Nếu bạn còn yếu ở môn học này, thì đây chắc chắn là một phương pháp hiệu quả giúp bạn nhanh chóng theo được nhịp điệu của các bài giảng trên lớp.

Như vậy, việc học online môn tiếng Anh cho kì thi Đại học là vô cùng có ích và cần thiết. Hãy bắt tay vào việc học online ngay và luôn để sẵn sàng cho “cuộc chiến” mang tên THPT Quốc Gia.

2. Luyện tiếng Anh online thi đại học như thế nào mới hiệu quả?

Luyện tiếng Anh online thi đại học như thế nào mới hiệu quả

Để “bắt nhịp” việc học online môn tiếng Anh bạn nên “khởi động” một cách nhẹ nhàng bằng cách tìm các tài liệu ôn thi Đại học môn tiếng Anh trên mạng để đọc và hệ thống lại kiến thức. Sau đó, hãy tìm đến các trang web uy tín để luyện chuyên đề, làm test kiểm tra trình độ, HA gợi ý cho bạn một số trang web vô cùng uy tín cho việc học tiếng Anh online:

• BBC Learning English: Trang web lập ra giúp người dùng bổ sung các kiến thức về  ngữ pháp, từ vựng, phát âm và các tips hay trong tiếng Anh. Đặc biệt, trang web cho phép bạn tham dự các bài thi trực tuyến, nghe Anh văn online. Việc sử dụng trang web này sẽ giúp tiếng Anh của bạn tiến bộ một cách vững trãi và hiệu quả.
  • Elllo.org: Trang web được tạo ra vào năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản, với gần 20 năm hoạt động, trang web mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Elllo xây dựng được hệ thống kiến thức đa dạng phong phú nhờ sự góp mặt của các giảng viên hàng đầu thế giới. Đây là một website cực kì hữu ích cho việc luyện nghe tiếng Anh.
  • VOA Learning English: VOA là viết tắt của Voice of America, ​Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng và được đăng tải trên internet. Với người học tiếng Anh thì đây là một trang web cực kì hữu ích vì song song với việc nói tiếng Anh Mỹ chuẩn thì trang web còn cung cấp phụ đề giúp bạn tăng vốn từ vựng và luyện nghe cực kì hiệu quả. Hơn nữa, trang web còn có riêng các bản tin với Biên tập viên nói giọng chậm rãi dành riêng cho các bạn có nhu cầu học tiếng Anh với các chủ đề đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn.
  • Lang – 8: Đây là một website dựa trên một nền tảng cực kì mới, khác hẳn với những website này, giúp bạn luyện một kĩ năng duy nhất là writing. Bạn có thể post các bài writing của mình lên cộng đồng và những người tham gia sẽ giúp bạn góp ý và chỉnh sửa những lỗi sai. Bạn cũng có thể làm tương tự với post của các thành viên khác.
  • Talk English: trang web giúp bạn tập trung luyện kĩ năng Speaking. Tuy nhiên, khi truy cập vào trang web, bạn đồng thời sẽ được luyện các kĩ năng khác như Listening, Writing và Reading. Bạn sẽ thấy các đề mục tương ứng với những kĩ năng bạn muốn học. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, hãy chọn mục “Full Lesson Index” – bạn sẽ xem được trang web hiện tại đang có những gì và lựa chọn phần bạn hứng thú học nhất nhé!

3. Tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn khi học online

Tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn khi học online thi đại học

Tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn khi học online

Để ôn luyện tiếng Anh online hiệu quả, chắc chắn không thể thiếu được các “mẹo” bổ ích, hãy tham khảo một số mẹo của HA Centre ngay dưới đây nhé:

• Xác định được trình độ của bạn: Một việc quan trọng tạo cơ sở cho việc tự học online của bạn, tìm ra lộ trình học tập phù hợp. Tránh việc bài quá khó sẽ khiến bạn nản lòng không làm, hoặc bài quá dễ sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán.
  • Xác định được lộ trình học phù hợp nhất với bạn: Hãy tìm cho mình một trang web hoặc một khóa học online thú vị. Điều đó sẽ giúp bạn hứng thú và truy cập để học mỗi ngày.
  • Chọn chủ đề bạn thích: Khi học gắn liền với sở thích, những điều bạn yêu mến – bạn sẽ có cảm hứng và động lực để học tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày.
  • Lên lịch học tiếng Anh mỗi ngày: việc học online cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Hãy lên lịch học cụ thể để tạo động lực học tập mỗi ngày cho bản thân.

Việc học tiếng Anh online đòi hỏi ý chí và sự đầu tư thời gian của bạn, hãy biến việc học online trở nên thật có ích. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của HA về việc học tiếng Anh online mong rằng đã giúp ích được cho  bạn, nếu còn câu hỏi hay thắc mắc xin liên hệ theo số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868, HA rất sẵn lòng giúp đỡ bạn!