Tin tức

Những điều quan trọng cần lưu ý khi học tiếng anh cơ bản

Học tiếng anh cơ bản – luôn là giai đoạn khó khăn nhất, dễ chán nản nhất với những người mất gốc và cả với những người mới học từ đầu. Để vượt qua được giai đoạn này, bạn cần có sự quyết tâm, cần phải biết những điều cần lưu ý khi học tiếng anh cơ bản để không bị mắc sai lầm nữa.

1. Tại sao bạn cần học tiếng anh cơ bản?

Mục đích của bạn học tiếng Anh cơ bản để làm gì? Để giao tiếp, để lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC hay TOEFL đi du học, phục vụ công việc? Cho dù mục đích cuối cùng của bạn trong việc học tiếng anh là gì, bạn cũng không thể bỏ qua tiếng anh cơ bản. Tiếng anh cơ bản giống như nền móng để bạn học sâu, phát triển sâu theo các hướng khác nhau. Bạn muốn sở hữu bằng IELTS 7.5 đi du học hay đơn giản bạn chỉ cần chứng chỉ TOEIC 5.5 để ra trường đúng hạn đều phải bắt đầu học tiếng anh cơ bản.

Tại sao bạn cần học tiếng anh cơ bản

Tại sao bạn cần học tiếng anh cơ bản?

Hành trình học tiếng anh của bạn sẽ rất khó khăn nếu như bạn không nắm vững những kiến thức nền tảng. Học tiếng Anh cơ bản là mức dễ nhất mà tất cả những ai muốn học thêm ngôn ngữ này đều phải tiếp cận. Vậy học tiếng Anh cơ bản sẽ bao gồm những gì? Ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm chính là 3 yếu tố quan trọng nhất của tiếng anh cơ bản. Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, nếu bạn nắm được những kiến thức cơ bản sẽ dễ dàng hơn. Hiện nay, không ít người rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh, phải dành ra nhiều thời gian, công sức và cả sự cố gắng để học lại tiếng Anh từ đầu. Học tiếng ngoại ngữ không đơn giản, nhưng sẽ không còn quá khó khăn khi bạn đã tạo cho mình được nền móng vững chắc. Trước tiên cần biết lưu ý khi học tiếng anh cơ bản để không bị mắc phải đáng tiếc.

2. Những điều cần lưu ý khi học tiếng anh cơ bản

+ Tự tìm hiểu xem mình thích học tiếng Anh theo cách nào: Theo nghiên cứu, mỗi người phù hợp với 1 cách học riêng, có người thích học qua nghe, có người thích học qua nhìn và có người lại học qua vận động. Chính bạn mới là người hiểu rõ nhất mình phù hợp nhất và thích học theo phương pháp nào nhất. Bạn khó có thể nhìn những con chữ dày đặc trên trang giấy, vậy tại sao không thử biến những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thành sơ đồ cành cây? Bạn không thể nhớ được từ mới nếu chỉ ngồi và viết, vậy tại sao không gắn từ mới tiếng Anh đó vào 1 tình huống cụ thể trong 1 ngữ cảnh cụ thể… Chỉ khi tìm được cách học tiếng Anh của chính mình, mới đem lại hiệu quả cao.

+ Học từ dễ đến khó: Học tiếng Anh cơ bản mặc dù đã ở mức độ thấp nhất nhưng vẫn cần sự tuần tự, học theo lớp lang, học từ dễ đến khó. Ví dụ, khi học ngữ pháp tiếng Anh bạn cần bắt đầu từ các thì sau đó mới học đến câu ước, câu điều kiện. Khi học từ mới, thay vì cặm cụi học những từ mang tính chất chuyên ngành, hãy bổ sung những từ thân quen, gần gũi nhất từ trong chính cuộc sống. Học từ dễ đến khó mới không làm bạn cảm thấy chán nản, áp lực.

Những điều cần lưu ý khi học tiếng anh cơ bản

Những điều cần lưu ý khi học tiếng anh cơ bản

+ Tạo thói quen học tiếng Anh hàng ngày: Thay vì dồn ép mình học 1 lúc quá nhiều kiến thức, chia nhỏ ra để học mỗi ngày sẽ tăng hiệu quả tiếp thu đồng thời còn tạo thói quen tốt nữa. Mỗi ngày không cần dành quá nhiều thời gian, chỉ cần học tiếng Anh cơ bản từ 2 – 3 giờ, trong vòng 2 tháng bạn hoàn toàn có thể nắm vững được kiến thức tiếng Anh nền tảng rồi. Hàng ngày đều học tiếng Anh sẽ giúp ngoại ngữ đó trở nên thân thuộc với bạn hơn, thói quen này sẽ càng phát huy ưu điểm sau này khi bạn muốn học tiếng Anh ở trình độ cao hơn.

+ Bổ sung từ vựng, củng cố ngữ pháp: Ở mức độ cơ bản, ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng. Nói đơn giản, có bột mới gột lên hồ. Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn tiếng Anh khác nhau vậy. Riêng với ngữ pháp và từ vựng bạn hoàn toàn có thể tự củng cố tại nhà chỉ cần bạn lựa chọn những tài liệu uy tín, có thái độ học tập nghiêm túc, quyết tâm.

+ Luyện tập đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Trong giai đoạn học tiếng Anh cơ bản, rất nhiều người bỏ qua các kỹ năng này. Đừng nghĩ rằng, mình cứ chắc ngữ pháp và chắc từ vựng trước đi rồi kỹ năng nói bổ sung sau. Khi bạn đã phát âm sai ngay từ đầu sẽ tăng thêm độ khó cho quá trình luyện tâm nghe, nói sau này. Bạn cần tới các trung tâm tiếng Anh Bắc Ninh hay Hà Nội để học khóa cơ bản bởi 1 khóa luyện phát âm chuẩn trong giai đoạn này thực sự rất cần thiết.

Trên đây là trang bị cho bạn cần biết về lưu ý khi học tiếng anh cơ bản. Nếu bạn đang cần tìm một khóa học tiếng Anh cơ bản chất lượng với giáo viên giỏi, có kinh nghiệm và khả năng truyền lửa tốt hãy đến với HA Centre. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Tin liên quan:

> Thời gian học tiếng anh tốt nhất trong ngày đem lại hiệu quả bất ngờ

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000