Học viên

Cảm nhận của học viên

lớp 12 có nên học ielts

Đạt IELTS 7.0 chỉ trong lần thi đầu tiên? Tin được không?

Cậu học sinh lớp 12, đạt 7.0 IELTS chỉ trong vòng 3 tháng và chỉ với 1 khóa học tại HA Centre? Tin được không? Cùng trò chuyện với bạn Phạm Xuân Thắng học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thái Tổ Bắc Ninh để khám phá cách học cũng như cảm nhận của Thắng sau 3 tháng học tại trung tâm nhé!

“Chào các bạn, mình là thắng, học viên lớp IELTS ADVANCED BN 3 của trung tâm ngoại ngữ HA Centre. Sau 3 tháng học tại trung tâm, mình đã thi IELTS và mới biết điểm tháng 1 vừa rồi. Điểm của mình là 8.0 Reading – 7.5 Listening -5.5 Speaking – 6.0 Writing, overall 7.0. Mình xin chia sẻ bí quyết học IELTS cũng như cảm nhận của mình về trung tâm anh Hà, các bạn/ anh chị nào đang có ý định luyện thi IELTS trong năm 2020 mà không muốn đi học xa có thể tham khảo bài viết của mình nhé!

Đầu tiên, về xuất phát điểm của mình. Từ cấp II mình đã trong đội tuyển tiếng anh nên mình tự tin rằng mình có gốc tiếng anh sẵn, đã nắm vững ngữ pháp và biết 1 số từ vựng. Tuy nhiên, do không được thực hành thường xuyên các kỹ năng nói, nghe nên mình khá yếu hai kỹ năng này. Trước khi biết đến trung tâm, mình đã làm thử 1 vài bài thi và điểm khá thấp 🙁 Mục tiêu của mình là trên 6.5 IELTS để có thể được xét tuyển thẳng vào đại học ngoại thương hoặc đi du học nên mình khá thất vọng về số điểm đó. Do vậy, mình đã quyết tâm tìm một trung tâm IELTS uy tín để theo học. Thật tình cờ mình biết đến trung tâm HA Centre do anh Hà sáng lập qua một người bạn. Vậy nên, mình đã ib với page và được sếp lịch tư vấn.

Hôm đó là một buổi chiều mùa hạ nóng nực, mình vừa tan học trên trường và đã đi xe đạp điện đến trung tâm tại Từ Sơn Bắc Ninh. Ấn tượng đầu tiên của mình với trung tâm đó là sự nhiệt tình chuyên nghiệp khâu tiếp đón của các chị lễ tân. Sau đó, mình gặp anh Hà và anh đã hỏi qua về tình hình học tập cũng như mong muốn đạt được bao nhiêu điểm IELTS của mình. Anh Hà đưa cho mình một đề tiếng anh để test trình độ đầu vào. Mình được tư vấn vào lớp IELTS Advanced (lớp chuyên cho những bạn vững kiến thức tiếng anh, muốn được điểm cao trên 6.0) vậy nên mình đã đăng ký vào khóa học IELTS ADVANCED BN 3. 

————————-

Hành trình học cũng như bí kíp ôn luyện cải thiện các kỹ năng còn yếu của mình:

Vì 2 kỹ năng đọc và viết mình khá ổn, không gặp khó khăn gì nhiều nên mình sẽ nói kỹ hơn về kỹ năng Nói và nghe nhé!

– Speaking là phần em được cải thiện nhiều nhất. Thật sự bất ngờ vì em nói rất kém. Tuy chỉ được 5.5 thấp nhất trong số điểm nhưng em vẫn rất vui. Do không có phản xạ vì không được rèn luyện nên lúc mới học em như một đứa con nít đang tập nói chuyện, chị Hạnh hỏi gì cũng ngắc ngứ mãi mới trả lời được. Theo mình không có một bí kíp nào để luyện Speaking IELTS nếu bạn không chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Luyện tập đóng vai trò rất quan trọng. Biết mình yếu kỹ năng nói nhất nên chị Hạnh đã chỉ cho mình một cách khá thú vị để tập phản xạ và luyện tập. Mình đã tập nói trước gương những câu hỏi mà chị Hạnh đưa cho mình, đôi lúc mình cũng nhờ chị Hạnh ghi âm lại rồi mình tự phát như một cuộc hội thoại bình thường. Sau khi kết thúc 3 tháng học mình cũng xin tt mấy buổi để luyện thêm kỹ năng nói. 

–  Listening: Ngoài các hướng dẫn trên lớp, mình còn nghe thêm một số kênh mà mình yêu thích hàng ngày trên Youtube hay netflix. Qua đó mình trau dồi thêm nhiều từ vựng và cách phát âm khác nhau của các nơi, khá thú vị. Trung bình mình dành tầm 1h để nghe mỗi ngày. 

– Chia sẻ thêm về Reading. Anh Hà có số điểm Reading rất cao 8.5 nên anh ấy có rất nhiều tips học reading thực sự hữu dụng ấy, học đến đâu thấm đến đấy. Cũng chính vì thế mà mình được 8.0 Reading nên các bạn đừng lăn tăn khi muốn đến trung tâm HA Centre học nha. 

——————————

Sau 3 tháng học, em xin cảm ơn các anh chị tại trung tâm. Chị Linh thu ngân vui tính, chị Hạnh dạy speaking nhiệt tình và hiệu quả, anh Hà nhiều lúc còn hơi khắt khe nhưng luôn quan tâm đến học sinh không chỉ ở vấn đề học tập mà còn cả định hướng trường và nghề nghiệp tương lai. Trước khi thi, bọn em còn được tăng cường các buổi ôn tập để củng cố vững chắc kiến thức đã học. Cơ sở vật chất ở trung tâm rất tốt, đầy đủ tiện nghi cho các em môi trường học tập thoải mái.

Cảm ơn trung tâm và anh Hà rất nhiều, trung tâm luôn là ngôi nhà thứ hai của em <3″

 

 

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí