Học viên

Cảm nhận của học viên

Kinh nghiệm ôn IELTS để đạt 6.5 IELTS của học viên Nguyễn Ngọc Linh

Lớp 12 là khoảng thời gian vô cùng bận rộn đối với học sinh cấp ba. Với những học sinh ôn thi IELTS lại càng thêm bận rộn và áp lực. Tuy nhiên, học sinh Nguyễn Ngọc Linh đã có thể hoàn thành tốt hành trình ôn luyện IELTS của mình khi đồng hành cùng HA CENTRE. Hãy cùng HA CENTRE tìm hiểu thêm về kinh nghiệm ôn thi IELTS của Ngọc Linh nhé!

Đôi nét về học viên HA Centre Nguyễn Ngọc Linh

học viên HA Centre Nguyễn Ngọc Linh

Học viên HA Centre Nguyễn Ngọc Linh

Nguyễn Ngọc Linh là học sinh lớp 12 tại THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh. Đồng thời, em cũng là học viên lớp IELTS Special tại HA CENTRE. Với định hướng xét tuyển Đại học bằng IELTS, Ngọc Linh đặt mục tiêu đạt IELTS 6.5 Overall. Kết quả, bạn đã đạt được mục tiêu của mình chỉ với 02 tháng nỗ lực học tập cá nhân và học tập tại HA CENTRE.

Quá trình học tập tại HA CENTRE có ấn tượng thế nào?

Em học ở HA cũng phải hơn 2 năm rồi từ năm em lớp 10 ạ. Ban đầu khi mà mới học thì em có chút không quen với cách mà anh chị ở đây giảng dạy. Sau này khi bắt đầu quen dần thì em cảm thấy anh chị giáo viên ở đây rất nhiệt tình, nhất là giai đoạn khi chúng em ôn thi. Thú thật là lần thi này em thi một mình nên không có bạn bè để cùng nhau ôn tập. Nhưng mà các anh chị giáo viên vẫn cật lực giúp đỡ em kể cả là đêm muộn hay em nhờ các anh chị ấy kiểm tra em riêng. Em thực sự rất ấn tượng ạ.

Ngọc Linh đã áp dụng tips ôn thi IELTS nào?

Ngọc Linh đã áp dụng tips ôn thi IELTS đạt chứng chỉ 6.5 IELTS

Ngọc Linh đã áp dụng tips ôn thi IELTS

Mới ban đầu thì em cũng hơi lơ mơ về việc mình phải ôn thi như thế nào, sau đó thì nhờ có kì thi thử ở trung tâm. Em biết được rằng mình yếu ở kỹ năng nào và ổn rồi ở kỹ năng nào. Thực ra nói về tips thì em cũng không có tips nào cụ thể cả. Em chỉ cố gắng đẩy mạnh kỹ năng yếu của mình theo cách mà các anh chị ở trung tâm chỉ cho em.

Còn về việc phân chia thời gian thì với em, em có chút tùy hứng nên sau khi xác định skill em phải dành nhiều thời gian hơn em sẽ chăm chú vào nó hơn một chút. Bình thường thì ở trên lớp em sẽ làm reading hoặc học từ mới vào các giờ ra chơi. Listening thì sẽ vào lúc sáng sớm hoặc là buổi chiều. Writing phần lớn là buổi tối còn speaking thì em có một ngày riêng để luyện nói. Đôi lúc em có thể nhờ anh chị trung tâm mình test riêng cho em. Đó cũng là điểm em thích nhất ở trung tâm luôn á. Em nghĩ là việc phân chia thời gian nó tùy thuộc vào từng người á, riêng em thì em dành cho ielts khoảng 6-8 tiếng một ngày ạ.

Kinh nghiệm ôn luyện kĩ năng Speaking và Writing của Ngọc Linh

Uii 2 kĩ năng đó có vẻ là khó khăn chung của các bạn học và em cũng vậy. Em nghĩ là về Writing thì thứ cần thiết nhất là cách chúng ta liên kết ý của mình lại và làm thế nào để diễn đạt nó một cách khoa học và dễ hiểu.

Writing cũng là kỹ năng em yếu nhất nên em bắt đầu học nó bằng cách học từ vựng theo chủ đề của trung tâm đưa ra, sau đó thì học theo dạng bài của trung tâm. Những gì còn lại là tính mạch lạc và từ vựng thì em nghĩ đó là hai thứ mà gây khó khăn với nhiều người và với cả em. Từ vựng thì có rất nhiều cách học hiệu quả trên mạng nên em cũng tham khảo nhiều. Còn tính mạch lạc thì em có viết bài rồi tham khảo ý kiến của anh chị chữa bài cho em.

Còn ở Speaking, em may mắn là không phải sửa chữa nhiều về mặt phát âm có lẽ là nhờ môi trường xung quanh em từ nhỏ. Nhưng thứ em thiếu là từ vựng. Vậy nên em cũng học từ vựng như wri và còn lại là nhờ anh chị trung tâm góp ý và giúp đỡ em. Trong đó có anh Hải và chị An đã giúp đỡ em rất nhiều trong những ngày cuối cùng ôn thi gấp gáp. Việc nói và giao tiếp một ngôn ngữ khác với em luôn rất khó khăn nên em thường cải thiện điều đó bằng việc tự nói tiếng anh với bản thân mình và sau khi em bắt đầu tập luyện thói quen đó, em thấy mình nói có phân trôi chảy hơn và tự nhiên hơn. Đó có vẻ là một tips nho nhỏ của em hihii.

Ưu đãi hot khi đăng ký học tại HA CENTRE

Để đạt được thành tích như trên, HA CENTRE đã đồng hành cùng Ngọc Linh qua khóa học IELTS Special. Hãy nhanh tay đăng ký học IELTS tại HA CENTRE để nhận ngay ưu đãi giảm học phí cho tất cả các khóa học: IELTS Foundation, Pre IELTS, IELTS Intermediate, IELTS Advanced.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của học sinh Nguyễn Ngọc Linh về kinh nghiệm ôn thi IELTS để đạt mức điểm 6.5 Overall. HA Centre thật tự hào khi được song hành cùng em trong hành trình trang bị tri thức để trở thành một công dân toàn cầu. Cảm ơn em đã tin tưởng chọn lựa môi trường Anh ngữ của HA Centre, chúc em gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập và làm việc sau này của mình!

Mọi thắc mắc về vấn đề học IELTS xin liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!