Tin tức

Review Collins Reading For IELTS – Cuốn sách luyện Reading tại nhà không nên bỏ lỡ

Nếu các bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để ôn luyện speaking tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết ngay hôm nay nhé! HA CENTRE giới thiệu với các bạn cuốn Collins Reading for IELTScuốn sách luyện thi IELTS 6.5 phần thi Reading cực kỳ chất của nhà xuất bản Collins. Cuốn sách có 12 unit giúp chinh phục điểm cao và ăn điểm trong kỳ thi IELTS với rất nhiều chiến thuật làm bài dễ dàng.

Collins Reading for IELTS

Collins Reading for IELTS

Cuốn sách Collins Reading for IELTS có gì? Tại sao lại hấp dẫn nhiều người học IELTS luyện kĩ năng đọc sử dụng nhiều đến như vậy?

1. Tổng quan sách Collins Reading for IELTS

Tên sách Reading for IELTS
Nhà xuất bản HarperCollins Publishers
Năm xuất bản 2011
Trình độ người học CEF B1 ≈ IELTS 5.0-5.5

2. Review sách Collins Reading for IELTS

Cuốn sách gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS.

 • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
 • Cuốn sách vẫn là Answer key giúp người học có thể tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

Review sách Collins Reading for IELTS

Review sách Collins Reading for IELTS

Mỗi unit được chia thành 3 phần:

 • Part 1: giới thiệu các từ vựng liên quan trong topic, trong ngữ cảnh các bài khóa ngắn. Phần này sẽ có 1 loạt bài tập để bạn hiểu và sử dụng từ vựng thuần thục hơn, tập trung nhiều vào các chiết lược và hoạt động có ích cho kỹ năng đọc hiểu ngữ cảnh của bạn. Ví dụ như bạn sẽ được học từ mới thông qua nghĩa của thành phần từ, hoặc bằng cách kiểm tra dạng từ. Từ vựng được trình bày theo từ điển Collins Cobuild vô cùng dễ học.
 • Part 2: giúp bạn làm quen các bài task trong bài thi IELTS Reading.
 • Part 3: phần luyện tập giúp các bạn có thể làm quen với các dạng bài quen thuộc trong IELTS Reading.

3. Hướng dẫn sử dụng Collins Reading for IELTS

Hướng dẫn sử dụng Collins Reading for IELTS

Hướng dẫn sử dụng Collins Reading for IELTS PDF

“Practice makes perfect”, reading chính là một kỹ năng như vậy. Các bạn làm càng nhiều, kỹ năng càng hoàn thiện, làm nhanh làm chuẩn hơn rất nhiều. Bài IELTS reading test có thể bao gồm hầu hết các topic trong cuộc sống, xã hội, do đó bạn nên hướng tới nhưng chủ đề đa dạng phong phú, không chỉ những kiến thức trong sách vở. Thường xuyên tham khảo các học liệu bằng tiếng Anh với các chủ đề như: khoa học, kinh tế và giáo dục sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong kì thi này đó.

Khi sử dụng cuốn sách này để học tập, các bạn nên

 • Thời gian học: 2-3 giờ mỗi unit, đây là thời gian mà tác giả đã thiết kế ra để người học có thể học hết được 1 unit.
 • Phân bổ thời gian học tập một cách đều đặn: các bạn không cần dành 1 ngày dài để học tiếng Anh, mà quan trọng nhất đó là các bạn nên phân bổ thời gian học tập mỗi ngày ra để học đều đặn. Như vậy sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.
 • Nên học các kỹ năng khác nữa: ngoài học reading thì các thí sinh có thể học song song các cuốn sách khác của bộ sách bao gồm Listening – Writing – Speaking cũng như Vocabulary.
 • Tìm người học cùng: để học IELTS hay tiếng Anh nói chung thì các bạn nên tìm cho mình một người học cùng để học hiệu quả hơn nhé!

Download sách Collins Reading for IELTS (full PDF): TẢI XUỐNG

Chúc các bạn tự học kỹ năng đọc hiệu quả với cuốn sách Collins Reading for IELTS, và nhanh chóng chinh phục được mục tiêu của mình cùng với HA CENTRE nhé! Hãy đón đọc thêm nhiều bài của HA CENTRE trong thời gian tới. Nếu bạn có thắc mắc gì về các kỹ năng IELTS vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000