Các cách học thuộc tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đầu tiếng chúng ta biết rằng Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới cũng như với việc tiếng dân tộc kinh được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vậy. Vậy chúng ta nên học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả và nhanh nhất?

Đọc – Chép – Lặp lại để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán.

Trong Tiếng Anh chúng ta có câu: “practice makes perfect” – có công mài sắt có ngày nên kim, nhưng để mài sắt hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Dưới đây là 7 cách học thuộc tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

học bắt chước cách học thuộc tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách học bắt chước thuộc tiếng anh hiệu quả

1/ Cách học bắt chước thuộc tiếng anh hiệu quả

Người ta thường cho trẻ em đi học ngoại ngữ sớm bởi vì trẻ em luôn luôn bắt chước mọi thứ mà chúng nhìn thấy, nghe thấy. Và đó cũng chính là cách học thuộc tiếng anh dễ nhất! Đó là học “bắt chước”.

Các bạn có thể xem phim trên các kênh Fox Movies, HBO, Max by HBO… hoặc các kênh podcast khác và bắt chước theo cách nói của họ.

2/ Học từ vựng theo cách khoa học

Từ vựng là một phần không thể thiếu được của một ngôn ngữ. Quan trọng là vậy nhưng có phải ai cũng biết cách học thuộc tiếng anh hiệu quả?

Các bạn có thể lựa chọn học thuộc theo topic. HA CENTRE có rất nhiều từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề để các bạn dễ dàng follow theo. Ngoài ra flashcard cũng là phương pháp học thuộc từ vựng mới đang được mọi người sử dụng nhiều tại thời điểm này.

3/ Hãy nghe thật nhiều thuộc tiếng anh nhanh nhất

Nghe thật nhiều là cách mình quen với cách nói chuyện cũng như cách sử dụng từ vựng của người bản xứ. Nếu bạn kém về khoản nghe tiếng Anh thì bạn càng phải nghe nhiều hơn nữa. Điều đó sẽ giúp bạn học thuộc tiếng anh hiệu quả nhất.

4/ Hãy nói tiếng anh thật nhiều nhanh thuộc

Hãy nói tiếng anh thật nhiều nhanh thuộc cách học thuộc tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hãy nói tiếng anh thật nhiều nhanh thuộc

Hãy nói tiếng anh thật nhiều, mọi lúc, mọi nơi mà bạn cảm thấy mình thoải mái nhất để nói tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” những câu thoại trong phim mà bạn nghe được. Đọc sách tiếng Anh thành tiếng cũng là một cách học thuộc rất hay. Đôi khi mình chỉ đơn giản là cố gắng miêu tả khung cảnh trước mắt, sự việc đang xảy ra bằng tiếng Anh.

Tóm lại, bạn cần phải nói thật nhiều và quan trọng nhất là đừng sợ sai, bởi đó là con đường duy nhất giúp bạn nói tiếng Anh “y như người bản xứ”.

5/ Chọn môi trường chuẩn nhất

Luyện tiếng Anh trong môi trường sử dụng tiếng Việt thật là khó! Vậy sao không tìm một môi trường tiếng Anh phù hợp?

Phương pháp học thuộc tiếng anh chính là đi nói chuyện với người nước ngoài ở những khu danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng để giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra việc hướng dẫn du khách tham quan Việt Nam còn giúp bạn hiểu thêm về đất nước Việt Nam của mình, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam cho quốc tế.

6/ Học thuộc tiếng anh qua những câu chuyện ngắn hoặc những câu châm ngôn

Học thuộc tiếng anh qua những câu chuyện ngắn hoặc những câu châm ngôn cách học thuộc tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất

Học thuộc tiếng anh qua những câu chuyện ngắn hoặc những câu châm ngôn

Não bộ con người ghi nhớ những câu chuyện rất giỏi. Vậy tại sao ta không tận dụng điều đó để học thuộc tiếng anh nhanh chóng? Bạn có thể đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh mà bạn thích. Đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện cả về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh trong vô thức. Đây là cách học thuộc tiếng anh dễ nhất

7/ Tìm hiểu văn hóa của nước nói Tiếng Anh

Điều cuối cùng chính là tìm hiểu văn hóa của những đất nước nói tiếng Anh. Tìm hiểu về văn hóa của một đất nước giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của họ, giúp bạn học thuộc tiếng Anh dễ dàng hơn.

Ví dụ:

Từ “Vietnam” có thể được dùng như một tính từ ở nước Mỹ để diễn tả sự thảm khốc y như cuộc chiến ở Việt Nam.

Vậy là HA CENTRE đã giới thiệu cho bạn 7 cách học thuộc tiếng Anh dễ dàng trong bài viết trên. Hãy chọn ra những cách bạn thấy phù hợp để học thuộc tiếng Anh hoặc áp dụng tất cả để cải thiện nhanh hơn nữa nhé.

Rất mong bài viết này sẽ có ích với tất cả mọi người đang ôn luyện IELTS! Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu học IELTS, hãy liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!