Tin tức

Dạng Matching Information với đoạn văn

Dạng bài tập Matching information – Nối thông tin là một phần trong phần Reading. Vậy làm bài tập dạng này cần lưu ý và cần những kỹ năng gì? Hãy cùng HA Centre tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé

 

1.Một vài điểm cần lưu ý

 

Trong loại câu hỏi này, bạn được yêu cầu nối các câu với đoạn văn trong văn bản đọc. Các câu có thể là lý do, mô tả, tóm tắt, định nghĩa, sự kiện hoặc giải thích. Những thứ này không thực sự quan trọng. Bạn không cần phải có kiến ​​thức chuyên môn trong bài READING.

Bạn không cần phải hiểu toàn bộ đoạn văn nói về điều gì, chỉ cần tìm thông tin cụ thể trong đoạn văn và nối nó với một trong các câu.

Câu hỏi này thường được lấy từ những bài đọc mang tính học thuật . Bạn sẽ được cung cấp một số câu chứa thông tin và ohair nối chúng với các đoạn văn chứa những thông tin đó trong văn bản đọc

Các đoạn văn trong văn bản đọc được ký hiệu a, b, c, d, v.v. Câu trả lời của bạn sẽ là chữ cái của đoạn văn, không phải các từ hoặc cụm từ trong đoạn văn.

Thông thường sẽ có nhiều đoạn hơn câu hỏi, vì vậy đừng lo nếu một số đoạn không chứa thông tin bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, đừng lo lắng nếu bạn tìm thấy nhiều hơn một câu trả lời trong một đoạn văn.

Các câu trả lời không xuất hiện theo thứ tự như các câu hỏi.

2.Kỹ năng đọc hiểu

Trước tiên bạn sẽ phải đọc lướt  văn bản để có được ý chung của từng đoạn.

Bạn cũng sẽ phải quét các từ cụ thể trong các đoạn văn. Có nhiều khả năng là bạn sẽ tìm kiếm các từ đồng nghĩa và paraphrases hơn là các từ khóa từ các câu hỏi.

Khi bạn đã tìm thấy những từ hoặc cụm từ có thể cho câu trả lời đúng, bạn phải đọc rất cẩn thận để hiểu đầy đủ ý nghĩa và quyết định xem đó có thực sự là câu trả lời đúng hay không.

3.Những vấn đề chung

Vấn đề lớn nhất là bạn cần nhìn vào toàn bộ văn bản. Các câu trả lời có thể là bất cứ nơi nào trong văn bản và chúng không theo thứ tự, vì vậy cần có thời gian.

Ngoài ra, các câu trả lời có thể không phải là ý chính của mỗi đoạn. Thông thường các đoạn chứa một ý chính và đọc các dòng đầu tiên và cuối cùng của đoạn có thể giúp bạn hiểu điều này. Với những câu hỏi này, câu trả lời có thể nằm trong bất kỳ phần nào của đoạn văn và do đó bạn không thể lướt qua nhanh chóng để tìm nó.

Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin không liên quan mà bạn không cần phải xem xét. Chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn bỏ qua nhiều thông tin không liên quan này.

Cuối cùng, như đã nêu ở trên, không phải tất cả các đoạn đều có câu trả lời và một số đoạn có nhiều hơn một câu trả lời.

4.Lời khuyên

Làm câu hỏi này cuối cùng. Nếu bạn làm các dạng câu hỏi khác trước, bạn sẽ làm quen với đoạn văn và điều này sẽ giúp bạn xác định thông tin chính xác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cố gắng tìm tên, địa danh và số trong các câu hỏi. Đây thường là những thứ dễ dàng để tìm thấy trong văn bản.

Hãy lưu ý đến các từ đồng nghĩa.

5.Chiến lược

Đọc hướng dẫn cẩn thận.

Đọc câu hỏi trước. Hãy suy nghĩ về các từ đồng nghĩa và làm thế nào bạn có thể diễn giải các câu. Điều này sẽ giúp bạn xác định câu trả lời.

Nhanh chóng đọc lướt văn bản đọc để hiểu ý nghĩa chung của văn bản.

Đọc các câu hỏi một lần nữa và dự đoán đoạn nào có chứa câu trả lời.

Quét các đoạn văn bản mà bạn nghĩ có thể chứa câu trả lời cho các từ đồng nghĩa. Nếu bạn tìm thấy một câu trả lời có thể gạch chân nó.

Kiểm tra lại với câu hỏi và đánh dấu câu trả lời nếu đúng. Nếu không, chuyển sang các đoạn khác.

Trên đây là Chiến lược làm dạng Dạng Matching Information với đoạn văn. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi Ielts sắp tới. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên lạc HA Centre để được giải đáp nhé.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000