TOP 5 cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cực hay

Khi bắt đầu ôn luyện IELTS speaking, bạn phân vân nên nói theo giọng Anh – Anh hay Anh Mỹ? Và nếu đã chọn được rồi thì nên học tài liệu luyện phát âm tiếng anh nào để được hướng dẫn tận tình và chính xác nhất? Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu top 5 sách luyện phát âm tiếng anh hay và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé!

tài liệu sách luyện phát âm tiếng Anh

Top tài liệu sách luyện phát âm tiếng Anh cực hay

1/ English Pronunciation in Use

sách luyện phát âm tiếng Anh English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use

Đây là cuốn sách được nhiều người lựa chọn nhất khi mới bắt đầu tìm hiểu về kỹ năng phát âm tiếng anh. Nếu bạn là một người thích giọng nói Anh – Anh thì hãy chọn ngay một trong ba cuốn sách sau theo trình độ phù hợp của bản thân. Với 3 cấp độ Elementary, Intermediate, Advanced bao gồm 60 bài học đa dạng về nội dung như phát âm, nhấn âm, nối âm và ngữ điệu. Bên cạnh những bài học lý thuyết thì English Pronunciation in Use luôn đi kèm với các bài tập thực hành theo từng ngữ cảnh thực tế, giúp bạn tiếp thu bài học và áp dụng dễ dàng hơn. Sách luyện phát âm tiếng anh này không chỉ thích hợp với các bạn muốn học tiếng Anh cơ bản mà còn có thể sử dụng để ôn IELTS nữa đấy!

2/ Ship or Sheep

Bạn gặp khó khăn trong việc phát âm khi giao tiếp? Bạn không phân biệt được các từ có âm tiết giống nhau? Đây sẽ là cuốn sách hoàn hảo giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Ship or Sheep là một phiên bản đã được “nâng cấp” độ khó từ cuốn Tree or Three, phù hợp với các bạn có trình độ từ IELTS 5.5 trở lên.

sách luyện phát âm tiếng Anh Ship or Sheep

Ship or Sheep

Nội dung của sách luyện kỹ năng phát âm tiếng anh Ship or Sheep đa dạng và dễ hiểu, bao gồm các bài học độc lập giúp bạn tập trung vào những phần mà mình đang gặp khó khăn, qua đó chọn nội dung học theo trình độ của bản thân chứ không nhất thiết theo một nội dung có sẵn trong sách. Đồng thời sách trình bày rất hệ thống, mỗi bài học đều có phần luyện dấu, ngữ điệu, cách phát âm giúp bạn dễ dàng tự học và áp dụng trong giao tiếp thực tế.

3/ Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo của Paul S.Gruber

Đối với những bạn đã học tiếng Anh lâu năm thì sẽ biết đến Chuyên gia Ngôn ngữ nổi tiếng Paul S.Gruber thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách Phát âm tiếng Anh hoàn hảo của ông. Với các hướng dẫn chi tiết về cách học và cách luyện tiếng Anh nổi tiếng thế giới, sách sẽ giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình rõ rệt trong vòng 6 tháng.

sách luyện phát âm tiếng Anh Hoàn Hảo của Paul S.Gruber

Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo của Paul S.Gruber

Bằng cách chỉ ra cách phát âm cụ thể trong từng trường hợp, tác giả còn sử dụng khái niệm trọng âm cao, thấp giúp bạn có cái nhìn thú vị, thực tế hơn, không bị nhàm chán và quá lý thuyết. Bên cạnh việc tập trung vào kỹ năng phát âm, Paul S.Gruber còn đưa ra những lời khuyên trong việc học từ vựng giúp bạn trở thành người giao tiếp tốt và phá vỡ rào cản khi học tiếng Anh.

4/ Mastering the American Accent

Nếu bạn ưa thích giọng phát âm theo kiểu Anh – Mỹ thì bộ sách này là sự lựa chọn của bạn. Tác giả Lisa Mojsin đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc luyện giọng và hướng dẫn cách phát âm đúng chuẩn người Mỹ. Bản thân là người biết được năm thứ tiếng khác nhau, nên hơn ai hết tác giả hiểu rõ những khó khăn của những người học ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

sách luyện phát âm tiếng Anh Mastering the American Accent

Mastering the American Accent

Sách luyện phát âm và đánh dấu trọng âm tiếng anh có cách giảng dạy tỉ mỉ, chi tiết với 44 ngữ âm cơ bản, nên bạn sẽ không bị cảm giác phải tiếp thu quá nhiều thông tin mà ngược lại, sẽ được tiếp cận chúng một cách khoa học và chuẩn nhất. Qua đó bạn có thể phân biệt cách phát âm đúng, sai hay những lỗi cơ bản khi giao tiếp hàng ngày và dần dần hình thành phản xạ trong tương lai. Ngoài ra, bộ sách Mastering The American Accent còn có đĩa CD và ebook dễ dàng mở bằng laptop, smartphone giúp bạn học mọi lúc, mọi nơi.

5/ Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Đã có bao giờ bạn thấy xấu hổ bởi tiếng anh của mình chưa? Bạn cố gắng giao tiếp với người khác nhưng lại không biết làm sao để nói ra, hoặc khi bạn nói chuyện với người nước ngoài họ không thể hiểu bạn đang nói gì vì cách phát âm chưa đúng của mình. Với bộ 4 cuốn sách với phương pháp giảng dạy Effortless English sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống hoàn chỉnh sẽ giúp giải quyết các khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh được như người bản ngữ.

sách luyện phát âm tiếng Anh Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Sách luyện phát âm tiếng anh Effortless English có phương pháp học tự nhiên, không gây gò bó, nhàm chán. Dạy bạn cách làm sao để học từ vựng nhanh hơn, cách nào để học ngữ pháp và sử dụng trong khi giao tiếp. Bởi nếu bạn học ngữ pháp không hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn nói tiếng Anh. Đặc biệt, sách còn đề cập đến tâm lý học, giúp bạn làm thế nào để trở nên tự tin và cảm thấy thoải mái nhất khi nói tiếng Anh. Bộ sách Effortless English phù hợp với hầu hết mọi đối tượng: học sinh – sinh viên bị mất gốc tiếng Anh và muốn cải thiện, nhân viên văn phòng, doanh nhân muốn giao tiếp với đối tác,…

Trên đây là top 5 cuốn sách luyện phát âm tiếng anh cực hay và hiệu quả. Chắc hẳn bài viết cũng giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến kỹ năng và cách phát âm tiếng Anh rồi đúng không nào? Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với HA Centre theo số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!