Tổng hợp sách học tiếng Anh cơ bản mà ai cũng phải biết

Học tiếng anh là một vấn đề rất khó khăn đối với một số người mất gốc. Trên thị trường thì có rất nhiều loại sách tiếng anh và bạn đang loay hoay tìm cho mình những cuốn sách học tiếng anh căn bản mà bạn nên có thì không dễ dàng. Hôm nay HA CENTRE giới thiệu với các bạn những cuốn sách học Tiếng Anh cơ bản hay nhất mà bạn nên biết nhé!

những cuốn sách học Tiếng Anh cơ bản hay nhất

TOP những cuốn sách học Tiếng Anh cơ bản hay nhất

1/ English Grammar in use

Để có ngữ pháp căn bản không thể không nhắc đến là cuốn sách English Grammar in Use – của tác giả Raymond Murphy.

Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, nó giúp bạn nâng cao ngữ pháp căn bản hiệu quả và nhanh chóng thông qua các các lý thuyết ngữ pháp và các bài tập luyện tập.

sách học Tiếng Anh cơ bản English Grammar in use

English Grammar in use

Nội dung khá phong phú và đầy đủ bao gồm:

• 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài.
  • Có nhiều bài tập thực hành bên cạnh phần ngữ pháp để cho bạn có thể áp dụng và hiểu bài hơn.
  • Bảng kê nội dung và bảng tra cứu đề mục chi tiết.
  • Ngoài ra nó còn có phần hướng dẫn giải đáp cho tất cả các bài tập.

2/ A Practical English Grammar

sách học Tiếng Anh cơ bản A Practical English Grammar

A Practical English Grammar

Nội dung sách:

• Đây là một bộ sách bao gồm 1 quyển giới thiệu về lý thuyết ngữ pháp và 2 quyển bài tập có đi kèm với lời giải để bạn có thể bạn có thể so sánh, đánh gá phần trăm hiểu và làm bài của mình.
  • Cuốn sách được tổ chức mạch lạc.
  • Dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp.
  • Cuốn sách bài tập này bao gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ tăng dần từ dễ, trung bình, khó.
  • Các phần kiến thức ngữ pháp trong sách đều có ví dụ minh hoạ dễ hiểu cho người đọc áp dụng. Đặc biệt, không chỉ tập hợp ngữ pháp tiếng Anh thông dụng và thiết yếu, cuốn sách còn cung cấp rất nhiều cụm ngữ pháp hữu ích cho các bạn trong bài thi.

Cuốn sách này là một kho tài liệu hữu ích cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, có thể giúp bạn nâng cao đáng kể ngữ pháp tiếng Anh của mình.

3/ English Made Easy

Cái hay của cuốn sách này là không dạy ngữ pháp mà sử dụng những từ ngữ gắn liền với hình ảnh, với ngữ cảnh tình huống để thông qua việc quan sát, khám phá, người học tự tư duy hiểu được chúng. Sau đó, người đọc thực hành sử dụng chúng theo cách mà nó được thể hiện trong các tình huống. Việc học thông qua sách học tiếng Anh này khiến bạn phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm và tiếp nhận thông tin, nhờ đó bạn sẽ hiểu và nhớ bài lâu hơn.

sách học Tiếng Anh cơ bản English Made Easy

English Made Easy

Sách gồm 20 bài và lại được chia nhỏ thành từng nhóm 5 bài giúp bạn dễ dàng học tập hơn. Trong 1 nhóm được phân chia thành hai phần chính bao gồm:

• 4 bài đầu: tình huống thực hành khi đọc ( bao gồm trang đầu tiên mỗi bài khái quát nội dung chính, từ mới, cụm từ mới, ngữ pháp sẽ có trong bài)
  • Bài 5: bài tập tổng hợp kiến thức của 4 bài đầu giúp bạn ôn tập củng cố lại kiến thức sau 1 bài học.

Nội dung logic, rõ ràng trong mỗi nhóm kết hợp với những tình huống trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng quan sát  ghi nhớ và ứng dụng chúng trong thực tế.

4/ Oxford Picture Dictionary

Tác giả: Jayme Adelson-Goldstein, Norma Shapiro

Xuất bản: OUP Oxford, 2008

sách học Tiếng Anh cơ bản Oxford Picture Dictionary

Oxford Picture Dictionary

Đây là cuốn từ điển hình ảnh, minh họa cụ thể từng cử chỉ, tình huống hoặc đồ vật rất rõ ràng. Thích hợp cho mọi người từ trẻ em đến người lớn yêu thích học anh ngữ. cuốn này là cuốn mới nhất của Oxford, nằm trong top từ điển hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới.

Tài liệu lôi cuốn người xem ngay từ trang bìa, và khi càng xem, càng đọc, chắc chắn bạn lại càng mê mẩn vì những hình ảnh bên trong cực kỳ sinh động và thiết thực với cuộc sống hàng ngày khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Khi bạn đi bất cứ đâu, nhìn bất cứ vật gì, hay gặp bất cứ ai bạn đều có thể áp dụng tiếng Anh một cách dễ dàng và tự nhiên. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, bạn sẽ bất ngờ về vốn từ vựng cũng như trình độ Anh ngữ của mình sao lại tiến bộ vượt bậc thế này.

5/ Understanding and Using English

Tác giả: Betty Schrampfer Azar – Stacy A. Hagen

sách học Tiếng Anh cơ bản Understanding and Using English

Understanding and Using English

Nội dung:

• Cuốn sách bao gồm: workBook, student’s Book, file nghe Audio
  • Các bài tập trong sách có đáp án, giúp tra cứu hiệu quả.
  • Warm-up exercises: đưa ra các charts ngữ pháp và giới thiệu trước
  • Bài tập phong phú, đa dạng: từ casual speech đến academic content.
  • Giáo trình đưa ra các bài luận mẫu ở phần Speaking và Writing.

Trình độ phù hợp:

• Phù hợp cho những người mới bắt đầu học.
  • Bên cạnh việc cải thiện phần ngữ pháp còn giúp cho người đọc một cách hiệu quả trong kĩ năng nghe. Thế nên mình mới đặt tên ở phần tiêu đề là cuốn sách dạy tiếng Anh toàn diện ấy.

Lựa chọn tài liệu sách học tiếng anh cơ bản phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Dù bạn học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm tiếng anh hay các khóa học tiếng anh thì cũng đừng bỏ qua những cuốn sách tiếng Anh cũng là một cách học tiếng anh cơ bản dễ dàng và hiệu quả hơn nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với HA Centre theo số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!