Tin tức

Tổng hợp tài liệu sách tự học IELTS Speaking từ band 0 – 7.0+

HA CENTRE gửi đến các bạn bộ tài liệu luyện thi IELTS Speaking từ 0 – 7.0 trở lên đến từ các tác giả nối tiếng nhằm giúp đỡ các bạn có thể tự ôn luyện IELTS ở nhà một cách hiệu quả nhất. Các bộ sách học IELTS Speaking sẽ được chúng mình sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, phân chia theo từng band để các bạn dễ dàng lựa chọn sách phù hợp với năng lực của mình nhé!

tổng hợp sách học ielts speaking

Tổng hợp sách học IELTS Speaking

1/ Sách học IELTS Speaking cho trình độ sơ cấp (band 0 – 4.5)

Mới bắt đầu học IELTS nói chung và IELTS Speaking nói chung sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Bạn chưa biết cấu trúc như thế nào cũng như cách học như thế nào. Chính vì vậy, ngay sau đây chúng mình giới thiệu đến các bạn tuyển tập sách luyện IELTS Speaking cho người mới bắt đầu, bạn 0 – 4.5. Mọi người đón xem nhé!

Get Ready for IELTS Speaking

tài liệu ielts speaking Get Ready for IELTS Speaking

Get Ready for IELTS Speaking

Cuốn sách Get Ready for IELTS Speaking tương đối phù hợp với những bạn mới bắt đầu quá trình học IELTS Speaking hoặc những bạn đã có band điểm IELTS vào khoảng 3.0- 4.0. Cuốn sách IELTS Speaking vẫn gồm 12 unit tương ứng với 12 topic thường gặp trong IELTS như Family, Freetime, Hometown, … Sau mỗi 3 Units, sẽ có 1 bài Review Unit giúp bạn ôn tập các kỹ năng đã được học trước đó. Cuối sách là bài Kiểm tra thực hành, giúp bạn làm quen với kiểu dạng bài thi IELTS. Cuối sách cũng có phần Answer key để bạn so đáp án. Đồng thời bạn cũng được gợi ý trả lời câu hỏi mở và các câu trả lời mẫu cho câu hỏi thực hành trong Part 3 mỗi bài.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách có nội dung, bố cục rõ ràng giúp những độc giả mới bắt đầu quá trình học IELTS có thể tự học tại nhà theo một lộ trình rõ ràng và hiệu quả
 • Cuốn sách kèm theo rất nhiều Tips làm bài giúp độc giả cải thiện tốt hơn những kỹ năng và tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức
 • Bài tập trong sách có kèm theo đáp án giúp độc giả có thể tự kiểm tra lại trình độ hiện tại của bản thân mình
 • Ngân hàng từ vựng sẽ là nguồn kiến thức vô cùng giá trị và là nền tảng trong quá trình luyện thi IELTS
 • Các thông tin, bí quyết, các lỗi mà thí sinh IELTS thường gặp cũng được nhắc đến trong cuốn sách

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

sách học ielts speaking 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Cuốn sách 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test được chia làm 3 phần với những giới thiệu khá chi tiết về các nhiệm vụ trong bài thi IELTS Speaking, cũng như cách tính điểm cho từng bài. Bên cạnh đó, sách luyện IELTS speaking còn được đông đảo bạn học yêu thích vì lượng lượng kiến thức khổng lồ, với 200 Topics xoay quanh cả 3 phần thi từ Part 1 đến Part 3. Cùng 10 bài Sample test + Audio ở cuối sách, giúp người học có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao khả năng Nói của mình.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cung cấp các thông tin cơ bản về phần thi Speaking như cách tính điểm, yêu cầu và các mẹo ôn luyện hiệu quả. 
 • Bạn cũng sẽ được lưu ý các cấu trúc ngữ pháp ăn điểm và các từ nên tránh trong phần thi nói. Sách bao gồm 200 Topics, bao trùm cả Part 1, 2, và 3 trong IELTS Speaking. 
 • 10 bài thi thử sẽ được bổ sung để bạn làm quen dần với dạng thức đề thi thật.

IELTS Speaking Recent Actual Test

tài liệu ielts speaking IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Test

Đây là cuốn sách IELTS speaking vô cùng hữu ích đối với các bạn mới bắt đầu học. Đặc biệt, cuốn sách có đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi giúp các bạn đối chiếu và tìm kiếm được nhiều ý tưởng cho bài nói của mình hơn. Bạn có thể học theo các chương với từ vựng, ngữ pháp, idea trước khi bước vào luyện đề nhé! 

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách này được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết với cách trình bày rõ ràng, khoa học, cung cấp các thông tin từ định nghĩa cho đến yêu cầu các phần thi, cách làm bài và giải đề thi. 
 • Bạn còn được cung cấp các cấu trúc, mẫu câu, cụm từ, … dễ ăn điểm trong phần thi nói. 

31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

tài liệu ielts speaking 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Sách luyện IELTS speakingđược thiết kế dựa theo các chiến lược làm bài hiệu quả, bao trùm gần như mọi chủ đề xuất hiện trong đề Speaking trên thực tế, giúp các bạn có thể trả lời một cách tự nhiên và tự tin ăn điểm cao nhất có thể. nội dung cuốn sách thành 3 phần, tương đương với 3 phần của bài thi nói luôn.

 • Phần 1: Gồm 20 công thức trả lời cho Part 1 của bài thi
 • Phần 2: Công thức trả lời cho 4 chủ đề phổ biến nhất trong Part 2: Person, Place, Object & Past Event
 • Phần 3: 7 công thức triển khai bài nói Part 3 được tác giả liệt kê và phân tích

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách được chia thành 31 unit giống như tên gọi, mỗi unit gắn với các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi Speaking và gợi ý trả lời. 
 • Mỗi unit sẽ được bổ sung các cấu trúc ăn điểm, cùng lượng từ vựng dồi dào. 
 • Một ưu điểm nổi bật của cuốn sách là tác giả gợi ý rất nhiều ý tưởng thú vị cho từng câu hỏi, cho nên bạn sẽ không sợ bí “idea” sau khi đọc xong cuốn sách này. 

2. Tài liệu luyện thi IELTS speaking cho trình độ trung cấp (band 4.5 – 6.5 IELTS)

Ở trình độ này, bạn đã có một nền tảng nhất định về ngữ pháp, phát âm và từ vựng. Việc cần làm là bạn nên tham khảo các tài liệu giúp mở rộng vốn từ và cấu trúc có band điểm cao, đồng thời cải thiện phát âm sao cho nghe tự nhiên và giống người bản địa nhất. Về tài liệu IELTS Speaking, bạn có thể tham khảo một vài cuốn sách dưới đây:

Speaking for IELTS – Collins

sách học ielts speaking Speaking for IELTS – Collins

Speaking for IELTS – Collins

Collins Speaking for IELTS được mệnh danh là một trong những nguồn luyện IELTS Speaking chất lượng mà bạn nên biết. Với cuốn sách này, bạn sẽ học được rất nhiều cách xử lý bài thi IELTS Speaking. Cùng với đó là lượng vocab đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích. Tài liệu luyện thi IELTS Speaking bao gồm 12 unit.  Từ Unit 1 – 11 là các chủ đề thường gặp trong cả bài thi lẫn ngoài đời. Ví dụ như Communication, Hobbies hay Technology. Mỗi unit đều có Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking. Các bài tập trong unit đó đều tập trung vào củng cố kiến thức trong unit. Còn unit 12 là phần bài kiểm tra được minh hoạ theo đề thi thật. Bạn có thể kiểm tra tiến độ của mình thông qua bài kiểm tra này.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Thứ nhất bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
 • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đên nâng cao. 
 • Các chủ đề đều có mỗi liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học tốt hơn.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn.

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

tài liệu ielts speaking 15 Days’ Practice For IELTS Speaking

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

15 Days Practice for IELTS là bộ sách đặc biệt, được biên soạn với lộ trình học cụ thể theo từng ngày để các bạn nâng cao kiến thức IELTS trong vòng 15 ngày cày cuốc. Nhưng, sách phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên.

Theo đánh giá các chuyên gia, cũng như người học thì bộ sách 15 days’ Practice for IELTS có độ khó cao hơn một chút so với bộ Collins for IELTS. Vì vậy, bộ sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tốt và trình độ IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách này cũng nằm trong bộ sách khá nổi tiếng với các thí sinh – 15 Days’ Practice for IELTS. Giống như tên gọi, sách xây dựng một lộ trình chi tiết 15 ngày cho việc ôn tập Speaking, mỗi ngày là một chủ đề riêng. 
 • Day 1: Tổng quan về IELTS writing ( Thời gian làm bài, cấu trúc bài thi, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS writing).
 • Day 2: Luyện viết các đoạn Mini-Writing.
 • Day 3 – 4: Luyện viết đề bài dạng số trong Task 1 (bar chart, line graph, table, pie chart) (cách viết đoạn mở đầu, lập dàn ý, các dạng biểu đồ, cấu trúc của một đoạn văn, những từ và cụm từ quen thuộc cũng như các thì và ngôi nhân xưng thường được sử dụng, các kỹ năng cần thiết để viết bài, đánh giá của giám khảo về các thí sinh).
 • Day 5:  Dạng bài Process và Diagram. (cách viết đoạn mở đầu, ngôn ngữ thường được sử dụng trong 2 dạng này, bố cục một đoạn trong Process và các bước để viết một đoạn văn trong Process).
 • Day 6: Luyện tập viết các đề bài dạng số.
 • Day 7: Essay Writing – Task 2 (cách viết đoạn mở đầu, các yêu cầu đối với essay writing task 2 và các kỹ năng cần thiết để biết một bài assay đạt điểm cao).
 • Day 8: Dạng bài đưa ra quan điểm riêng (Opinion) hoặc nhận định chung chung (Balanced-Argument).
 • Day 9: Dạng bài thảo luận (Discussion).
 • Day 10: Dạng bài liệt kê.
 • Day 11: Các kỹ năng cần thiết cho văn nghị luận (Argument essay).
 • Day 12: Một số bài mẫu.
 • Day 13: Luyện tập viết bài essay hoàn chỉnh.
 • Day 14: Đếm ngược đến ngày thi .
 • Day 15: Bài thi mẫu.

Improve Your Skill – Listening & Speaking for IELTS

Ảnh 8

Improve Your IELTS là bộ tài liệu nổi tiếng trong cộng đồng người học IELTS, thậm chí còn được đánh giá là tài liệu hay nhất dành cho những bạn muốn luyện thi IELTS tại nhà. Quyển tài liệu này hiếm hoi kết hợp một cách hệ thống các kiến thức Listening và Speaking trong một cuốn sách. Các bài tập listening và speaking đan xen lẫn nhau giúp người đọc không những không bị nhàm chán với 1 kĩ năng mà còn giúp người học áp dụng kiến thức Listening vào Speaking và ngược lại. 

tài liệu ielts speaking Improve Your Skill – Listening & Speaking for IELTS

Improve Your Skill – Listening & Speaking for IELTS

Cuốn sách cũng chỉ có 10 unit lớn với các chủ đề thường gặp trong Aland IELTS, trong mỗi unit sẽ có các kiến thức đan xen của Listening và Speaking:

 • Với listening, tác giả hướng người học tiếp cận những kĩ năng nhỏ nhất trong IELTS.
 • Với speaking, người học sẽ được học những kĩ năng như Discussion hay Describe People kết hợp những bài luyện tập câu hỏi và cung cấp từ vựng chi tiết
 • Ngoài ra ở cuối sách có cả mục Pronunciation rất hữu ích trong cả 2 kĩ năng Listening và Speaking nữa nhé. 

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Topic talk: các bài tập và các hoạt động giới thiệu từ vựng, nâng cao từ vựng và ý tưởng hữu ích cho chủ đề.
 • Listening skills: các bài tập và các hoạt động để phát triển các kỹ năng cho các câu hỏi trong các phần nghe.
 • Speaking skills: các bài tập và các hoạt động để phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ cho các Module nói, bao gồm cả câu hỏi thực hành từ một phần của các Module.
 • Exam listening: một phần hoàn chỉnh của Module nghe để thực hành các kỹ năng đã học.

Succeed in IELTS Speaking

sách học ielts speaking Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking

Cấu trúc của tài liệu luyện thi IELTS Speaking bao gồm các phần: giới thiệu, bài tập thực hành và đáp án. Nội dung sách bao gồm 10 chủ đề vô cùng quen thuộc như: Travel, Art & Culture, Education, Earth, … Các đề Speaking trong sách yêu cầu bạn phải thực hiện theo 3 bước: Chuẩn bị (take note các ý quan trọng), Ghi ý chính ra giấy và cuối cùng là tập nói theo ý đã được vạch ra. Cuối sách là đề thi minh họa theo 3 part, có nội dung và độ khó tương đồng với đề thi thật.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Thiết kế sách với cấu trúc giới thiệu, thực hành bài học và đáp án. Thí sinh sẽ học được cách trả lời tự nhiên và thực hành với 10 chủ đề khác nhau trong Speaking.
 • Phần mở đầu sách giới thiệu các Part trong Skeang và chia sẻ những tips hữu ích khi thực hiện bài thi. Phần này có 7 Chapter trong đó dành riêng mỗi chap là 1 part giới thiệu rồi tổng hợp kiến thức lại cùng bài test đơn giản giúp người học thử sức trước.
 • Thiết kế mỗi Unit, tác giả cung cấp kiến thức cơ bản về chủ đề đó, từ vựng giúp người học thực hành, ghi nhớ luôn. Các đề Speaking yêu cầu bạn cần thực hiện 3 bước là Chuẩn bị – take note quan trọng -> Ghi những ý chính và giấy – Tập nói theo những ý mình đưa ra.

3. Tài liệu luyện thi IELTS Speaking trình độ nâng cao ( band 7.0+)

Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

tài liệu ielts speaking Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Sách được chia thành các nội dung tương ứng với Part 1, 2 và 3 trong IELTS Speaking, các nội dung bài học đều gắn liền với các chủ đề phổ biến, luôn luôn xuất hiện trong các đề thi thật. Các câu hỏi của từng phần đều gắn chặt với chủ đề và kèm theo câu trả lời gợi ý. Ngoài ra, bạn sẽ được lưu ý các lỗi phổ biến trong quá trình đưa ra câu trả lời cùng với cách bật ý cho từng câu một cách nhanh nhất. Sách không có quá nhiều kiến thức nền hay tổng hợp từ vựng, ngữ pháp; chủ yếu tập trung vào việc cung cấp cách tư duy và mẹo trả lời câu hỏi.

Những điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Những câu hỏi đánh trực tiếp vào thắc mắc của người học, cùng phần giải thích thông minh của mình, Adam Smith giúp người học hiểu rõ hơn về bài thi IELTS Speaking. Kết hợp với các mẹo & chiến thuật làm bài, giúp người học dễ dàng đạt điểm cao trong phần thi này.
 • Bên cạnh đó, sách còn được chia làm nhiều topic khác nhau, với mỗi topic sẽ chứa những câu hỏi xoay quanh chủ đề đó. Kèm theo những gợi ý trả lời của tác giả, sẽ rất hữu ích cho bạn tham khảo. 

IELTS Speaking – Mat Clark

Cuốn sách học IELTS Speaking bao gồm hướng dẫn chi tiết về bài thi nói trong kỳ thi IELTS, đặc biệt sách chỉ ra các tiêu chí cụ thể của các band điểm 6, 7, 8. Khác với các cuốn sách Speaking khác, cuốn sách của Mat Clark không có quá nhiều bài mẫu nhưng lại cung cấp đầy đủ và chi tiết từng bước học cụ thể.

tài liệu ielts speaking IELTS Speaking – Mat Clark

IELTS Speaking – Mat Clark

Những điểm nối bật của cuốn sách:

Trong Speaking, chúng ta không cần phải nói câu nào cũng thật “hoành tráng”, nhưng các thí sinh nên biết 1-2 từ vựng chủ đề (topic-specific vocabulary). Riêng về mảng này thì sách của Mat Clark rất vượt trội. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề, kèm theo câu hỏi để bạn luyện tập nữa.

Sách có khá nhiều tips cho những lỗi phổ biến mà thí sinh hay mắc, những cách phát triển cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều giám khảo kì vọng. Đây là “check – list” khá hữu ích cho bất cứ ai dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi.

Nếu còn bất kỳ cuốn sách học IELTS Speaking nào hay bạn có thể để lại cmt đề chúng mình cùng biết nhé! Hãy đón đọc thêm nhiều bài của HA CENTRE trong thời gian tới. Nếu bạn có thắc mắc gì về các kỹ năng IELTS vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000