Tin tức

Phương thức xét tuyển chứng chỉ IELTS vào thẳng đại học 2022

Thời gian gần đây, số lượng các trường đại học chú trọng và ưu tiên đến các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

nhiều trường đại học xét tuyển bằng IELTS

Nhiều trường đại học xét tuyển bằng IELTS

Một số trường đại học đã đề ra phương án tuyển sinh trong đó có xét tuyển bằng IELTS có thể kể đến như là: trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa,…  Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích tuyển sinh mà mỗi trường đại học sẽ đưa ra những phương thức và tiêu chí xét tuyển riêng đối với thí sinh.

Dưới đây là một số phương thức xét tuyển chứng chỉ IELTS được rất nhiều trường đại học lựa chọn:

1. Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (TP HCM)

Với sự phổ biến rộng rãi của phương thức thi đánh giá năng lực, rất nhiều trường đại học đã “bắt trend” khi thêm hình thức này vào đề án tuyển sinh năm 2022. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng về mức điểm tối thiểu của chứng chỉ tiếng anh quốc tế cũng như điểm thi đánh giá năng lực đối với thí sinh của mình. Các bạn có thể tìm kiếm đề án tuyển sinh của trường đại học mình mong muốn để hiểu rõ hơn về phương thức tuyển sinh mới này nhé.

2. Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

bằng IELTS kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Bằng IELTS kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Đây không còn là phương thức tuyển sinh quá xa lạ đối với các trường đại học nữa, ở phương thức này, chỉ có 02 môn thi được xét kết hợp bao gồm Toán và 1 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển bạn đã lựa chọn (trừ Tiếng anh). Và cũng giống như phương thức vừa được đề cập ở trên, mỗi trường đại học cũng sẽ có quy định riêng về hạn mức điểm tối thiểu.  

3. Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT

chứng chỉ IELTS kết hợp với kết quả học tập THPT

Chứng chỉ IELTS kết hợp với kết quả học tập THPT

Phương thức này sẽ có sự khác nhau về hạn mức điểm kết quả học tập tiêu chuẩn giữa học sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, và đương nhiên sự chênh lệch này cũng sẽ là khác nhau giữa các trường đại học. Để tìm hiểu chi tiết hơn các bạn có thể truy cập vào trang web của từng trường và tìm hiểu đề án tuyển sinh của trường đó nhé.

Trên đây là một vài phương thức xét tuyển bằng IELTS được áp dụng rộng rãi cho hầu hết các trường đại học. Chứng chỉ IELTS có thể nói là sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc tuyển sinh vào trường đại học mong muốn, chính vì vậy mà ngày càng có rất nhiều bạn học sinh lựa chọn con đường này cho bản thân mình. HA center  mong rằng các bạn có thể tìm được hướng đi phù hợp với bản thân mình trong tương lai!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí