Download trọn bộ Oxford Word Skills (PDF + Audio) miễn phí

Oxford Word Skills là bộ sách tham khảo học từ vựng tiếng Anh cực chất đến từ nhà xuất bản lừng danh Đại học Oxford và đây cũng là một trong những bộ sách được rất nhiều bạn học trên thế giới ưa chuộng. Vậy bộ sách Oxford Word Skills tải sách như thế nào và dùng sách ra sao cho hiệu quả…? Hãy cùng HA CENTRE khám phá qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Tổng quan về bộ sách Oxford Word Skills

• Tên bộ sách: Oxford Word Skills
  • Tác giả viết sách: Ruth Gains and Stuart Redman
  • Nhà xuất bản của sách: Oxford University Press
  • Khuyến khích ngươi dùng: Từ cơ bản đến Nâng cao

Tổng quan về bộ sách Oxford Word Skills

Nội dung: Trọn bộ sách này bao gồm 3 quyển Basic, Intermediate và Advanced, đưa người học từ trình độ cơ bản tới trình độ nâng cao. Trong mỗi cuốn sách, bạn sẽ được tiếp thu hơn 2000 từ vựng được phân chia vào 80 units. Cùng các kiến thức mới, sẽ là “bí kíp” dành cho những ai muốn học tiếng Anh nói chung hay IELTS nói riêng.

• Ưu điểm: Nội dung sách được biên soạn từ trình độ cơ bản đến nâng cao, theo những chủ đề xuất hiện nhiều trong cuộc sống phù hợp với mọi đối tượng muốn học tiếng Anh. Bên cạnh đó, bộ sách còn được thiết kế rất logic, cùng hình ảnh minh họa sinh động. Chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn mở rộng vốn từ vựng của mình.
  • Hạn chế: Vì sách được xuất bản hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nhiều bạn có thể cảm thấy chán nản khi mới bắt đầu ôn luyện. Nhưng với lượng kiến thức chi tiết và thiết kế đơn giản, HA CENTRE tin rằng các bạn có thể dễ dàng làm quen với cách học nhanh thôi.

2. Review chi tiết trọn bộ sách Oxford Word Skills

2.1. Oxford Word Skills Basic

Oxford Word Skills Basic

Sách dành cho các bạn bắt đầu từ số 0, học các kiến thức từ vựng nền tảng.

Về cuốn này, HA CENTRE khuyên các bạn mới bắt đầu nên tham khảo học tập vì rất hữu ích.

• Sách được thiết kế bắt đầu bằng 1 bài hướng dẫn và theo sau là 11 bài học hướng dẫn chi tiết. Trong các bài học lớn là những bài tập nhỏ, tạo thành 80 chủ điểm khác nhau.
  • Các chủ đề có trong sách: Basic English – kiến thức cơ bản, People, Everyday life, Food and drink, Getting around, Study and work, Hobbies and interests, Holidays, Social English, Language…Sau 1 bài lớn là 1 bài tổng kết các kiến thức trọng tâm.
  • Cuối sách chính là phần tổng kết từ vựng, phát âm cho đến đáp án
  • Được tổng hợp logic, dễ hiểu, sách sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nhớ từ vựng hơn khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Link tải: PDF + Audio

2.2. Oxford Word Skills Intermediate

Oxford Word Skills Intermediate

Thiết kế sách khá giống với sách Basic. Các bạn ở trình độ IELTS tầm 3.5 trở lên là chọn học quyển này nhé.

Mở đầu sách là phần hướng dẫn học theo mục lục rõ ràng các phần như sách Basic. Ở cuốn này, bạn có 13 mục bài học lớn theo chủ đề, sau mỗi bài học là một bài review tổng hợp trọng điểm.

Các bài học lớn chủ yếu theo chủ điểm: Learning, People, the world around us, Daily life, Getting things done, Describing things, Social and political issues, media and entertainment…

Mỗi bài đặc biệt không hẳn giống theo những phần từ vựng như cuốn Basic mà còn chia theo các mục Listening – Reading – Speaking và bài tập viết, khá giống với cấu trúc IELTS. Vì thế, cuốn sách này khá xứng đáng dù không theo motip của IELTS nhưng vẫn giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng.

Link tải: PDFAudio

2.3. Oxford Word Skills Advanced

Oxford Word Skills Advanced

Đây là cuốn cuối cùng trong bộ sách Oxford  và cũng là cuốn sách có kiến thức nâng cao và thú vị nhất, dành cho các bạn đang ở ở trình độ band khoảng IELTS 6.0+.

Những bài học ở sách này tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau trong Tiếng Anh. Và đặc biệt tập trung vào việc nâng cao kỹ năng Speaking cho bạn. Bởi vì các bài học đều tập trung vào việc mở rộng kho từ vựng để nâng cao khả năng mô tả hay diễn tả một việc nào đó.

Link tải: PDF + Audio

3. Cách sử dụng bộ sách Oxford Word Skills hiệu quả

Để sử dụng bộ sách từ vựng này, đạt hiệu quả tối đa, HA CENTRE khuyên bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

• Bạn không cần phải học cả bộ sách, trừ trường hợp bạn hoàn toàn không có kiến thức gì về tiếng Anh. Còn nếu không bạn có thể lựa chọn những bài học mà mình cảm thấy thú vị, hoặc cảm thấy còn thiếu phần kiến thức đó.
  • Mỗi bài học sẽ mất tầm 1 tiếng để học tập. Vì vậy, bạn nên phân chia thời gian học có khoa học để có thể học kỹ lưỡng cả 3 quyển trong bộ sách, cũng như phát triển các kỹ năng khác khi học bài.
  • Lúc mới bắt đầu học từ vựng, bạn nên có một cuốn sổ tay hoặc giấy note để ghi lại các từ vựng cần chú trọng và dán ở nơi dễ thấy để ghi nhớ nhớ tót hơn.
  • Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp lập sơ đồ tư duy, cùng hình minh họa để ghi nhớ từ mới dễ dàng hơn.
  • Bạn nên học từ vựng theo cụm và đặt trong văn cảnh cụ thể để hiểu tường tận hơn về cách sử dụng từ đó. Cũng như cách áp dụng của những từ vựng đó trong thực tế, sẽ giúp người học nhanh chóng nâng cao các kỹ năng của mình đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin kèm link tải miễn phí của bộ sách Oxford Word Skills. Bộ sách được chia làm 3 phần, giúp người học dễ dàng chọn được cuốn sách Oxford Word Skills Basic, Intermediate và Advanced phù hợp với trình độ của bản thân. Chúc bạn học thành công chinh phục ngoại ngữ này!

Mọi thắc mắc về vấn đề học IELTS vui lòng liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!