Bật mí bí kíp ôn thi đại học cấp tốc môn tiếng Anh

Bạn mất gốc môn tiếng Anh? Bạn muốn ôn luyện kiến thức cơ bản đạt điểm 5 để đủ điều kiện tốt nghiệp THPT? Bạn chưa tìm ra bí quyết ôn luyện “thần tốc” cho môn học này? Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cực kì bổ ích của HA dưới đây giúp ôn thi đại học cấp tốc môn tiếng Anh hiệu quả và tự tin bước vào kì thi THPT Quốc Gia sắp tới nhé!

1. Đặt mục tiêu khi xác định ôn thi đại học cấp tốc môn tiếng anh

On thi đại học môn tiếng anh cấp tốc với những bạn mất gốc, việc đặt mục tiêu giúp các bạn dễ dàng khoanh vùng kiến thức, nếu các bạn đặt cho mình mục tiêu là 5-6 điểm để tốt nghiệp thì kiến thức các bạn ôn luyện cũng sẽ không quá khó khăn. Đừng đặt mục tiêu quá cao, ngoài tầm với, điều này sẽ khiến các bạn bị nản chí trong thời gian ôn luyện và dễ dẫn đến việc bỏ cuộc. Nếu xác định muốn trên điểm 8 bạn nên tìm hiểu cách đạt điểm cao môn tiếng Anh đại học qua một số tips hữu ích này nhé!

2. Khoanh vùng kiến thức và tập trung luyện thi

luyện thi đại học cấp tốc môn tiếng anh

Khoanh vùng kiến thức và tập trung luyện thi

Để đạt được từ 5 đến 6 điểm trong kì thi THPT Quốc Gia, bạn cần khoanh vùng được kiến thức mình cần phải ôn tập.

Hãy tham khảo cuốn sách ngữ pháp dành cho người mất gốc cực kì hữu ích sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại gốc và đạt được điểm số như mong muốn trong kì thi Đại học sắp tới.

Ngoài ra, hãy chú ý đến một số kiến thức dễ ăn điểm trong bài thi, cụ thể:

• Dạng bài liên quan đến từ vựng, hãy học từ vựng dần dần mỗi ngày, thời gian buổi sáng rất phù hợp với việc học từ vựng, bạn có thể xem các show, phim truyện có phụ đề song ngữ, note lại những từ bạn chưa biết, và học thêm ít nhất 1 từ đồng nghĩa và trái nghĩa với chúng nhé.
  • Dạng bài sửa lỗi sai và viết lại câu, nối câu (đa phần là các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp), hãy thật bình tĩnh đọc câu hỏi, chú ý ngữ pháp được sử dụng trong câu. Bạn nên chắc chắn rằng mình đã ôn luyện các ngữ pháp cơ bản như dạng cấu trúc đảo ngữ, giả định, điều kiện, mệnh đề quan hệ, cấu trúc bị động, trực tiếp, gián tiếp, vận dụng các liên từ theo các mối quan hệ đẳng lập hoặc chính phụ, nguyên nhân – kết quả…
  • Dạng bài phát âm – trọng âm: Đây là dạng bài cực kì dễ ăn điểm trong bài thi, ngay khi học từ mới, hãy luyện cho mình cách phát âm, nhấn nhá và chú ý các quy tắc đánh trọng âm, bạn hoàn toàn có thể bứt phá dạng bài này trong thời gian ôn luyện cấp tốc.

3. Tìm kiếm tài liệu và xây dựng bộ đề cương ôn thi tiếng Anh

ôn thi đại học môn tiếng anh cấp tốc

Tìm kiếm tài liệu và xây dựng bộ đề cương ôn thi tiếng Anh

Một đề cương chi tiết sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại gốc và ôn luyện cho kì thi THPT hiệu quả. Đề cương này sẽ bao gồm cả lý thuyết và bài tập vận dụng giúp các bạn ghi nhớ bài tập sau mỗi buổi học

Các bạn có thể tham khảo Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 môn Anh để có thể nắm vững kiến thức và ăn điểm dễ dàng trong kì thi sắp tới.

Mỗi tài liệu sẽ giúp bạn lấp đầy lỗ hổng kiến thức, tập trung vào các chủ đề kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Việc tự luyện bằng tài liệu và đề cương riêng của mình sẽ khiến bạn không bị áp lực và tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Sau mỗi tuần ôn luyện, hãy thực hiện một bài test để kiểm tra trình độ của bản thân, đã tiến bộ hơn chưa? còn mắc lỗi ở phần kiến thức nào? từ đó điều chỉnh lộ trình học phù hợp hơn với tuần học sau.

4. Lập thời gian biểu cho việc tự luyện tiếng Anh thi THPT Quốc Gia

Ôn tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia

Lập thời gian biểu cho việc tự luyện tiếng Anh thi THPT Quốc Gia

Đây là một việc cực kì quan trọng trong quá trình ôn luyện tiếng Anh, hãy dành quỹ thời gian của mình ra cho việc học, và chia nhỏ thời gian đó cho những chủ điểm kiến thức khác nhau.

Ví dụ như, bạn dành ra 3 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng Anh, thì bạn dành 60 phút luyện đề, 30 phút chữa đề, 30 phút học từ mới và 60 phút để làm thêm các bài tập của các phần kiến thức mình hay sai khi làm đề (từ vựng hoặc ngữ pháp).

Tùy thuộc vào điểm yếu và điểm mạnh của bản thân mà việc chia nhỏ thời gian ôn luyện cũng nên được điều chỉnh phù hợp với cá nhân mỗi bạn. Hãy thật chủ động trong quá trình ôn luyện để đạt được kết quả như mong đợi nhé!

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của HA Centre về bí kíp ôn thi cấp tốc môn tiếng Anh THPT Quốc Gia, hy vọng bài viết giúp ích được các bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn được hỗ trợ trong quá trình ôn thi tiếng Anh, hãy liên hệ ngay với HA Centre theo số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!