Tin tức

Những lầm tưởng về IELTS Speaking của người học? Bạn đã biết chưa?

Nhu cầu học IELTS ngày càng tăng từ các bạn học sinh, sinh viên đến người đi làm. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bạn chưa hiểu hết về kỳ thi IELTS và có một số sai lầm về IELTS Speaking. Chính vì vậy, trong bài viết này, HA Centre sẽ chia sẻ những lầm tưởng về IELTS Speaking của người học nhé!

lầm tưởng về IELTS Speaking, sai lầm về IELTS Speaking

Những lầm tưởng về IELTS Speaking của người học

1.  Sai lầm về IELTS Speaking: Bạn phải là một chiến binh toàn năng

Để ôn luyện và hoàn thành tốt bài thi IELTS Speaking, hiểu được giám khảo muốn gì, tìm kiếm điều gì ở thí sinh là điều quan trọng và cần thiết. Vậy các giám khảo IELTS muốn nhìn thấy điều gì ở bạn?

Mọi người thường nghĩ: Một bài nói tốt cần có:

– Bạn nhớ lại được nhiều ý tưởng hay mà bạn đã chuẩn bị từ trước

– Nhiều từ vựng thật khủng

– Nhiều cấu trúc ngữ pháp đa dạng và các thì phức tạp

– Hay là điểm của bạn sẽ phụ thuộc vào giọng của bạn là Anh – Anh hay Anh – Mỹ

Trên thực tế, giám khảo IELTS đánh giá bạn cao nhất ở khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của bạn. Vì thế: Don’t make it more complicated than it needs to be. Keep it simple! Đây là điều mà người học lầm tưởng về IELTS Speaking khi thi.

2. Chỉ có một câu trả lời đúng trong phần thi Speaking

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu tiếp xúc với đề thi IELTS Speaking đều cho rằng các câu hỏi sẽ chỉ có một đáp án duy nhất, bạn phải trả lời giống như vậy không thì sẽ khó mà đạt điểm cao.

Trên thực tế, không có câu trả lời nào là đúng hay sai cả, giám khảo sẽ đánh giá bạn dựa trên 4 tiêu chí chấm IELTS speaking sau:

– Fluency and coherence: độ trôi chảy và mạch lạc của bài nói.

– Lexical resource: khả năng sử dụng từ vựng phong phú.

– Grammatical range and accuracy: khả năng sử dụng đúng và đa dạng các cấu trúc ngữ pháp.

– Pronunciation: khả năng phát âm.

5 thí sinh khác nhau có 5 câu trả lời khác nhau cũng hoàn toàn có thể đạt điểm cao. Vì thế các bạn đừng quá lo lắng về câu trả lời của mình mà hãy tập trung triển khai ý và luyện thật nhiều ở nhà để có thể đạt được điểm cao nhé.

3. Có thể học “mẹo” để dễ dàng đạt điểm cao hơn

Rất nhiều các lớp hay trung tâm luyện thi cam kết đầu ra IELTS của bạn bằng cách nói rằng họ sẽ dạy các bạn những “mẹo”, hay “thủ thuật” để đạt được điểm cao hơn.

Tuy nhiên các bạn hãy cực kỳ cẩn thận với những lời quảng cáo kiểu như thế này. Đây chính là những chiêu trò mà các trung tâm, website học online hay các lớp luyện thi tung ra để lôi kéo học viên.

Có các trung tâm hay website luyện thi uy tín sẽ cung cấp cho các bạn lời khuyên, hay tips để giúp các bạn luyện thi và làm bài hiệu quả, chứ không dạy bạn “mẹo” hay “thủ thuật” để gian lận trong khi thi. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn trung tâm để học nhé! Bạn không nên tin mấy câu trào mời kiểu này, đây là sai lầm về IELTS Speaking cần tránh.

4. Giám khảo phải đồng ý với ý kiến của mình thì mới là đúng

IELTS không phải là một bài thi kiểm tra kiến thức mà là bài kiểm tra tiếng Anh. Giám khảo có thể không đồng ý với câu trả lời của bạn về mặt kiến thức hay quan điểm cá nhân những bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt được band 9 bởi vì giám khảo sẽ chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn mà thôi. Trong phần thi Speaking, hãy chỉ tập trung nói những ý mà bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái nhất mà thôi, không cần quá quan tâm đến ý kiến cá nhân của giám khảo đâu nhé!

5. Tự học IELTS Speaking qua sách báo, website, app là có thể được điểm cao nhất

Có một số bạn cho rằng, chỉ cần chăm chỉ ở nhà luyện đề, tự học qua các thiết bị công nghệ thì điểm số của các bạn sẽ cao chót vót. HA Centre không phủ nhận việc một số bạn tự học được điểm cao, nhưng các bạn nên nhớ, hầu hết đa phần các bạn ấy đều có nền tảng khá vững chắc về tiếng anh, và có một vốn từ cực rộng. Đối với những bạn có nền tảng yếu, hãy kết hợp giữa việc tự học IELTS Speaking và đến một trung tâm ôn luyện uy tín, để đội ngũ giảng viên có thể hướng dẫn các bạn ôn luyện một cách tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo trung tâm Anh ngữ HA Centre đảm bảo sẽ là lựa chọn sáng suốt đối với các bạn!

Trên đây là những chia sẻ những lầm tưởng về IELTS Speaking của người học. Mọi thắc mắc về các khóa học tại HA Centre vui lòng liên hệ số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Tin liên quan: Kinh nghiệm thi IELTS Speaking của cô gái trẻ đạt 8.5 Speaking

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000