Tin tức

Nên viết bao nhiêu từ trong phần thi IELTS Writing?

Bạn nên viết bao nhiêu từ trong phần thi IELTS Writing – là câu hỏi được rất nhiều học viên có ý định thi ielts đặt ra và những câu hỏi nhận lại được cũng vô cùng thú vị. Số lượng từ trong phần thi IELTS Writing vô cùng quan trọng và quyết định không nhỏ đến điểm số của bạn đâu nhé!

1. Không nên viết thiếu từ so với quy định

Lưu ý thi ielts writing bởi HA Centre

Phải viết ít nhất 150 từ trong part 1 và 250 từ trong part 2 – đây là yêu cầu đầu tiên bạn cần đáp ứng. Nếu viết ít hơn số lượng từ này, bạn đã tự làm giảm điểm thi phần IELTS Writing của mình rồi. Bởi số lượng từ đạt yêu cầu cũng là 1 trong những tiêu chí để chấm điểm thi phần này. Sẽ thật đáng tiếc nếu như câu trả lời cho part 2 của bạn hấp dẫn, thuyết phục, thu hút nhưng bạn chỉ có khoảng 240 từ. Đương nhiên bạn không thể đạt điểm cao.

2. Cứ viết dài hơn sẽ đạt điểm cao phần thi IELTS Writing?

Cách đạt ddierm cao phần thi ielts writing bở HA Centre

Không phải ngẫu nhiên con số 150 từ và 250 từ được đưa ra cho part 1 cũng như part 2. Đây là số từ hợp lý đủ để bạn trình bày được đáp án, bày tỏ được quan điểm của mình. Với những lý do dưới đây, bạn sẽ hiểu rằng, việc viết dài quá so với yêu cầu không nên 1 chút nào cả:

+ Vấn đề thời gian: Thời gian làm bài thi có giới hạn, đương nhiên khi bạn viết càng nhiều sẽ càng tốn thời gian hơn. Để hoàn thành tốt bài thi ielts, cần biết cách làm chủ thời gian, phân bổ thơi gian thật hợp lý. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho phần thi IELTS Writing vào 1 câu hỏi, đương nhiên những phần thi khác sẽ bị hạn chế lại và dễ dàng mất điểm ở phần thi khác.

+ Dễ mắc các lỗi sai: Bạn có tự tin rằng mình cứ viết càng dài sẽ càng hay và càng đúng không? Viết dài dễ khiến bạn bị mắc lỗi ngữ pháp, từ đó kéo điểm số bài thi của bạn xuống.

+ Cuối cùng, HA Centre muốn nhấn mạnh, điểm phần thi viết chủ yếu dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng từ. Thay vì chỉ tập trung vào viết dài, hãy tập trung làm sao để viết tốt nhất có thể.

3. IELTS Writing nên viết bao nhiêu từ là hợp lý?

Học ielts writing cho phần thi viết bao nhiêu

Bạn không có thời gian thoải mái cho phần thi này, số từ lý tưởng cho IELTS Writing không nên vượt quá 10% số từ quy định. Cụ thể hơn, bạn nên viết khoảng 160 -170 từ cho task 1 và 270 – 280 từ cho task 2. Đây là số lượng từ hợp lý nhất, không sợ thiếu và cũng không quá nhiều khiến bạn mất thời gian.

4. Tính số lượng từ mình đã viết như thế nào?

Đương nhiên, bạn không thể ngồi để đếm từng từ mình đã viết. Điều đó thực sự rất ngốc nghếch. Việc đếm được số từ hoàn toàn căn cứ vào kinh nghiệm của bạn. Khi bạn luyện IELTS Writing quen tay, bạn sẽ tự ước lượng được rằng với bằng đó câu, bằng đó dòng mình đã viết được khoảng bao nhiêu từ rồi. Hãy đảm bảo 1 cấu trúc đoạn văn tốt để chắc chắn ổn định về số lượng từ hơn.

5. Bạn có thể sao chép từ trong câu hỏi không?

Bạn hoàn toàn có thể sao chép từ trong câu hỏi, nhưng lặp lại câu hỏi sẽ không khôn ngoan đâu và làm bạn bị trừ điểm số ngay từ bước đầu đấy. Nếu bạn cảm thấy mình khó có thể viết ra đủ 250 từ mà ăn gian bằng cách lặp lại y nguyên câu hỏi là điều không nên. Chỉ nên sao chép từ trong câu hỏi 1 cách khéo léo và có chủ đích mà thôi.

6. Bạn có thể lặp lại các câu trong phần thi IELTS Writing?

Các câu trong phần thi ielts writing HA Centre

Một câu lặp đi lặp lại đương nhiên không được tính, thậm chí bạn còn bị tính vào lỗi lặp từ. Tuy nhiên, với những keyword được lặp lại nhiều lần không sao nhé! Đôi khi việc lặp lại keyword còn đem đến hiệu quả nhấn mạnh, làm rõ chủ đề bạn đang muốn hướng đến.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của HA Centre sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thành tốt phần thi IELTS Writing.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!