Tin tức

Nên học IELTS khi nào để học ít được nhiều?

Để lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS, đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về nhiều mặt từ thời gian, công sức đến tiền bạc. Cùng 1 giờ học tiếng Anh nhưng có thời điểm bạn học hiệu quả hơn có thời điểm bạn cảm thấy kiến thức mình nạp được hạn chế hơn. Điều đó chứng tỏ nên học IELTS khi nào rất quan trọng để học ít nhưng vẫn được nhiều. HA Centre sẽ bật mí cho bạn những khoảng thời gian trong ngày nên tận dụng để học IELTS nhé!

1. Vì sao cần lựa chọn thời điểm học IELTS?

Qũy thời gian 1 ngày của bất cứ ai cũng chỉ có 24 giờ, nhưng có người biết cách sử dụng nó có người lại để nó trở lên lãng phí. Đối với việc học tiếng Anh cũng thế, cần thiết phải có 1 thời gian biểu hợp lý để nâng hiệu quả học tập. Chắc chắn, 24 giờ trong 1 ngày bạn không thể dành toàn bộ cho việc học IELTS bởi bạn còn có rất nhiều việc khác phải làm như ngủ nghỉ, học tập, các mối quan hệ khác… Đặc biệt với những người đi làm, người bận rộn, quỹ thời gian 24 giờ trong 1 ngày sẽ trở nên ít ỏi. Sắp xếp, lựa chọn thời điểm học IELTS sẽ xây dựng cho bạn thời gian biểu hợp lý. Thay vì học 3 ngày liền mỗi ngày 8 tiếng, bạn nên học dàn trải, học đều đặn mỗi ngày chỉ cần 3 tiếng. Điều đó vừa giúp bạn tạo thói quen tốt khi học ngoại ngữ, giảm căng thẳng bởi bạn tiếp thu ngoại ngữ mới 1 cách từ từ, có quá trình bồi đắp chứ không phải đang nhồi nhét.

Thời điểm học ielts phù hợp HA Centre

Hơn nữa, mỗi khoảng thời gian trong ngày bạn cũng có sức khỏe, tâm trạng khác nhau, biết cách tận dụng lợi thế của mỗi thời điểm sẽ nâng cao hiệu quả cải thiện trình độ IELTS của bạn. Học IELTS với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với phương pháp học, cách học và không gian học khác nhau. Ví dụ, để học nghe bạn có thể tranh thủ lúc đang làm việc khác, nhưng để học viết lại cần sự yên tĩnh và tập trung. Nên học IELTS khi nào rất quan trọng bởi thế.

2. Nên học IELTS khi nào?

Nên học ielts khi nào hợp lý

Tùy mỗi người với công việc cụ thể, quỹ thời gian để sắp xếp giờ học IELTS riêng. Về cơ bản, HA Centre sẽ gợi ý những thời điểm tốt trong ngày đem lại hiệu quả học tiếng Anh cao:

+ Sáng sớm: Buổi sáng luôn là thời điểm lý tưởng để bạn học bất cứ thứ gì. Đây là lúc bạn vừa ngủ dậy, tinh thần tỉnh táo, thoải mái bởi đầu óc đã được nghỉ ngơi sau 1 giấc ngủ dài. Vậy bạn nên tận dụng lúc sáng sớm để học gì? Chính là học từ vựng. Để đạt điểm IELTS cao, từ vựng rất quan trọng, nó giống như nguyên liệu để bạn nghe được, nói được, đọc được, viết được. Từ vựng càng phong phú bao nhiêu, càng dễ dàng học và thi IELTS bấy nhiêu.

+ Buổi trưa: Đối với những người đi làm, buổi trưa là lúc nên tận dụng để học IELTS. Tất nhiên, không nên dành hết thời gian buổi trưa để học bởi bạn cũng cần 1 giấc ngủ ngắn nạp năng lượng, giúp cho buổi chiều làm việc thêm hiệu quả. Lúc này, bạn nên tranh thủ trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với bất kì ai để tăng kỹ năng nói của mình.

+ Buổi tối: Trong ngày, có lẽ buổi tối là thời điểm bạn có thể dành ra nhiều thời gian nhất để học IELTS. Chúng tôi có một vài lưu ý với bạn, chỉ nên ngồi vào bàn học tiếng Anh buổi tối khi bạn đã sắp xếp xong mọi việc như ăn uống, vệ sinh cá nhân, những công việc khác… Tránh tình trạng bị mất tập trung, bị phân tâm trong lúc học. Bạn tìm một không gian yên tĩnh, thích hợp để học viết, học đọc từ 2 – 3 giờ đồng hồ là hợp lý. Tất nhiên, trong suốt khoảng thời gian đó, bạn có thể đan xen với các hoạt động khác như nghe 1 bài hát tiếng Anh để thư giãn chẳng hạn. Quan trọng, đừng quá áp lực, quá tham lam hay nóng vội cải thiện trình độ IELTS mà học quá khuya nhé. Hãy đi ngủ đúng giờ, đủ giấc để có sức khỏe tốt và lại bắt đầu học tiếng Anh vào sáng sớm ngày hôm sau.

Thời gian học ielts tốt nhất bởi HA Centre

+ Tranh thủ những thời gian rảnh rỗi khác như lúc trên xe bus, khi nấu cơm, khi tập thể dục… để học IELTS: Ngoài những khoảng thời gian kể trên, trong 1 ngày bạn vẫn còn rất nhiều thời điểm khác để tận dụng học IELTS. Ví dụ, khi bạn ngồi trên xe bus thay vì để thời gian trôi qua 1 cách lãng phí tại sao không sử dụng 1 chiếc tai nghe với 1 chiếc điện thoại thông minh để nghe 1 đoạn hội thoại hay nghe 1 đoạn tin tức nhỉ? Hay lúc bạn đang nấu cơm, bạn vẫn có thể vừa chuẩn bị 1 bữa ăn ngon vừa có thể luyện phát âm mà.

Nên học ietls khi nào? – bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên đây của HA Centre và tự xây dựng 1 thời gian biểu khoa học cho mình nhé!

Nên học IELTS khi nào để học ít được nhiều

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!