Tin tức

Nên học IELTS hay học giao tiếp? Đâu là lời giải đáp chính xác

Hiện nay, rất nhiều bạn đang băn khoăn giữa nên học IELTS hay học giao tiếp để cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Vậy nên học tiếng anh giao tiếp hay IELTS chọn gì? HA Centre sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình qua những thông tin cụ thể nhất được chia sẻ dưới đây!

1. IELTS là gì, tiếng Anh giao tiếp là gì?

Trước khi đến với đáp án nên học IELTS hay học giao tiếp, đầu tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng IELTS và tiếng anh giao tiếp là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Muốn biết mình nên học gì, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm IELTS là gì và tiếng anh giao tiếp là gì?

Tiếng anh giao tiếp hướng tới việc sử dụng tiếng anh trong cuộc sống hàng ngày qua những hoạt động giao tiếp thông thường. Chính vì thế, giao tiếp bằng tiếng anh chỉ cần bạn sử dụng những từ ngữ đơn giản, văn phong bình thường, ngữ pháp không cần quá cầu kì miễn sao người đối diện hiểu bạn đang nói gì. Đôi khi, bạn vẫn có thể phát âm chưa chuẩn, sử dụng ngữ pháp chưa hoàn toàn chính xác nhưng người đối diện vẫn hiểu bạn đang muốn truyền tải thông tin gì. Các lớp học tiếng anh giao tiếp không có 1 tiêu chuẩn chung nào để xác định học viên đang ở mức độ giao tiếp thông thạo ra sao.

nên học giao tiếp hay ielts, nên học ielts hay giao tiếp, nên học ielts hay tiếng anh giao tiếp, nên học ielts hay anh văn giao tiếp, nên học giao tiếp trước hay ielts trước, ielts và tiếng anh giao tiếp, nên học ielts hay học giao tiếp, nên học tiếng anh giao tiếp hay ielts

Nên học IELTS hay học giao tiếp?

Trong khi đó, IELTS lại là 1 bài thi kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng anh quốc tế 1 cách cụ thể. Tương ứng với mỗi band điểm bạn đạt được sẽ thể hiện trình độ tiếng anh, mức độ sử dụng thông thạo tiếng anh của bạn ra sao. Đương nhiên, để có được chứng chỉ tiếng anh IELTS bạn cần phải trả qua sự đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Về từ vựng cần sự phong phú hơn, ngữ pháp đòi hỏi sự chính xác, phức tạp hơn so với giao tiếp.

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần giao tiếp giỏi có nghĩa rằng bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết – tự khắc thi IELTS cũng sẽ đạt điểm số cao. Điều này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn giỏi giao tiếp với 4 kỹ năng khá hoàn thiện, bạn chỉ có cơ sở để đạt điểm cao trong kì thi IELTS mà thôi. Giữa tiếng anh giao tiếp và IELTS là 2 bên hoàn toàn khác nhau. Cho dù bạn có giỏi tiếng anh giao tiếp thế nào vẫn cần phải ôn luyện để thi IELTS tốt nhất có thể.

2. Nên học IELTS hay học giao tiếp?

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS không khó để trả lời đến thế. IELTS và tiếng anh giao tiếp hướng đến các đối tượng khác nhau, nên hay không nên phụ thuộc vào mục đích của bạn, nhu cầu của bạn.

nên học giao tiếp hay ielts, nên học ielts hay giao tiếp, nên học ielts hay tiếng anh giao tiếp, nên học ielts hay anh văn giao tiếp, nên học giao tiếp trước hay ielts trước, ielts và tiếng anh giao tiếp, nên học ielts hay học giao tiếp, nên học tiếng anh giao tiếp hay ielts

Nên học giao tiếp trước hay IELTS trước

Đối tượng nên học tiếng anh giao tiếp

+ Người đi du lịch: Tiếng anh đã được lựa chọn làm ngôn ngữ chung cho toàn thế giới, nếu bạn là người mê du lịch, đam mê chủ nghĩa xê dịch, muốn đi và khám phá nhiều nơi đương nhiên nên học tiếng anh giao tiếp.

+ Muốn kết bạn: Tiếng anh sẽ trở thành công cụ hữu ích để bạn mở rộng mối quan hệ giao lưu kết bạn của mình, giúp bạn làm quen được với bạn bè ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, không còn rào cản ngôn ngữ khiến bạn e ngại mỗi khi muốn có thêm bạn bè nữa.

+ Công việc: Trong xu thế hội nhập như hiện nay, làm việc với người nước ngoài trở thành xu thế tất yếu. Nếu công việc của bạn cần phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài, vậy đừng để khả năng giao tiếp tiếng anh hạn chế của mình cản trở công việc của mình. Khóa học tiếng anh giao tiếp lúc này thực sự hữu ích cho bạn đấy.

Đối tượng nên học tiếng anh IELTS

+ Du học, định cư nước ngoài: Chứng chỉ tiếng anh IELTS được xem là tiêu chí khi xét duyệt hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, cũng như là tiêu chí, điều kiện để xin nhập cư. Không chỉ những quốc gia phương tây mà rất nhiều quốc gia khác ở châu Á như Nhật, Hàn cũng yêu cầu 1 chứng chỉ IELTS khi du học quốc gia này.

+ Săn học bổng du học: nên học IELTS hay giao tiếp trong trường hợp này? Đương nhiên bạn cần sở hữu cho mình 1 chứng chỉ IELTS với điểm số cao để nâng cơ hội nhận được học bổng du học, giảm chi phí du học đắt đỏ.

+ Đáp ứng điều kiện tốt nghiệp: Không ít trường đại học tại Việt Nam hiện nay áp dụng quy định về 1 chứng chỉ IELTS trước khi sinh viên tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu ra. Muốn tốt nghiệp đương nhiên bạn cần có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu.

+ Để xin việc, có 1 mức lương tốt hơn: Ngay từ từ thời điểm ban đầu, nhà tuyển dụng khó có thể kiểm chứng được bạn có thể giao tiếp tiếng anh tốt như thế nào, trong khi đó qua bộ hồ sơ xin việc có kẹp chứng chỉ IELTS, họ sẽ biết bạn giỏi tiếng anh hay không. IELTS trở thành cơ sở, nền tảng giúp bạn dễ dàng xin được công việc tốt hơn với mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vấn đề nên học IELTS hay tiếng anh giao tiếp chỉ tốt, chỉ hiệu quả nhất khi đáp ứng đúng nhu cầu, định hướng của bạn. Trên đây chia sẻ nên học IELTS hay học giao tiếp cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn cần khóa học uy tín chất lượng hãy để HA Centre giúp bạn, vui lòng gọi ngay tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan:

> Học IELTS có giao tiếp được không? Đây là câu trả lời cho bạn

> Học IELTS dễ hay khó? Nên học IELTS như thế nào dễ dàng nhất

> Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp ở Bắc Ninh tốt nhất 2020

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!