Học viên

Cảm nhận của học viên

bí quyết đạt được con số 6.5 IELTS

MÌNH ĐÃ ĐẠT 6.5 IELTS NHƯ THẾ ĐÓ

Hôm nay, chúng ta cùng cô nàng Vũ Phương Dung hiện đang học tập và làm việc tại London chia sẻ về bí quyết đạt được con số 6.5 IELTS chỉ trong 3 tháng tại HA Centre nhé!

1. Quá trình học IELTS tại HA Centre

Hi mọi người, mình là Dung hiện đang sinh sống và học tập tại trường đại học Middlesex phía Tây Bắc London. Cũng như bao bạn học sinh đồng trang lứa khác, mình cũng gặp vô vàn những khó khăn trong những ngày đầu học và luyện thi IELTS tại HA Centre. Vì trước khi tham gia khóa học, mình không có cơ hội được thực hành nhiều do giáo dục của Việt Nam chủ yếu chú trọng và ngữ pháp. Tuy nhiên trong thời gian ôn thi mình cũng đã tìm ra được cách ôn luyện cho cho mình. Đầu tiên, đối với phần nghe, cố gắng nghe thật nhiều nhạc tiếng anh từ những năm 80 hay 90 bởi lời bài hát hồi đó dễ nghe và dễ hiểu hơn bây giờ, ngoài ra mình còn lên mạng tìm những bài thi thật để in ra và làm thử. Thứ hai là đối với Speaking, mình đã cố gắng luyện nói phần 1 thật nhiều để luyện phản xạ, phần thứ hai viết ra để nhớ ý và học thuộc một số mẫu câu cần thiết còn phần thứ 3 cố gắng áp dụng phần 2 của Writing.

Vài nét về Phương Dung

Trong quá trình học và luyện thi tại HA Centre mình không gặp nhiều khó khăn giữa việc cân đối việc học trên trường và việc ôn thi IELTS. Có lẽ do ngay từ đầu mình đã xác định đi du học nên mình luôn ưu tiên việc học IELTS lên hàng đầu. Một số lời khuyên hữu ích của mình cho các bạn đang có ý định luyện thi IELTS: Hãy chăm chỉ thật chăm chỉ, nếu không chăm chỉ tự ôn được có thể đến các trung tâm IELTS luyện thi. Các thầy cô sẽ định hướng và giúp chúng ta có một lộ trình phù hợp nhất khi ôn tập. Mình highly recommend trung tâm ôn và luyện thi IELTS HA Centre cho những bạn nào ở Bắc Ninh và Hà Nội.

2. Thành quả mà mình đạt được IELTS 6.5

Sau 3 tháng ôn luyện tại HA Centre mình dành ra khoảng 1-2 tuần để làm đề và đi thi. Ban đầu mình cũng khá không tự tin về phần nghe nhưng có lẽ đây lại là phần dễ nhất khi mình làm bài. Khi nghe mình cố gắng bắt được keywords, song nếu bắt được mà không nghe được thì cứ bình tĩnh bỏ qua, còn nếu nghe được nhưng không viết được thì cứ viết từ đó ra phân âm tiếng Việt sau đó cuối giờ nhìn lại xem có phát âm giống từ gì mà mình biết không. Kết quả là điểm nghe của mình được 7.0 khá là bất ngờ luôn, 3 điểm còn lại là 6.0 nên Overall Band Score mình được 6.5. Số điểm IELTS 6.5 tuy không cao nhưng đã giúp mình có thể đăng ký đi du học tại trường Middlesex Bắc London một trong những ngôi trường công lập có chất lượng giảng dạy tốt tại Anh.

Thành quả Phương Dung đạt được

3. Cảm nhận về HA Centre của mình

Kỉ niệm thì nhiều nhưng mình xin được nói chung chung thôi. Đi học anh Hà thì thấy mình sai nhiều cái mà bấy lâu mình cứ nghĩ là mình đúng (VD như từ “singer” hay “international”), xong rồi được học toàn mấy từ với cấu trúc “vi diệu”. Và quan trọng là sau khi học Viết phần 2 em đã áp dụng được vài “mánh” vào bài nghị luận xã hội của môn Ngữ Văn của trường. Về anh Hà,ban đầu thấy ấn tượng về giọng nói và cách nhấn nhá câu của anh sợ anh là người khó gần.

Cảm nhận về HA Centre

Nhưng khi tiếp xúc mình thấy anh cực kì nhiệt tình ấy. Việc dạy thêm giờ hay dạy quên giờ nghỉ lao là chuyện thường tình ở đây. Tóm lại nếu được chọn lại, mình chắc chắn vẫn sẽ lựa chọn trung tâm HA Centre là nơi để ôn luyện IELTS. Cảm ơn trung tâm rất nhiều. 

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000