Tin tức

LUYỆN THI IELTS 5.0 VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN 

 

Làm thế nào để luyện thi IELTS 5.0 ? Luyện thi IELTS 5.0 ở nhà có khó không? Người mất gốc có nên luyện thi IELTS 5.0 không? Đó đều là những câu hỏi mà nhiều bạn học viên khi mới bắt tay vào việc ôn luyện IELTS trăn trở. Hôm nay, HA Centre sẽ giải đáp cho bạn về việc luyện thi IELTS 5.0 và các vấn đề liên quan nhé!

1. Luyện thi IELTS 5.0 ở nhà có khó không?

Mức IELTS 5.0 tương đương với độ thông thạo tiếng anh ở mức bình thường. Có nghĩa rằng, bạn sử dụng được 1 phần ngôn ngữ, nắm bắt được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống nhưng vẫn thường xuyên bị mắc lỗi. Có thể sử dụng tiếng anh trong 1 lĩnh vực riêng quen thuộc của mình. IELTS 5.0 chỉ trên mức IELTS 4.0 – mức hạn chế 1 bậc mà thôi. IELTS 5.0 không quá cao siêu, hay khó khăn. Nếu như để đạt được IELTS 7.5 trở lên bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó và nỗ lực rất nhiều; vậy mức IELTS 5.0 chỉ cần bạn bỏ thời gian và công sức mỗi ngày 1 chút mà thôi. Vì vậy câu hỏi “Luyện thi IELTS 5.0 ở nhà có khó không?” HA Centre thấy nó hoàn toàn không khó nhé các bạn. Chỉ cần chăm chỉ, cần cù các bạn có thể tự luyện thi IELTS 5.0 ở nhà. 

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS 5.0  bổ ích

HA Centre xin chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS 5.0 cho các bạn có ý định tự học IELTS nhé!

Tài liệu luyện thi IELTS 5.0 hữu ích

Các trang web luyện thi IELTS 5.0 cực hữu ích do HA Centre tuyển chọn nha các bạn:

Bấm vào ĐÂY để khám phá nhé!

Luyện Speaking và Listening IELTS 5.0

Kỹ năng nghe và nói có ảnh hưởng qua lại rất lớn với nhau. Bạn muốn nói chuẩn, nói hay đầu tiên bạn cần phải nghe chuẩn đã. Sau khi nghe chuẩn, bạn mới có khả năng phát âm, bắt chước lại như thế. Chính vì thế, muốn luyện kỹ năng speaking, bạn bắt buộc phải chăm nghe. Có một vài nguyên tắc nghe như sau:

– Nghe nguồn chuẩn 

– Nghe từ dễ đến khó

– Nghe những gì mình thích

– Nghe và ghi chép lại

Kinh nghiệm Writing cho IELTS

HA Centre sẽ chia sẻ một số Tips hữu ích cho bạn khi luyện thi Writing:

– Viết về những chủ đề quen thuộc, bạn yêu thích

– Đừng tham lam viết quá dài, tập viết ngắn gọn mạch lạc trước

– Đừng bỏ qua bước lập dàn ý

3. Người mất gốc có nên luyện thi IELTS 5.0?

 

Mặc dù luyện thi IELTS 5.0 không quá khó khăn, nhưng không phải cứ ai học IELTS cũng đạt 5.0 nhé. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng ở bản thân bạn cũng như môi trường học tiếng anh của bạn. Đặc biệt, với những bạn bắt đầu từ con số 0, việc nâng cao trình độ IELTS đến 5.0 phải đi từ việc cải thiện kiến thức nền tảng, bồi đắp kiến thức cơ bản trước. Trong khi đó, giai đoạn học lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản mới là giai đoạn khó nhất, dễ chán nản và bỏ cuộc nhất. 

Theo HA Centre, những bạn mất gốc tiếng anh khá khó để có thể đạt IELTS 5.0 nếu tự ôn luyện IELTS, hay chỉ ôn luyện tại nhà. Các bạn nên cần tìm một trung tâm uy tín để giáo viên có thể định hướng cụ thể lộ trình luyện thi IELTS 5.0 của bạn. 

 

4. Ôn luyện IELTS 5.0 hiệu quả với HA Centre

Luyện thi IELTS 5.0, HA Centre chia thành 2 đối tượng: chưa có kiến thức nền tảng và đã có kiến thức nền tảng.

+ Nhóm chưa có kiến thức nền tảng tốt nhất nên bắt đầu học từ khóa ngữ âm và ngữ pháp tại trung tâm. Hãy tập trung bổ sung kiến thức này trước khi bắt tay ôn luyện IELTS.

+ Nhóm đã có kiến thức nền tảng sẽ được kiểm tra đầu vào thật kỹ để biết được điểm mạnh, điểm yếu sau đó HA Centre tư vấn khóa học, lộ trình học phù hợp nhất với khả năng nhằm bổ sung những điểm yếu, phát huy điểm mạnh đạt IELTS 5.0 trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, HA Centre đã có 3 cơ sở phục vụ cho nhu cầu ôn luyện IELTS của các bạn.

Nếu bạn ở Bắc Ninh, bạn có thể tham khảo 2 cơ sở:

  •  Khu phố mới, Thọ Môn, Đình Bảng, Từ Sơn (cạnh SVĐ Đình Bảng)
  •  Số 88 Nguyễn Đăng Đạo, Thị Trấn Lim, Tiên Du

Còn bạn muốn ôn luyện IELTS 5.0 tại Hà Nội: Số 51, Quan Nhân, Chung cư Ban cơ yếu Chính phủ là địa chỉ cơ sở Hà Nội của HA Centre nhé!

Bạn không đủ tự tin để luyện thi IELTS 5.0 tại nhà? Bạn đang mất gốc tiếng anh? Hãy để HA Centre giúp bạn. Trung tâm tiếng Anh chúng tôi có rất nhiều khóa học luyện IELTS phù hợp với trình độ và mục đích khác nhau của học viên. Liên hệ qua số hotline 096.3072.486 để được tư vấn.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan