Tin tức

Bí quyết “vàng” về cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

Theo thống kê, kỳ thi THPT quốc gia 2024 vừa qua, điểm bài thi môn ngoại ngữ – cụ thể là tiếng Anh có điểm khá thấp. Để học 1 ngoại ngữ mới chưa bao giờ là điều đơn giản, dễ dàng. Đó là lí do vì sao, trước mỗi kỳ thi đại học các sĩ tử đều lo lắng khi không biết phương pháp ôn thi đại học môn tiếng anh như thế nào để đạt điểm cao. HA Centre sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả ngay dưới đây!

Cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

Cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

Cách ôn thi đại học tiếng anh hiệu quả nhất

Cách ôn thi đại học tiếng anh hiệu quả nhất

Cách ôn thi tiếng Anh đại học hiệu quả đó là chăm chỉ sẽ thành công. Kỳ thi đại học đối với mỗi người vô cùng quan trọng, nó chính là bước ngoặt quyết định một phần tương lai. Trước kì thi quan trọng bậc nhất đời người này, cần sự chăm chỉ và nỗ lực để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Đặc biệt với môn tiếng Anh, muốn đạt điểm cao trong kỳ thi đại học không thể không chăm chỉ. Cho dù bạn có khả năng học ngoại ngữ, bạn nhạy bén với tiếng Anh nhưng bạn lười biếng chẳng chịu ôn luyện mỗi ngày cũng rất khó để có được điểm số như mong muốn. Hãy lên dây cót tinh thần cho mình, để có đủ sự cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ trong quá trình ôn thi đại học môn tiếng anh hiệu quả.

Ôn luyện thi đại học môn tiếng anh càng sớm càng tốt

Ôn luyện thi đại học môn tiếng anh càng sớm càng tốt

Để học một thứ tiếng mới ngoài tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, mình chỉ cần ôn luyện trước kì thi vài tháng cũng đủ để có điểm số cao. Rất nhiều học sinh thậm chí còn dành riêng cả năm lớp 11 và lớp 12 để ôn luyện ngoại ngữ. Bắt đầu và lựa chọn đúng cách ôn thi đại học môn tiếng anh càng sớm sẽ càng tốt cho bạn. Khi đó, những kiến thức sẽ được bạn nạp vào 1 cách từ từ, chắc chắn chứ không theo kiểu gấp gáp, vội vàng, nhồi nhét. Theo kinh nghiệm của HA Centre, bạn nên bắt đầu luyện thi đại học môn tiếng Anh ít nhất từ đầu năm lớp 12 và càng đến gần giai đoạn thi càng phải tích cực hơn nữa.

Nắm vững ngữ pháp, bổ sung từ vựng khi luyện thi đại học môn tiếng Anh

Phương pháp luyện thi đại học môn tiếng anh hiệu quả vẫn là trau dồi vốn từ vựng thật tốt. Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn có thể chế biến các món ăn tiếng Anh khác nhau. Bạn không thể làm tốt bài thi tiếng Anh đại học nếu như mơ hồ về ngữ pháp và nghèo nàn về vốn từ vựng. Trước khi bước vào giai đoạn luyện thi tiếng Anh hãy đảm bảo rằng kiến thức ngữ pháp cũng như vốn từ vựng phải ở mức tương đối. Càng chắc ngữ pháp bao nhiêu, từ vựng càng phong phú bao nhiêu, quá trình luyện thi đại học môn tiếng Anh càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu.

Tìm hiểu thật kỹ cấu trúc đề thi đại học môn tiếng Anh

Cha ông ta đã dạy “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói này hoàn toàn đúng với việc ôn luyện thi đại học môn tiếng anh. Một đề thi tiếng Anh có cấu trúc từng phần cụ thể. Nếu bạn không nắm chắc được cấu trúc đề thi sẽ khó để phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Thời gian thi có giới hạn, sử dụng tối đa toàn bộ khoảng thời gian đó mới đem lại hiệu quả làm bài cho điểm số cao. Cái này chính là kỹ năng làm bài thi. Rất nhiều bạn học sinh mặc dù kiến thức rất tốt, nhưng lại yếu kém về kỹ năng làm bài, khi vào phòng thi không biết cách phân chia thời gian cụ thể dẫn đến kết quả cuối cùng không được cao, không đúng với năng lực.

Luyện đề ôn thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng ít

cách luyện thi đại học tiếng anh Luyện đề ôn thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng ít

Luyện đề thi là phương pháp luyện thi đại học môn tiếng anh hiệu quả không thể bỏ qua. Hãy dành ra ít nhất 3 tháng cuối cùng trước kỳ thi chỉ để luyện đề mà thôi. Tìm đề trong những cuốn sách, tài liệu uy tín, làm lại đề thi đại học của các năm trước, xin đề từ thầy cô giáo… Khi luyện đề, cũng bấm thời gian theo đúng thời gian thi đại học. Luyện đề thi đại học môn tiếng anh sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều kiến thức và tăng kỹ năng làm bài.

Chủ động tự học tiếng anh thi đại học

Nếu có thể tự học tiếng Anh thi đại học, THPT quốc gia tại nhà sẽ rất tốt bởi bạn hoàn toàn chủ động thời gian lại tiết kiệm được tiền bạc. Bạn cần phải thực sự chăm chỉ, rèn luyện và tìm phương pháp học phù hợp với bản thân để có hiệu quả nhất. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tự ôn thi đại học môn tiếng anh mà không cần đến sự hướng dẫn của những giáo viên có kinh nghiệm. Lựa chọn 1 trung tâm luyện thi đại học môn tiếng anh như HA Centre để luyện thi đại học môn tiếng Anh thực sự rất quan trọng, cần thiết để bạn có thể đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi đại học.

HA Centre đã chia sẻ cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả mong rằng sẽ mang lại nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi thắc mắc, quan tâm tới HA Centre vui lòng liên hệ tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Tuyển sinh các lớp IELTS hè 2024 - Tranh thủ học sớm để đạt điểm cao

Test
Online
miễn
phí