Tin tức

Luyện kỹ năng viết Writing IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào

Kỹ năng viết trong IELTS Writing luôn là 1 trong những kỹ năng khó khăn nhất, khiến nhiều bạn chán nản nhất. Nếu như kỹ năng đọc và nghe chỉ cần chăm chỉ sẽ lên trình rất nhanh, nhưng để cải thiện kỹ năng viết đòi hỏi nhiều hơn thế. Bạn không biết luyện kỹ năng viết Writing IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào và không biết mình nên làm gì? Vậy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của HA Centre nhé!

Luyện kỹ năng viết Writing IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào?

Có bột mới gột lên hồ – từ vựng và ngữ pháp giống như nguyên liệu để bạn chế biến món ăn vậy. Nếu như bạn không nắm được kiến thức ngữ pháp cơ bản, không có vốn từ vựng cần thiết vậy bạn lấy gì để viết đây? Trước tiên hãy đảm bảo rằng kiến thức nền tảng tiếng Anh của mình đủ tốt. Khi vốn từ vựng của bạn càng đa dạng phong phú bao nhiêu, ngữ pháp của bạn càng chắc bao nhiêu bạn càng dễ viết hay bấy nhiêu. Nếu như trong giao tiếp không quá quan trọng ngữ pháp, bạn có thể nói sai ngữ pháp miễn sao người nghe hiểu được bạn đang nói gì. Ngược lại, trong kỹ năng viết writing ielts, sai ngữ pháp là điều tối kỵ. Bạn không thể viết những câu sai ngữ pháp trong 1 bài thi IELTS. Không chỉ rất quan trọng với riêng kỹ năng viết tiếng anh đâu nhé, ngữ pháp hay từ vựng còn cần thiết cho tất cả những kỹ năng khác nữa đấy!

Luyện kỹ năng viết Writing IELTS viết về những chủ đề quen thuộc, bạn yêu thích

Viết chủ đề học ielts yêu thích,kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu,luyện kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu như thế nào,học writing cho người mới bắt đầu,luyện viết ielts cho người mới bắt đầu,cách học writing cho người mới bắt đầu,kỹ năng viết writing ielts,

Mới bắt đầu tập viết, đừng dại thử sức mình với những chủ đề mang tính chuyên môn, mang tính chất vĩ mô. Từ vựng trong những chủ đề như thế của bạn chưa đủ, thậm chí còn bị hạn chế. Nên bắt đầu luyện kỹ năng viết Writing IELTS từ những chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống hoặc những chủ đề thuộc về sở thích của bạn. Với những chủ đề này, bạn sẽ dễ viết hơn rất nhiều đấy. Đơn giản, bạn có thể tập viết bằng cách viết nhật kí vậy. Bạn chỉ cần kể lại 1 cách cụ thể những gì thú vị, đặc biệt bạn trải qua trong ngày hay điều gì khiến bạn buồn vừa có tính giải tỏa, lưu giữ kỉ niệm cũng là cách để bạn trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Đừng tham lam viết quá dài, tập viết ngắn gọn mạch lạc trước

Để yêu cầu bạn viết được 1 đoạn văn dài, hoàn chỉnh ngay từ đầu là điều không thể. Nên đừng tự tạo áp lực quá mức trong quá trình luyện kỹ năng viết IELTS Writing cho người mới bắt đầu nhé. Hãy đảm bảo rằng mình viết ngắn gọn, mạch lạc và đúng ngữ pháp, chính tả trước khi muốn viết dài, viết hay. Không cần tham lam viết quá dài. Một đoạn văn chỉ cần 3 – 5 câu miễn sao chúng liên quan đến nhau, cùng nói về 1 nội dung và không bị sai là được. Dần dần, bạn sẽ biết cách viết dài hơn, có câu mở đầu, câu kết thúc. Dần dần bạn sẽ biết cách biết sao cho thú vị, viết sao để lôi cuốn người đọc. Tất nhiên, sau mỗi lần viết 1 đoạn, bạn phải soát lại, kiểm tra lại xem mình đã viết đúng hay chưa.

Luyện kỹ năng viết Writing IELTS đừng bỏ qua bước lập dàn ý

Viết chủ đề học ielts yêu thích,kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu,luyện kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu như thế nào,học writing cho người mới bắt đầu,luyện viết ielts cho người mới bắt đầu,cách học writing cho người mới bắt đầu,kỹ năng viết writing ielts,

Khi bạn đã có kỹ năng viết tiếng anh tương đối, viết được những đoạn văn dài hơn, nhiều ý nghĩa hơn đừng bỏ qua qua bước lập dàn ý trước khi viết nhé. Dàn ý giúp cho bạn có 1 đoạn văn dù dài nhưng thống nhất, theo trình tự và lớp lang cụ thể không bị lộn xộn. Đặc biệt, lập dàn ý rất cần thiết để bạn thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình về 1 vấn đề nào đó. Mỗi ý trong dàn ý bạn đưa ra giống như 1 luận điểm và sẽ là 1 đoạn văn ngắn. Một bài viết IELTS được điểm cao rất cần sự rõ ràng và thuyết phục đấy nhé!

Nên tới trung tâm tiếng Anh để luyện kỹ năng viết trong IELTS

Học trung tâm dạy ielts cho người mới luyện kỹ năng viết,Viết chủ đề học ielts yêu thích,kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu,luyện kỹ năng viết writing ielts cho người mới bắt đầu như thế nào,học writing cho người mới bắt đầu,luyện viết ielts cho người mới bắt đầu,cách học writing cho người mới bắt đầu,kỹ năng viết writing ielts,

Như đã nói ở trên, kỹ năng nghe, nói và đọc dễ để cải thiện hơn. Với kỹ năng nghe và đọc, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà. Nhưng kỹ năng viết không đơn giản như vậy. Bạn rất cần những người có kinh nghiệm, có trình độ sửa chữa lỗi sai, hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất, đúng nhất. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến trung tâm tiếng Anh uy tín để luyện kỹ năng viết trong IELTS Writing.

HA Centretrung tâm tiếng Anh chuyên luyện thi IELTS sẽ giúp học viên phát triển tất cả các kỹ năng đặc biệt kỹ năng viết cho những bạn mới bắt đầu hoặc đang yếu, kém kỹ năng này. Trên đây là chia sẻ luyện kỹ năng viết Writing IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi luyện kỹ năng nói IELTS Speaking bạn nên biết

>> Xem thêm: 8 dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening

Luyện kỹ năng viết trong IELTS cho người mới bắt đầu

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!