Tin tức

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Việc học một thứ ngôn ngữ khác, không phải tiếng mẹ đẻ chưa khi nào là điều đơn giản, dễ dàng. Muốn học tốt một thứ ngôn ngữ thứ 2, bạn cần hiểu rõ lợi ích nó đem lại cho bạn để có được mục tiêu, định hướng rõ ràng. Nếu bạn cần có thêm động lực để cải thiện trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, hãy tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Anh với HA Centre.

1. Cải thiện bản thân

+ Mở rộng tầm nhìn, tăng vốn hiểu biết: Trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ có ngôn ngữ riêng, văn hóa riêng, nền văn hóa, kinh tế chính trị riêng… Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức toàn thế giới để xóa đi rào cản về sự bất đồng ngôn ngữ giữa các quốc gia, châu lục. Nếu giỏi tiếng Anh hiển nhiên việc bạn tiếp cận với những thông tin trên thế giới, tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó mang tính toàn cầu hay không phải quốc gia của bạn sẽ dễ dàng hơn, đơn giản hơn. Muốn tiếp cận tốt nhất với nguồn tri thức của nhân loại, tiếng Anh là điều kiện cần. Nhờ đó, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng được tầm nhìn, tăng vốn hiểu biết.

Phát triển học tiếng anh

+ Tự tin trong giao tiếp: Trong cuộc sống, cơ hội để bạn tiếp xúc với người ngoại quốc không hề ít. Hãy thử tưởng tượng, bạn cùng mọi người đi trên đường gặp người ngoại quốc nhờ chỉ dẫn địa chỉ họ cần đến. Nếu giỏi tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với họ thay vì đứng im nghe họ và bạn bè của mình trò chuyện mà chẳng hiểu gì. Một ví dụ rất nhỏ nhưng cho thấy tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn hẳn trong giao tiếp, có thể là người chủ động kết nối.

Tất cả những điều trên, đều nhằm cải thiện tích cực bản thân giúp bạn trở nên năng động hơn, có cơ sở để trở thành 1 công dân toàn cầu.

2. Thúc đẩy sự nghiệp

Thẳng tiến học tiếng anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh không thể không kể đến sự nghiệp của bạn được quyết định không nhỏ bởi ngoại ngữ. Sở hữu khả năng tiếng Anh, bạn dễ dàng kiếm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, nếu muốn được làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn, những công ty nước ngoài bao người mơ ước với mức thu nhập khủng, ngoài kiến thức, khả năng bạn không thể thiếu tiếng Anh. Trong tình trạng sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay, bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ đẹp hơn, ấn tượng hơn nếu có thêm chứng chỉ tiếng Anh. Thậm chí, nhiều vị trí tuyển dụng họ còn đưa ra điều kiện cứng cần có tiếng Anh. Trong giai đoạn nền kinh tế hội nhập toàn cầu, sự giao lưu về công việc giữa các quốc gia rất cao. Hiển nhiên, khi không giỏi tiếng Anh, bạn đã tự hạn chế khả năng phát triển sự nghiệp của mình so với các đối thủ giỏi tiếng Anh khác.

3. Thỏa mãn những đam mê, sở thích cá nhân – đem lại sự hạnh phúc

Đam mê học tiếng anh

Bạn liệu có thực sự có một cuộc sống đáng sống hay không nếu ngày ngày chỉ biết mải mê đi làm, kiếm tiền, thực hiện những nghĩa vụ của mình? Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, áp lực với cuộc sống nhàm chán bao nhiêu khi những đam mê và sở thích cá nhân của mình không được đáp ứng? Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn thỏa mãn được những đam mê, sở thích cá nhân và đem lại sự hạnh phúc. Hãy thử nghĩ xem, bạn là người năng động, theo chủ nghĩa xê dịch, muốn đi đến thật nhiều nơi, thật nhiều vùng đất để tìm hiểu và khám phá nhưng ngôn ngữ lại trở thành rảo cản của bạn thật đáng tiếc biết bao. Tiếng Anh giúp những chuyến du lịch của bạn trở nên đơn giản hơn, đem đến sự trải nghiệm tốt hơn. Hay đơn giản hơn, bạn thích đọc tin tức thế giới, thích xem phim hành động, nghe nhạc nước ngoài… vậy tiếng Anh sẽ giúp bạn tận hưởng những sở thích đó 1 cách trọn vẹn, đầy đủ nhất.

Lợi ích của việc học tiếng Anh không hề nhỏ. Không phải ngẫu nhiên tiếng Anh được đưa vào chương trình học chính thức ngay từ bậc tiểu học, thậm chí tại các trường mẫu giáo cũng đã cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ rất sớm. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của HA Centre sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để học tiếng Anh.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!