Tin tức

Lộ trình học IELTS 6.0 chi tiết mang hiệu quả vượt bậc

Chắc hẳn khi mới bắt tay vào luyện thi IELTS các bạn sẽ thắc mắc về lộ trình IELTS 6.0 cũng như một số tips hữu ích để việc học trở nên hiệu quả hơn. Hôm nay, trung tâm anh ngữ HA Centre sẽ mang đến cho bạn tất tần tật những điều cần biết về lộ trình học IELTS 6.0 và những sách, tips tự học tại nhà hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

tự học ielts 6.0, cách học ielts 6.0, mẹo học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0, khóa học ielts 6.0, tài liệu học ielts 6.0, thời gian học ielts 6.0, tài liệu tự học ielts 6.0, lộ trình tự học ielts 6.0, giáo trình học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS 6.0 hiệu quả nhất

I. Lộ trình học IELTS 6.0 hiệu quả

Học tiếng anh nói chung hay để học lên band 6.0 IELTS nói riêng không hề khó như các bạn nghĩ. Bạn có thể hoàn toàn tự học IELTS 6.0. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự kiên trì và một phương pháp phù hợp nhưng hầu hết các bạn lại thiếu hai yếu tố trên dẫn tới việc lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc. Một số bạn thì trì hoãn việc học bằng các câu thần chú kiểu như “chơi nốt năm nay học”, “chơi nốt tuần này quyết tâm học” và cứ năm này tới năm khác trôi qua các bạn bỏ qua nhiều cơ hội vì không có tiếng anh.

Một số bạn thì chăm chỉ và dành rất nhiều thời gian cho việc học nhưng do các bạn không có một phương pháp hay lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp dẫn tới không tiến bộ nhiều và cứ luẩn quẩn trong đống tài liệu tiếng anh trên mạng. Sau đó các bạn bỏ cuộc vì cảm thấy mệt mỏi, lãng phí thời gian.

Điều đầu tiên để bắt đầu phương pháp hay lộ trình chính xác phù hợp bản thân thì việc test trình độ tiếng anh vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian làm bài này để xác định mức độ của bạn đang ở đâu. Vì vậy, HA Centre hy vọng lộ trình học IELTS 6.0 dưới đây sẽ giúp ích cho bạn ở mọi trình độ có thể tham khảo và áp dụng:

Giai đoạn 1: Dành cho người mất gốc hoặc ôn luyện chắc kiến thức căn bản

Dành cho những bạn mất gốc hoặc có biết một lượng từ nhỏ và ngữ pháp nhưng không sử dụng từ linh hoạt hoặc vẫn còn sai ngữ pháp cơ bản. Thời gian học IELTS 6.0 trong giai đoạn này là 2-3 tháng. 

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy đọc lại ngữ pháp cơ bản để biết được cấu trúc của một câu sử dụng như thế nào (học tổng quan từ bản chất chứ không học kiểu như ôn thi đại học nhé).

Các bạn cũng nên học lại pronunciation vì đây là một phần cực kỳ quan trọng, phát âm của các bạn tốt thì mới tự tin nói, nói nhiều thì mới nhớ từ vựng và tiến bộ. 

Giai đoạn 2: Cách ôn luyện 4 kỹ năng

Dành cho các bạn đã có nền tảng từ vựng, ngữ pháp chuẩn ở trên rồi nhưng vẫn chưa phản xạ nhanh chóng, lượng từ vựng cũng chưa quá phong phú.

Lời khuyên cho các bạn ở giai đoạn này là hãy tập trung nghe nói thật nhiều để nâng cao phản xạ nghe nói, từ vựng chứ đừng tham vào học IELTS vội. Khi các bạn đã có nền tảng rồi thì các bạn học lên sẽ rất nhanh.

– Phương pháp luyện nghe:

Các bạn chọn 1 nguồn phù hợp rồi nghe từng câu, nói lại chính câu đó để cả nghe và nói (nhiều bạn chép chính tả nhưng theo mình cách này khá nhàm chán và đòi hỏi sự kiên trì cao). Lưu ý, khi chọn bài nghe bạn cần phải có transcript, chọn giọng Anh Anh hoặc Anh Úc vì các bài thi nghe IELTS thường theo hai giọng này.

– Phương pháp luyện nói:

Các bạn nên luyện nói mọi lúc mọi nơi, nói với bạn online trên mạng, đi học cũng nói, về nhà cũng nói thậm chí đi vệ sinh cũng nghĩ ra vài câu để nói một mình. Có thể tìm 1 partner luyện nói cùng nhau HÀNG NGÀY. Hãy tìm hiểu kĩ tiêu chí chấm và ăn điểm, xác định được điểm mạnh yếu trong Speaking để khắc phục. Sau đó, hãy tìm sách luyện, chủ đề thường gặp trong đề để thực hành cho thật tốt.

– Cách học kỹ năng đọc:

Quan trọng nhất vẫn là từ vựng, kỹ năng đọc hiểu nhanh và lựa chọn keyword. Đọc nhiều sách trong đó sẽ giúp bạn luyện các dạng bài trong Reading, các tips làm trong bài đọc được hiệu quả hơn.

– Luyện kỹ năng viết:

Để đạt band 6.0 thì kỹ năng này sẽ cứu cánh cho bạn dễ dàng đạt được. Để làm tốt phần này bạn cần có lượng từ đủ nhiều, cấu trúc và khai thác tốt các idea mới. Hãy luyện tập hằng ngày cả 2 task để tăng tốc độ viết. Luyện đề thi từ các cuốn sách sau đó tổng kết, sửa lỗi sai, học từ vựng, cấu trúc, mẹo trong kỹ năng này thật tốt.

Giai đoạn 3: Nâng cao band điểm 6.0 IELTS và luyện đề

Dành cho các bạn đã có kiến thức căn bản và một lượng từ vựng, phản xạ nhất định.

Giai đoạn này các bạn nên tìm hiểu từng dạng đề trong IELTS cho cả 4 kỹ năng.

Với kỹ năng speaking và writing, bạn nên tìm hiểu tiêu chí chấm điểm và từng dạng trong phần thi nói và viết, các chủ đề, dạng câu hỏi trong part 1,2,3, viết thì task 1 có gì, khung viết từng dạng như thế nào. Giai đoạn này bạn nên cố gắng cải thiện fluency và pronunciation, hướng tới trả lời câu hỏi 1 cách trôi chảy trước, viết một bài mạch lạc liên kết trước. Để có lộ trình học IELTS 6.0 đạt hiệu quả thì không thể thiếu việc luyện đề. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với đề thi IELTS, biết được lỗi sai và khắc phục.

II. Tài liệu học IELTS 6.0 miễn phí

tự học ielts 6.0, cách học ielts 6.0, mẹo học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0, khóa học ielts 6.0, tài liệu học ielts 6.0, thời gian học ielts 6.0, tài liệu tự học ielts 6.0, lộ trình tự học ielts 6.0, giáo trình học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

Tài liệu học IELTS 6.0 miễn phí

1. Sách tự học IELTS 6.0

Nếu bạn bắt đầu lộ trình học IELTS 6.0 của mình với xuất phát điểm từ con số 0 hay chỉ mới được 4.0 IELTS bạn nên lựa chọn những cuốn sách ôn ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng trước khi bắt tay vào luyện đề.

Các cuốn sách bạn cần trong giai đoạn này:

Và rất nhiều cuốn sách học IELTS cho người mất gốc tham khảo ngay nhé!!!

2. Nguồn tài nguyên internet tự học IELTS 6.0 bổ ích

Với sự phát triển của Internet, sẽ rất dễ để có thể tìm tài liệu chỉ bằng một cú click chuột trên công cụ tìm kiếm của google. Tuy nhiên, với vô vàn các nguồn học khác nhau, nên chọn lựa tài liệu học IELTS 6.0 ở đâu là chuẩn nhất? 

* TED.com

Đây là một trong các trang web luyện thi IELTS 6.0 phần Listening quen thuộc với bất cứ người “cày” tiếng Anh nào, TED là website phi lợi nhuận, mang sứ mệnh: truyền tải ý tưởng thông qua các buổi thảo luận kéo dài trong khoảng 18 phút luyện kỹ năng nghe IELTS LISTENING

* Bbc.co.uk

Trang web luyện nghe được thiết kế để dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản cho đến nâng cao. Ngôn ngữ trong trang web khá đơn giản, chỉ cần bạn đọc hiểu được tiếng Anh là có thể sử dụng. Vì vậy mình viết note này để chia sẻ với các bạn cách sử dụng trang web luyện thi IELTS 6.0 hiệu quả này như một công cụ để giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh) của bản thân.

* Learnenglishteens.britishcouncil.org

Trang web luyện nghe IELTS 6.0 từ British Council . Trang web phân chia theo level bài nghe, topics kèm transcript, bài tập đi kèm như gap fill, true or false -> cực kỳ hữu ích

* Voicetube.com

Một trong các trang web luyện nghe tiếng anh IELTS 6.0 qua vlog, ted.com. Điểm hay của trang này là video luôn kèm transcript, có phân theo trình độ, cơ bản, nâng cao, có ghi rõ giọng UK hay US. Có chế độ repeat đọc từng câu…rất hay. Một trong những website hay nhất mà mình khuyên các bạn học sinh nên sử dụng để luyện tiếng anh nhé! Website đã ra mắt phiên bản chính thức cho Việt Nam  (trước chỉ có tiếng trung) nên có hướng dẫn rất chi tiết. Các bạn tự khám phá tiếp nha. 

* Englishlf.com

Đây là tài liệu luyện thi IELTS 6.0 hỗ trợ người học rất nhiều. Phân bài nghe theo chủ đề, cấp độ, accent..Giao diện đẹp trực quan

Số lượng bài học hiện tại cũng khá nhiều và quan trọng là một trong các trang web học IELTS miễn phí.

* Engvid.com

Trang web luyện phát âm Engvid cung cấp các tài liệu liên quan đến ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh do chính giáo viên ở đây biên soạn. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra lại kiến thức sau khi nghe giảng thông qua các câu hỏi trắc nghiệm phía dưới bài học.

Đặc biệt hơn, Engvid còn cung cấp dịch vụ tải tài liệu miễn phí giúp bạn tự ôn luyện IELTS. Ngoài ra, người học cũng có thể tương tác, chia sẻ kinh nghiệm học tập với mọi người nhờ công cụ bình luận phía dưới mỗi bài giảng.

* Membean.com

Trang web luyện phát âm tiếng anh chuẩn cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó.

Hiện membean mới cung cấp 108 gốc từ tại đây:

Đồng thời các bạn có thể tham gia phần games trong trang này để cải thiện vốn gốc từ.

* Gingersoftware.com

Ginger không chỉ giúp phát hiện lỗi sai mà còn cung cấp chức năng hữu ích như viết lại câu, dịch văn bản, từ điển…

Bên cạnh đó, nó còn có ứng dụng trên điện thoại để thuận tiện hơn trong quá trình học tập. Ứng dụng cũng hữu ích với người đang học và luyện thi IELTS . Đây quả là một trong các trang web luyện viết tiếng anh IELTS hiệu quả.

* IELTS-practice

Một cách hiệu quả để nâng điểm bài IELTS  Writing là khắc phục những lỗi sai phổ biến trong bài viết. Hầu hết học sinh đều mặc một vài lỗi tiêu biểu. Các giáo viên dày dặn kinh nghiệm của IELTS  Practice sẽ chỉ ra mọi lỗi sai và cách khắc phục chúng.

* Writeandimprove.com

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa writing. Chỉ cần nhấp vào 1 topic có sẵn của page, hoàn thành bài và bấm nút nộp bài, trong vài phút máy sẽ check và đưa ra level đề nghị (A1 – C2), những câu em viết đúng và những câu cần cải thiện.

Cái này là do máy chấm nên nhiều chỗ cũng chưa thỏa mãn lắm, nhưng đối với người tự học writing thì đây là một công cụ quá tuyệt vời để kiểm tra lại những gì mình viết.

III. Tips hữu ích khi bắt đầu thời gian tự học IELTS 6.0

tự học ielts 6.0, cách học ielts 6.0, mẹo học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0, khóa học ielts 6.0, tài liệu học ielts 6.0, thời gian học ielts 6.0, tài liệu tự học ielts 6.0, lộ trình tự học ielts 6.0, giáo trình học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

Tips hữu ích khi bắt đầu thời gian tự học IELTS 6.0

Trước khi bắt đầu thời gian tự học IELTS 6.0, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối không biết nên bắt đầu từ đầu và nên học tài liệu nào.

Lời khuyên HA Centre dành cho bạn đó là: điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là phải xác định cho mình một mục tiêu cụ thể. 

Mục tiêu là một cách để bạn vạch ra kế hoạch để chinh phục mục tiêu dài hạn xa hơn. Nó cũng giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả và năng suất hơn. Vậy đặt mục tiêu như thế nào cho đúng? Khi bạn đã đọc bài viết này, trung tâm đoán chắc rằng, bạn đã có ý định hoặc kế hoạch đạt IELTS 6.0. Sau khi giải được thắc mắc IELTS 6.0 dễ hay khó bạn sục sôi ý chí muốn tìm cho mình cách để đạt được band điểm này. Thế nhưng điều quan trọng mà bạn đã bỏ lỡ vậy thời gian để bạn hoàn thành mục tiêu ấy là bao lâu? Mục tiêu xa hơn cũng chính là động lực cốt lõi để bạn dành hết sức lực, thời gian, tiền bạc để đạt được con số 6.0 IELTS là gì?

Chẳng hạn, bạn muốn thi IELTS đạt số điểm 6.0 để được xét tuyển thẳng vào trường đại học mình yêu thích. Tuy nhiên chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa để học đi thi và lấy bằng. Vì vậy chắc chắn mục tiêu của bạn đề ra sẽ là: Tôi sẽ đạt IELTS với số điểm 6.0 sau 3 tháng ôn tập (tự ôn hoặc đến trung tâm). 

Thứ hai, mọi kinh nghiệm tự học IELTS 6.0, lộ trình học IELTS 6.0 sẽ đúng nhất nếu bạn biết mình cần gì và mình đang ở đâu. Không có một phương pháp học nào hoàn toàn đúng với bạn cả, tùy thuộc vào quyết tâm của mỗi cá nhân và thời gian bạn dành cho việc học là bao nhiêu.  Vậy nên, khi tham khảo bất cứ cách học IELTS 6.0 nào, bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ để áp dụng vào kế hoạch học tập của bản thân. 

Thứ 3: Khi mới bắt đầu thời gian tự học IELTS 6.0 chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khúc mắc đôi khi dẫn đến chán nản và có ý muốn bỏ cuộc. Mẹo nhỏ cho bạn là không nên quá cứng nhắc, ép buộc bản thân trong việc học mà nên tạo một không gian thoải mái. Ngoài việc học kiến thức, bạn có thể giải trí bằng cách nghe nhạc tiếng anh, xem phim, youtube có phụ đề tiếng anh. Điều này sẽ làm tăng vốn từ vựng của bạn lên rất nhiều đó!

IV. Các khóa học IELTS 6.0 tại HA Centre

tự học ielts 6.0, cách học ielts 6.0, mẹo học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0, khóa học ielts 6.0, tài liệu học ielts 6.0, thời gian học ielts 6.0, tài liệu tự học ielts 6.0, lộ trình tự học ielts 6.0, giáo trình học ielts 6.0, lộ trình học ielts 6.0 cho người mới bắt đầu

Các khóa học IELTS 6.0 tại HA Centre

Với kinh nghiệm hơn 5 năm giảng dạy, HA Centre tự tin là chuyên gia giảng dạy IELTS uy tín và chất lượng tại Bắc Ninh và Hà Nội. Với 3 cơ sở lớn, hiện trung tâm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh và học sinh. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian tự học IELTS 6.0 hoặc không tìm được lộ trình học thích hợp cho mình có thể tham khảo các khóa học IELTS 6.0 tại HA Centre. 

a. Khóa học Pre-IELTS:

Khóa học Pre-IELTS dành cho những bạn đã có kiến thức về ngữ pháp tiếng anh, chưa biết gì về IELTS. 

Thông tin khóa học:

  • Đầu vào: Nắm được ngữ pháp và từ vựng tiếng anh cơ bản
  • Đầu ra: IELTS 5.0 – 6.0 
  • Thời gian học dài: 3 tháng, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 2,5h

b. Khóa học IELTS ADVANCED:

Khóa học bổ ích cho việc nâng band, đạt số điểm cao hơn trên 6.0. 

Thông tin khóa học:

  • Đầu vào: IELTS 5.5 – 6.0 OR TƯƠNG ĐƯƠNG
  • Đầu ra: IELTS 6.5 +
  • Thời gian: học 2 buổi / tuần, mỗi buổi từ 18h30 đến 21h00, thời gian học kéo dài trong 3 tháng

Trên đây là những chia sẻ của HA Centre về lộ trình tự học IELTS 6.0, hy vọng các bạn có thêm những kiến thức thật bổ ích.. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000