Lí do nên học IELTS vào thời điểm hè

Mùa hè là thời gian các bạn học sinh, sinh viên được nghỉ dài nhất trong năm. Ngoài việc ‘’nghỉ hè xả hơi’’ thì đây cũng được coi là thời gian lí tưởng cho việc học tiếng Anh và nâng cao trình độ IELTS. Cùng HA Centre tìm hiểu kĩ hơn về việc tận dụng thời điểm học IELTS vào mùa hè nóng nực này nhé!

1. Lí do nên học IELTS vào thời điểm hè về

Lí do nên học IELTS vào thời điểm hè về

Hè là khoảng thời gian rảnh rỗi dài hạn của các bạn học sinh và sinh viên. Do đặc trưng của kì hè là được nghỉ học, nên các bạn chỉ phải tập trung vào một vài mục tiêu nhất định của bản thân, không bị gò bó bởi bài tập các môn học phụ và những tiết học bắt buộc trên lớp. Hơn nữa, kì nghỉ hè kéo dài những 1-3 tháng tùy theo đặc điểm từng trường và cấp học. Với thời gian dài như vậy, các bạn hoàn toàn có thể vừa nghỉ ‘’xả hơi’’ vừa học hỏi nhẹ nhàng để trau dồi vốn kiến thức nâng cao trình độ IELTS của bản thân mình.

Bạn Lan Anh – một học viên của HA Centre cũng cho hay: “do mục tiêu của việc học trên lớp là trang bị kiến thức cơ bản cho kì thi Đại học, nên các kĩ năng như Listening và Speaking của em còn rất nhiều hạn chế. Nếu muốn đạt điểm cao trong kì thi IELTS, thì em buộc phải tận dụng kì hè cho việc ôn luyện 2 kĩ năng này để có thể mau tiến bộ. Việc tự học là hoàn toàn có thể, tuy nhiên, do thời gian em được nghỉ không dài, nên em quyết định tới trung tâm HA Centre đăng ký khóa học hè ở Bắc Ninh để được các anh chị giảng viên hỗ trợ nâng cao kiến thức IELTS một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.’’

2. Làm thế nào để ôn luyện IELTS hiệu quả trong mùa hè nóng nực?

Làm thế nào để ôn luyện IELTS hiệu quả trong mùa hè nóng nực?

Do đặc trưng của kì hè là không phải đến trường, tuy nhiên, đây không phải là một thời gian quá dài, nên bạn cần phải xác định được phương pháp ôn luyện để đem hiệu quả tối đa. HA Centre đem đến cho bạn một vài lời khuyên để nâng cao trình độ IELTS trong kì hè này, cụ thể:

• Xác định phương pháp học cho từng kĩ năng: Với từng kĩ năng, bạn nên lựa chọn một phương pháp cụ thể để đem lại hiệu quả tối ưu hơn. Ví dụ như với kĩ năng Listening – hãy luyện tập theo phương pháp nghe chép chính tả và tranh thủ tối đa thời gian nghỉ giữa các đoạn hội thoại để đọc lại câu hỏi. Với bài Writing bạn nên viết xong Task 2 rồi quay trở lại task 1 và nên chia nhỏ từng phần của bài viết ra, đọc sample và note lại các collocations hay, có ích cho các bài viết tương tự.
  • Hạn chế việc làm test, nên tập trung vào luyện tập: Rất nhiều bạn luyện thi IELTS bằng việc làm các bài test, nhưng kiến thức của các bạn lại chưa đủ nên kết quả các bài test liên tiếp không cao lên được, khiến các bạn dễ bị nản chí và áp lực. Nếu kết quả không tốt, hãy dừng ngay việc làm test, thay vào đó là đi ôn luyện lại một lượt hệ thống các kiến thức về ngữ pháp, bổ sung từ vựng, tìm tòi các idea cho bài writing, luyện viết mạch lạc, rõ ràng,… Làm test chỉ nên làm 1 bài 1 tuần là đủ.
  • Note lại lỗi sai để học lại: Lỗi sai là điều không tránh khỏi khi làm đề IELTS, nhưng quan trọng là ta biết cách lưu ý và khắc phục, bằng cách note lại lỗi sai để học lại và ôn lại kĩ càng hơn, tránh tái lỗi lần 2.
  • Ở bài writing hãy đơn giản hóa ngữ pháp và từ vựng: Nhiều bạn lầm tưởng rằng việc sử dụng ngữ pháp với cấu trúc cao siêu và từ vựng khó nhằn giúp các bạn có thể đạt được điểm cao hơn ở bài viết. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, vì việc bạn cần làm là trả lời đúng câu hỏi và cách diễn đạt nội dung mạch lạc, trôi chảy. Việc cố gắng sử dụng ngữ pháp, từ vựng cao siêu giống như con dao 2 lưỡi, có thể khiến các bạn bị sai và mất điểm hoàn toàn.
  • Hiểu nghĩa và cách dùng từ vựng: Học thuộc từ vựng, biết cách phát âm và nghĩa của từ vựng không có nghĩa là bạn đã hiểu về từ đó. Hãy xem các ví dụ và đặt từ vựng đó vào từng ngữ cảnh. Bạn hiểu từ vựng đó 100% là khi bạn biết áp dụng từ đó vào một câu hoàn chỉnh và chính xác.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của HA Centre về việc tận dụng thời gian hè cho việc nâng cao trình độ IELTS của bản thân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn, nếu còn thắc mắc hoặc cần HA Centre hỗ trợ trong việc học IELTS, hãy liên hệ ngay với chúng mình theo số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!