Tin tức

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà với mức phí chỉ có 0 đồng

Để nhận được chứng chỉ tiếng anh quốc tế bất cứ ai cũng đều phải bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc. Không ít bạn thậm chí còn tốn kém rất nhiều tiền để theo học những khóa học IELTS đắt đỏ nhưng hiệu quả cũng chẳng đáng là bao. Vậy bạn có tin rằng, chỉ với 0 đồng bạn cũng có thể cải thiện được trình độ IELTS của mình hay không? Kinh nghiệm học IELTS tại nhà với học phí 0 đồng sẽ được HA Centre chia sẻ ngay dưới đây.

1/ Kinh nghiệm học IELTS tại nhà nên xem các chương trình nước ngoài

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà cho phần Listening, bạn sẽ phải nghe 4 đoạn thoại từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn không tạo cho mình khả năng nghe và phản xạ được với nhiều giọng nói sẽ rất khó đạt điểm tốt với chứng chỉ IELTS. Cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng nghe chính là xem những chương trình truyền hình nước ngoài, xem tin tức, theo dõi các gameshow… Khi đó, bạn có điều kiện được tiếp xúc với nhiều giọng nói từ nhiều quốc tịch, nhiều vùng miền khác nhau. Các kênh truyền thông lớn như CNN, BBC, Nytimes, Guardian… đều có mục video cập nhật những đoạn phóng sự ngắn mỗi ngày. Đặc biệt, BBC còn có riêng mục học tiếng Anh vô cùng thú vị với những mẹo vặt tiếng anh gần gũi với đời sống bản địa. Nếu bạn không yêu thích thời sự có thể tìm đến những nội dung gắn liền với sở thích của bạn để tăng thêm động lực khi nghe. Ví dụ, nếu bạn yêu thích du lịch, nên tìm đến các clip giới thiệu về những vùng đất, quốc gia khác trên youtube hoặc những website du lịch để theo dõi.

kinh nghiệm học ielts tại nhà, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ con số 0, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ đầu, kinh nghiệm học ielts tại nhà hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm học ielts tại nhà

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà nên xem các chương trình nước ngoài

Một cách luyện nghe nữa vừa mang tính giải trí lại rất hiệu quả là xem các gameshow của Anh hoặc Mỹ như Britain’s Got talent, The voice… Những chương trình này rất hấp dẫn lại giúp bạn luyện nghe, phát triển cả vốn từ vựng không ít đâu.

2/ Kinh nghiệm học IELTS tại nhà hiệu quả từ những quyển sách, mẩu tin tức tiếng anh

kinh nghiệm học ielts tại nhà, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ con số 0, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ đầu, kinh nghiệm học ielts tại nhà hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm học ielts tại nhà

Đọc 1 quyển sách, mẩu tin tức tiếng Anh thú vị

Theo kinh nghiệm học IELTS tại nhà của rất nhiều bạn chia sẻ lại, việc đọc sách, đọc báo mạng rất quan trọng trong thời gian ôn thi IELTS bởi nó không chỉ giúp bạn tăng vốn từ vựng mà còn giúp bạn có thêm nhiều thông tin, cập nhật được những thông tin thời sự hấp dẫn đưa vào bài viết dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm những quyển sách đáng tin cậy, những nguồn báo chính thống. Đừng đóng định rằng cứ đọc sách, bạn bắt buộc phải đọc những cuốn sách mang tính hàn lâm, thay vào đó bạn nên chọn những cuốn sách theo sở thích của mình như sách giải trí, những câu chuyện ý nghĩa, những quyển sách liên quan đến ngành nghề bạn theo đuổi… Bạn còn có thể tranh thủ thời gian giải lao giữa giờ, thời gian ngồi trên xe bus… để đọc sách hay đọc tin tức sẽ rất hiệu quả lại tiết kiệm chi phí học IELTS đấy.

3/ Trò chuyện bằng tiếng Anh để tích lũy kinh nghiệm học IELTS

kinh nghiệm học ielts tại nhà, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ con số 0, kinh nghiệm học ielts tại nhà từ đầu, kinh nghiệm học ielts tại nhà hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm học ielts tại nhà

Trò chuyện bằng tiếng Anh để tích lũy kinh nghiệm học IELTS

Không cách nào giúp bạn tiến bộ nhanh chóng về kỹ năng nói hơn việc giao tiếp và chịu khó giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trò chuyện bằng tiếng anh với bất kì ai. Hãy tạo cơ hội nói tiếng anh cho bản thân mình lúc nào có thể. Ví dụ, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ có sự giao lưu với người nước ngoài, tham gia các chương trình tự thiện được tổ chức bởi các hội từ thiện nước ngoài, hay gặp người nước ngoài nào đó cần giúp đỡ hãy chủ động giúp họ… Điển hình như hoạt động “săn tây” khá nổi tiếng của giới trẻ trong suốt thời gian qua. Những bạn trẻ năng động, nhiệt tình muốn nhanh chóng tiến bộ, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh sẽ chủ động tiếp cận những người nước ngoài ở các khu vực phổ biến như bờ hồ Hoàn Kiếm chẳng hạn. Đây là kinh nghiệm học IELTS tại nhà được chia sẻ lại của những bạn đã từng đạt điểm cao chứng chỉ IELTS. Qua những cuộc trò chuyện, không chỉ cải thiện được kỹ năng nói mà còn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm học IELTS và kỹ năng giao tiếp nữa đấy.

4/ Viết, viết nữa, viết mãi

Trong bốn kĩ năng IELTS, viết có lẽ là kĩ năng khó nhất. Không nói đến phần 2 là phần nêu quan điểm cá nhân, nếu không có sự chuẩn bị bài bản thì bạn sẽ bị ăn điểm thấp ngay từ phần 1. Điều này là vô cùng đáng tiếc, bởi phần 1 không hề khó kiếm điểm cao như bạn tưởng. Việc của bạn là phải lên Youtube và tìm ngay những trang hướng dẫn viết Tasks 1. Kênh AcademicEnglishHelp trên Youtube có những đoạn clip rất hữu ích về việc ôn viết (cũng như những kĩ năng còn lại).

Để viết được tốt, bạn phải đọc qua một số bài viết mẫu để đúc rút một số kinh nghiệm cho bản thân (tuy nhiên điều này không có nghĩa là sao chép từng câu từng chữ của bài gốc nhé): nên bắt đầu bằng việc tóm lược thông tin chính, tổng hợp một số trạng từ thường dùng khi miêu tả biểu đồ… Quan trọng là bạn phải chịu khó tập viết và có một người chấm giúp những bài viết của mình. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có quyền viết đi viết lại nhiều cách cho một đề tài để khắc phục những sai sót của bài viết trước.

Tự luyện thi IELTS tại nhà rất quan trọng và cần thiết, ngay cả khi bạn có học ở trung tâm vẫn rất cần yếu tố tự học, tự bản thân bạn cố gắng và nỗ lực. Mong rằng, với những kinh nghiệm học IELTS tại nhà không tốn 1 đồng học phí nào trên đây sẽ giúp ích được cho bạn! Nếu bạn cần vốn kiến thức vững chắc hơn nữa hãy tìm và theo học tại trung tâm luyện thi IELTS Bắc Ninh và Hà Nội. HA Centre luôn sát cánh bên bạn, mọi thắc mắc liên hệ tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000