Tin tức

Khóa học Listening IELTS hiệu quả nhất hiện nay

Luyện listening có thể được xem như một quá trình gian nan trên bước đường chinh phục các kì thi học thuật của một người. Đây chính là phần mà các bạn học viên e ngại nhất khi học và luyện thi IELTS. Vậy có khóa học listening IELTS giúp bạn định hướng và cải thiện kỹ năng này không? Để biết thêm chi tiết hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của HA Centre nhé.

khóa học ielts listening

Bạn cần chuẩn bị gì để có một khóa học listening ielts hiệu quả nhất

Trước khi vào học Listening IELTS nhiều bạn thường đặt ra câu hỏi khóa học listening IELTS bắt đầu từ đâu. Để bắt đầu một khóa học listening hiệu quả bạn cần chuẩn bị:

Học phát âm

Việc trao dồi ngữ âm trong tiếng Anh là hết sức quan trọng khi luyện IELTS listening, vì ngữ âm sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói và quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trao dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng vùng miền khác nhau.

Để luyện nghe IELTS thành công, bạn cần phải dành ra thời gian ít nhất 3 tháng để luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn trước khi bước vào luyện các phần khác.

Học từ vựng 

Đa phần các bạn khi luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện nghe IELTS nói riêng đều mắc phải một sai lầm trong việc học tự vựng. Có hai việc các bạn cần phải thực hiện ngay để có thể luyện nghe IELTS đạt kết quả tốt:

 • Việc đầu tiên: tạo cho mình một thói quen khi gặp từ mới, khó đọc thì cần tra ngay từ điển để nắm được cách đọc đúng của từ đó, tránh trường hợp không tra từ điển mà tự đọc theo suy nghĩ. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn đọc, nghe từ theo cách chủ quan của bạn và có thể không chính xác, hậu quả là bạn không thể nghe được từ đó khi người khác nói.
 • Việc thứ hai: bên cạnh việc ghi vào một quyển sổ, các bạn nên có một nhật ký từ vựng bằng audio. Sau một thời gian, các bạn nghe lại sẽ thấy kỹ năng nghe và vốn từ vựng của bạn đã tốt hơn hẳn.

Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó, đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Phương pháp này có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình, đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Thông tin cần biết khóa học IELTS Listening uy tín

khóa học listening ielts hiệu quả

Khóa học listening IELTS kéo dài bao lâu

Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn sẽ quyết định những khóa học ielts listening sẽ kéo dài trong bao lâu. Bạn cũng có thể làm các bài test tại trung tâm để biết được khả năng và chọn được cho mình những khóa học phù hợp với trình độ để tiết kiệm thời gian. Thông thường IELTS Listening sẽ được chia ra làm 2 nhóm:

 • Nhóm mất gốc: Những bạn này hoàn toàn mất gốc về tiếng anh nên sẽ phải học lại từ phát âm, từ vựng… nên chắc chắn thời gian sẽ dài hơn. Nhưng các bạn cũng đừng nản, nếu các bạn chăm chỉ học theo giáo trình thì trình độ của các bạn sẽ lên rất nhanh đấy.
 • Nhóm đã có kiến thức căn bản: Những bạn này đã có những kiến thức căn bản về phát âm, từ vựng…nên quá trình luyện listening sẽ tốn ít thời gian hơn.

Khóa học listening IELTS hết bao nhiêu tiền

Thông thường giá những khóa học ielts listening sẽ được tính luôn khi bạn đăng ký luyện ielts 4 kỹ năng và giá của những khóa học luyện thi ielts sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn cũng như mục tiêu bạn đề ra. Nhưng bạn cũng có thể tách ra hoc từng khóa riêng biệt nếu cần. Với mỗi trung tâm sẽ có một mức giá khác nhau cho mỗi khóa học. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của các trung tâm để biết thêm chi tiết nhé.

Khóa học IELTS listening hiệu quả tại HA Centre

khóa học ielts listening tại HA Centre

Nhiều bạn thắc mắc liệu ở Hà Nội và Bắc Ninh có khóa học listening ielts giá rẻ mà chất lượng uy tín nào không? Câu trả lời là có. Để lựa chọn cho mình một nơi học Listening IELTS uy tín tại Hà Nội và Bắc Ninh uy tín bạn có thể tham khảo ngay những khóa học của HA Centre nhé:

PRE IELTS:

Thông tin khóa học:

 • Đầu vào: nắm được ngữ pháp và từ vựng tiếng anh cơ bản
 • Đầu ra: IELTS 5.0 – 6.0 
 • Thời gian học dài: 3 tháng, mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 2,5h

ADVANCED

Thông tin khóa học:

 • Đầu vào: IELTS 5.5 – 6.0 OR TƯƠNG ĐƯƠNG
 • Đầu ra: IELTS 6.5 +
 • Thời gian: học 2 buổi / tuần, mỗi buổi từ 18h30 đến 21h00, thời gian học kéo dài trong 3 tháng

Sau khóa học listening IELTS tại Hà Nội và Bắc Ninh, học viên sẽ đạt được những mục tiêu:

 • Nắm được các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi Nghe và cách làm bài hiệu quả và chính xác nhất
 • Luyện tập cách phát âm chuẩn, cách trả lời các câu hỏi thi một cách ăn điểm, cách tổ chức bài nói vận dụng các thành ngữ một cách thành thạo, làm cho phần thi Speaking của bạn trở nên sống động và hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ của HA Centre về khóa học Listening IELTS, một trong 4 kỹ năng trong khóa học ielts hy vọng các bạn có thêm những kiến thức thật bổ ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000