Tin tức

8 dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening

Để có 1 bài thi IELTS đạt điểm tốt nhất, bạn cần cố gắng trong từng phần, từng kỹ năng riêng. Đặc biệt, với phần thi IELTS Listening có những dạng câu hỏi thường gặp cụ thể. Bài viết sẽ chia sẻ 8 dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening để bạn dễ dàng đạt điểm IELTS như mong muốn.

IELTS Listening và 8 dạng câu hỏi thường gặp, 8 dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening, IELTS Listening Multiple Choice Question, IELTS Listening Form Completion,IELTS Listening Sentence Completion – Summary Completion, IELTS Listening table completion,IELTS Listening Labeling a Map/Diagram,IELTS Listening Matching Information,IELTS Listening Short Answer Question,IELTS Listening Pick from a list, ielts listening, ha centre

IELTS Listening Multiple Choice Question

Câu hỏi trong phần thi IELTS Listening ở dạng này, mỗi câu hỏi sẽ cho sẵn bạn 3 đến 4 đáp áp và bạn chỉ việc chọn 1 đáp án đúng trong số đó. Để khiến thí sinh bị rối, kiểm tra độ nhanh nhạy và tập trung của thí sinh, hầu hết các đáp án đều được nhắc đến trong bài nghe. Vì thế, bạn phải thực sự nghe và nắm được nội dung để tự tin trả lời đáp án của mình, không bị đánh lừa. IELTS Listening Multiple Choice Question là dạng câu hỏi khó nhất trong phần thi IELTS Listening.

IELTS Listening Form Completion

Dạng IELTS Listening Form Completion sẽ xuất hiện trong section 1 khi yêu cầu bạn nghe 1 cuộc hội thoại giữa 2 người trở lên và thường là qua điện thoại. Bạn sẽ hoàn thành chi tiết biểu mẫu dựa trên thông tin được cung cấp trong ghi âm. Thông tin được yêu cầu điền vào dạng form completion thường là number và letter.

IELTS Listening Sentence Completion – Summary Completion

Theo yêu cầu đưa ra ở đề bài, bạn sẽ hoàn thành câu hoặc tóm tắt bằng cách điền vào chỗ trống từ nhất định. Hãy cẩn thận với giới hạn từ điền vào chỗ trống bởi mỗi chỗ trống chỉ có thể điền số từ cụ thể. Khoảng trống cần điền có thể ở đầu, giữa hoặc cuối câu trong dạng câu hỏi IELTS Listening Sentence Completion – Summary Completion.

IELTS Listening table completion

IELTS Listening Table completion cũng là dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening. Một bảng tóm tắt thông tin được cho sẵn, trong đó có các chỗ trống và yêu cầu số từ điền vào chỗ trống. Bạn nghe, nắm bắt thông tin, điền từ thích hợp vào vị trí đó. Đáp án mà bạn đưa ra phải có số lượng từ phù hợp với yêu cầu, đúng thì, đúng dạng từ… Để làm tốt dạng câu hỏi này, bạn cần có các kỹ năng sau:

+ Kỹ năng nghe và phát hiện ra key – nắm bắt ý chính của bài nghe

+ Kỹ năng nghe, nhận diện các cách paraphrase để phát hiện ra đáp án

IELTS Listening Labeling a Map/Diagram

Bạn sẽ hoàn thành bản maps bằng cách điền 1 từ hoặc 1 cụm từ thích hợp trong danh sách cho sẵn. Section 2 hoặc 3 sẽ xuất hiện dạng câu hỏi này. Các thí sinh đều rất thích dạng câu hỏi IELTS Listening Labeling a Map/Diagram bởi dễ ăn điểm. Thật đáng tiếc nếu bạn để mất điểm chỉ vì điền sai 1 từ trong đó.

IELTS Listening Matching Information

Khi gặp dạng câu hỏi này, bạn sẽ phải phân loại thông tin trong bài nghe. Từ những thông tin nhất định được cung cấp sẵn, bạn phân loại thích hợp từng thông tin. Matching Information xuất hiện trong section 2 và section 3.

IELTS Listening Short Answer Question

IELTS Listening Short Answer Question xuất hiện không chỉ trong phần thi Listening mà còn xuất hiện cả trong phần reading. Đây cũng là 1 trong những dạng câu hỏi khó khiến nhiều thí sinh cảm thấy “lo lắng” nhất. Mặc dù ít xuất hiện trong phần nghe, nhưng không phải không có. Với dang câu hỏi này, thường các bạn chỉ cẩn nhặt ra 1-3 từ trong bài đọc và tuân thủ 5 bước làm dạng short answer question để trả lời mỗi câu hỏi thôi.

IELTS Listening Pick from a list

Pick from a list là khi bạn được cho 1 câu hỏi trong phần thi ielts listening với rất nhiều đáp án (từ 5 đáp án trở lên) và các bạn phải chọn ra từ 2 – 3 câu trả lời đúng trong dãy đáp án đó. Dạng pick from a list có thể bắt gặp dàn trải từ section 1 cho đến section 3.

Trên đây là 8 dạng câu hỏi thường gặp nhất trong thi IELTS Listening. HA Centre mong rằng những chia sẻ này giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt bài thi IELTS của mình.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!