Tin tức

Lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi

Người đi làm, lớn tuổi bận rộn có nên học và thi IELTS? Có kinh nghiệm nào phù hợp cho họ khi học một ngôn ngữ mới? Cùng HA Centre tìm hiểu những lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi cực bổ ích dưới đây nhé!

ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi, lưu ý khi học ielts cho người lớn tuổi, luyện thi ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi ở đâu

Học IELTS cho người lớn tuổi

1. Học IELTS cho người lớn tuổi có được không?

ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi, lưu ý khi học ielts cho người lớn tuổi, luyện thi ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi ở đâu

Học IELTS cho người lớn tuổi có được không?

Với người lớn tuổi, mục đích học IELTS thường là để định cư hoặc đi nước ngoài. Luyện thi IELTS cho người lớn tuổi có được chấp nhận?

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận trên toàn thế giới. Không có giới hạn độ tuổi nào khi tham dự kỳ thi này. Vậy nên thắc mắc người lớn tuổi có nên luyện thi IELTS không nên bận tâm quá nhiều nhé!

Tuy nhiên, độ tuổi thi IELTS tối thiểu nên trên 16 tuổi. Vậy nên khi có con cái muốn ôn luyện IELTS hãy cân nhắc điều này nhé!

2. Lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi

ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi, lưu ý khi học ielts cho người lớn tuổi, luyện thi ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi ở đâu

Lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi

Khác với những độ tuổi khác, khi đã lớn tuổi, bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối nhỏ. Nhiều người vì những khó khăn đó đã bỏ cuộc giữa chừng và không thể hoàn thành việc ôn thi IELTS của mình. Dưới đây là những khó khi và lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi

a. Chưa sắp xếp được thời gian tự học

Người lớn tuổi thường bận chăm sóc con cái, bận công việc hàng ngày, chưa kể đến các buổi tụ họp bạn bè, … khiến họ không còn thời gian cho việc tự học. Với họ nên học IELTS khi nào, lịch trình ra sao vô cùng quan trọng. Hầu hết nhiều người chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối hoặc cuối tuần. Hầu hết các trung tâm IELTS lại không có lịch học phù hợp.

Học IELTS cho người lớn tuổi không phải một sớm một chiều mà học xong, vậy nên không thể qua loa trong việc sắp xếp lịch học. Trước khi đăng kí tham gia một trung tâm luyện IELTS, hãy viết tất cả lịch rảnh mà bạn có ra, sau đó cân nhắc lịch thật phù hợp với bản thân và đề xuất với trung tâm.

b. Lo ngại khi học cùng những học viên kém tuổi

Mặt khác, khả năng tiếp thu và ghi nhớ không còn nhanh nhạy như các bạn học sinh, sinh viên. Việc học chung các lớp với học viên nhỏ tuổi hơn là không thể. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày khiến người học cũng dễ bị quá tải. Cần một phương pháp học hợp lý, ứng dụng tốt không thiên về lý thuyết sẽ là giải pháp cho bạn. Một trong những lưu ý khi học IELTS cho người lớn tuổi đó là bạn không nên tham gia một lớp học có nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là học cùng học sinh, sinh viên.

Thật ngại khi xung quanh hỏi bạn “Lớn tuổi rồi học nổi không?”, “Học IELTS làm gì nữa?”, “Có nhiều thời gian học thế cơ à?”. Thậm chí đến lớp cũng nhiều học sinh sinh viên, nhất là những trung tâm Anh ngữ không có lớp riêng cho những người lớn tuổi. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu phát âm sai và bị những người học cùng nhưng nhỏ tuổi hơn cười đùa.

Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm là hãy lựa chọn một trung tâm IELTS dành riêng cho những người lớn tuổi, hoặc lớp học cho người đã đi làm. Không phải trung tâm tiếng anh nào cũng có lớp dành riêng cho người đã đi làm, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo trung tâm luyện thi IELTS – HA Centre

c. Lo lắng về vấn đề mất gốc tiếng anh

Lo lắng về việc mất gốc tiếng anh là vấn đề muôn thuở của nhiều học viên lớn tuổi khi học IELTS. Khác với những bạn học sinh, sinh viên nhiều người lớn tuổi thậm chí không được dạy tiếng anh trước đó, chưa từng tiếp xúc với một ngôn ngữ mới khiến họ cảm thấy lo sợ.

Đừng lo lắng, hãy nghiêm túc học hành và không ai dám chê bai bạn đâu.

Bạn có nằm trong tình huống vốn tiếng Anh chưa thực sự tốt và đã quá lâu rồi bạn không dùng khiến bạn bị ngợp và sợ khi bắt đầu học. Đừng lo, hành trình của một người lớn tuổi học IELTS từ con số 0 khi có môi trường chỉ có vài tháng thôi. Dẹp bỏ suy nghĩ và chăm chỉ học hành nhé. Việc học sẽ không bao giờ là quá muộn cả chỉ là cần thời gian để thiện nhưng cũng đừng để quá tuổi khi đó sẽ khó tiếp nhận lượng kiến thức lớn được. Do đó, bạn nên cân nhắc độ tuổi thích hợp để học IELTS sao cho phù hợp nhất.

3. Học IELTS cho người lớn tuổi ở đâu?

ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi, lưu ý khi học ielts cho người lớn tuổi, luyện thi ielts cho người lớn tuổi, học ielts cho người lớn tuổi ở đâu

Học IELTS cho người lớn tuổi ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học IELTS cho người lớn ở đâu là tốt thì HA Centre sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Thông qua các tình huống làm việc điển hình, không lan man, rườm rà. Học bằng thực hành nên giúp học viên hứng thú, nhớ sâu và dễ ứng dụng. Chương trình giảng dạy được thiết kế riêng, phù hợp với người lớn tuổi, người cao tuổi. Bên cạnh đó, học viên không phải lo bỏ lỡ buổi học, nhờ có chính sách học bù bảo lưu linh hoạt, phù hợp với người bận rộn.

Đặc biệt, các lớp học được thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi nên những lo ngại khi học cùng với học sinh, sinh viên sẽ không còn nữa. Với giáo trình do 100% giáo viên của trung tâm dựa vào năng lực của học viên để tạo nên chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình trạng tiếng anh của học viên.

Học IELTS cho người lớn tuổi không phải một sớm một chiều hay có thể tự học mà thành công, vậy nên hãy cân nhắc, dành nhiều thời gian để ôn luyện và lựa chọn một địa chỉ ôn luyện uy tín cho mình nhé! Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 032.7963.868, Mr.Ha: 096.3072.486 để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000