IELTS 7.5 làm được gì? Các lợi ích khi sở hữu 7.5 IELTS

Giải đáp thắc mắc về IELTS chính là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên các trang mạng, các diễn đàn mà HA Centre thu thập được. Liệu rằng phấn đấu qua bao nhiêu hành trình để chinh phục được 7.5 IELTS có lãng phí? Hãy cùng tìm hiểu ngay IELTS 7.5 làm được gì? Các lợi ích khi sở hữu 7.5 IELTS nhé.

1. Lợi ích khi đạt 7.5 IELTS đối với học sinh, sinh viên

Học tiếng Anh giỏi đã là một điều thuận lợi giúp cho các bạn học sinh, sinh viên chạm đến nhiều cơ hội lớn hơn trong công cuộc học tập và làm việc. Thế nhưng khi đạt 7.5 IELTS thì lại là một khía cạnh khác mà nó chính là một điểm số ngưỡng mộ, đầy mơ ước của không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên.

1.1. Nâng cấp bản thân

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi đạt band điểm 7.5 IELTS chính là được nâng cấp bản thân, sở hữu vốn từ vựng phong phú, cách phát âm như người bản xứ, khả năng giao tiếp thuần thục và tăng level trình độ kiến thức của bản thân.

1.2. Tương đương với nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác

Lợi ích tiếp theo, vì đây là một chứng chỉ được công nhận trên phạm vi quốc tế, nên điểm IELTS có thể được quy đổi thành chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương, ví dụ:

• IELTS 7.5 tương ứng với bằng C1 CEFR của hội đồng châu Âu.
  • IELTS 7.5 tương ứng với 785 TOEIC (trên thang 990) và 96 TOEFL (trên thang 120) của việc khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

Ngoài ra, tấm bằng 7.5 IELTS còn có rất nhiều lợi ích cho cả học sinh, sinh viên chúng ta phải kể đến.

1.3. Miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đạt IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp và quy đổi thành điểm 10. Ngoài ra còn được miễn học hoặc thi môn tiếng Anh tại một số trường Đại học tại Việt Nam.

1.4. Được xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển vào những trường Đại học hàng đầu trong nước

Trong những năm vừa qua, nhiều trường Đại học đã có hình thức xét tuyển riêng đối với những thí sinh có IELTS từ 5.5 hoặc 6.5 trở lên, cùng với một vài điều kiện cụ thể tùy trường. Ví dụ trong năm 2021, 7.5 IELTS có thể quy ra thành:

10 điểm tiếng Anh khi xét tuyển vào các trường Đh Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Hồ Chí Minh, Đại học Luật Hà Nội, học viện Báo chí, học viện Tài chính…

9.5 điểm tiếng Anh trường Đại học Ngoại thương.

9.75 điểm tiếng Anh trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thêm nữa điểm số 7.5 IELTS này, bạn sẽ còn được xét tuyển thẳng vào các trường đại học đại học nổi tiếng như Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT, Đại học Ngoại giao, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Báo chí và đại học Tuyên Truyền, Đại học FPT.

1.5. Du học và xét học bổng du học

IELTS được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học từ tiểu học đến đại học/cao đẳng được giảng dạy bằng tiếng Anh trên thế giới. Tuy hầu hết các trường nước ngoài chỉ có điều kiện đủ là IELTS từ 5.5-6.5, nhưng với 7.5 IELTS trong tay, cơ hội du học và săn học bổng của bạn sẽ được mở rộng hơn vì các trường càng tốt sẽ có yêu cầu IELTS càng cao.

Nhất là học bổng du học, du học sau đại học tại rất nhiều các quốc gia như: Canada, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sĩ, Úc, Newzealand, Singapore, Malaysia, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ireland.

2. Đạt 7.5 IELTS làm được những gì?

Hiện nay, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập tiếp cận quốc tế, nhất là thời điểm sau đại dịch thì cơ hội là việc đang dần được mở rộng và hầu hết các cơ quan đoàn thể, hay tổ chức phi chính phủ rất xem trọng những người có trình độ tiếng Anh cao. Vậy nên nhất là những người đạt band điểm IELTS từ 7.5 lại có rất nhiều cơ hội có được việc làm với mức lương vô cùng ổn định.

Hầu hết ở thời điểm hiện tại, có một tấm chứng chỉ IELTS với band điểm 7.5 trở lên vốn đã rất được ưu ái từ các nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên của công ty họ. Một số các ngành nghề phổ biến sử dụng ngoại ngữ làm chủ yếu như:

• Giáo viên, trợ giảng tiếng Anh
  • Phiên dịch viên, hướng dẫn viên
  • Tiếp viên hàng không
  • Truyền thông, Marketing
  • Hay phóng viên, biên tập viên

Các bạn có thể hình dung ra được để đạt band điểm 7.5 IELTS thật ra không hề khó mà chỉ cần đòi hỏi trình độ tiếng Anh của bạn phù hợp và phương pháp học tiếng Anh vững là thời gian, công sức và tiền bạc bạn bỏ ra sẽ được rút ngắn lại. Và cũng sẽ không hề hoang phí nếu bạn có thể đạt được mức điểm 7.5 IELTS trở lên. Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu rõ khi sở hữu IELTS 7.5 làm được gì. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!