Tin tức

IELTS 6.0 có khó như mọi người đồn thổi?

Chắc hẳn, khi có ý định thi IELTS học IELTS các bạn đều nghe nói đến các con số 5.5, 6.0, 7.5, 8.0… Và ao ước đạt được chúng. Trong đó, band điểm 6.0 IELTS là con số mà nhiều bạn muốn có được. Câu hỏi đặt ra liệu luyện thi IELTS 6.0 có khó không? Và làm thế nào, trong bao lâu có thể đạt được con số này. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

 thi ielts 6.0 có khó không, học ielts 6.0 có khó không, thi ielts 6.0 dễ hay khó, đạt ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 dễ hay khó, ielts 6.0 có khó, ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 khó không, thi ielts 6.0 khó không, ielts 6.0 là cao hay thấp

Đạt IELTS 6.0 có khó không?

I/ Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Những năm gần đây, IELTS dần trở thành chứng chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình theo học. Đối với những bạn đã có gốc tiếng anh, nền tảng tiếng anh vững chắc, được rèn luyện và tiếp xúc với người nước ngoài từ sớm thì việc thi được một số điểm cao IELTS là điều tất nhiên. Vậy IELTS 6.0 là gì, những bạn mất gốc, chưa biết gì về tiếng anh, hay những bạn chỉ mới học 9 năm kiến thức ngữ pháp tiếng anh trên nhà trường có thể đạt được số điểm 6.0 IELTS hay không? Thi IELTS 6.0 dễ hay khó?

 thi ielts 6.0 có khó không, học ielts 6.0 có khó không, thi ielts 6.0 dễ hay khó, đạt ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 dễ hay khó, ielts 6.0 có khó, ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 khó không, thi ielts 6.0 khó không, ielts 6.0 là cao hay thấp

Học IELTS 6.0 là cao hay thấp

Câu trả lời rất đơn giản, đối với những bạn đã có gốc tiếng anh sẵn thì việc đạt bằng tiếng anh IELTS 6.0 không quá khó, tuy nhiên nếu bạn mất gốc tiếng anh hay chưa biết gì về IELTS, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ôn luyện. Riêng đối với band điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp. Theo thống kê hiện tại thì tỉ lệ thí sinh đạt điểm IELTS 6.0 là nhiều nhất. Do đó, khi ở band 6.0 IELTS chưa phải mức điểm cao. IELTS 6.0 nằm mức điểm khá và bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm này. Nhưng không phải vì thế mà thi IELTS 6.0  trở nên dễ dàng được, vẫn cần quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ. Từ những ý kiến trên bạn hoàn toàn có câu trả lời cho mình về vấn đề thi IELTS 6.0 có khó không? Tất nhiên luyện thi IELTS 6.0 không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng thì việc nâng band 6.0 sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ôn luyện, nâng tầm kiến thức, thực hành tốt, thành thạo các kĩ năng. Thậm chí chắc chắn hơn, bạn có thể học thêm khóa IELTS nâng tầm trình độ thì thi bằng IELTS 6.0 hoàn toàn có thể đạt được.

Còn đối với bạn mất gốc mà bắt đầu từ con số 0 để đạt 6.0 IELTS sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy để làm sao đạt được 6.0 IELTS dễ dàng hơn, HA Centre sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đạt được band điểm 6.0 IELTS, cùng kéo xuống dưới nhé!

II/ Làm thế nào đạt IELTS 6.0 dễ dàng?

 thi ielts 6.0 có khó không, học ielts 6.0 có khó không, thi ielts 6.0 dễ hay khó, đạt ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 dễ hay khó, ielts 6.0 có khó, ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 khó không, thi ielts 6.0 khó không, ielts 6.0 là cao hay thấp

Làm thế nào đạt IELTS 6.0?

Đầu tiên, khi muốn làm bất cứ việc gì chắc hẳn chúng ta đều biết phải đặt một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu là một cách để bạn vạch ra kế hoạch để chinh phục mục tiêu dài hạn xa hơn. Nó cũng giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả và năng suất hơn. Vậy đặt mục tiêu như thế nào cho đúng? Khi bạn đã đọc bài viết này, trung tâm đoán chắc rằng, bạn đã có ý định hoặc kế hoạch luyện thi IELTS 6.0. Sau khi giải được thắc mắc IELTS 6.0 dễ hay khó bạn sục sôi ý chí muốn tìm cho mình cách để đạt được band điểm này. Thế nhưng điều quan trọng mà bạn đã bỏ lỡ vậy thời gian để bạn hoàn thành mục tiêu ấy là bao lâu? Mục tiêu xa hơn cũng chính là động lực cốt lõi để bạn dành hết sức lực, thời gian, tiền bạc để đạt được con số 6.0 IELTS là gì?

Bạn biết IELTS 6.0 làm được gì chưa? Chẳng hạn như bạn muốn thi IELTS đạt số điểm 6.0 để được xét tuyển thẳng vào trường đại học mình yêu thích. Tuy nhiên chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa để học đi thi và lấy bằng. Vì vậy chắc chắn mục tiêu của bạn đề ra sẽ là: Tôi sẽ đạt IELTS 6.0 sau 3 tháng ôn tập (tự ôn hoặc đến trung tâm). 

Đối với những bạn có gốc tiếng anh và nắm được ngữ pháp cơ bản, khoảng thời gian 3 tháng là thích hợp. Bằng cách gây sức ép cho bản thân, cùng sự tập trung cao độ, kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn. Hơn nữa band điểm 6.0 IELTS là một thang điểm ở mức ổn, phù hợp với đa số mục tiêu mà các bạn muốn hướng đến.

Với thời gian khá ngắn, band điểm bạn cần đạt được lại đòi hỏi mức tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là:

  • Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 , bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi
  • Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
  • Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.
  • Writing: Đạt tối thiểu 5.6-6.5, đảm bảo bạn viết đúng chủ đề, đủ ba phần, cấu trúc câu không bị lặp, từ vựng và ngữ pháp đa dạng, không sai chính tả.

Để có thể đảm bảo thời gian và mục tiêu thi IELTS 6.0 đề ra, HA Centre khuyên bạn tìm cho mình một lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp để vừa kết hợp giữa việc ôn luyện tại nhà và học tại trung tâm IELTS uy tín. 

III/ Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 chỉ trong 3 tháng cực hữu ích của cô bạn Thùy Linh

IELTS 6.0 có đi du học được không cùng nghe chia sẻ của bạn Thùy Linh, hiện đang đi du học, học sinh khóa IELTS advanced của HA Centre để biết thêm những kinh nghiệm quý báu để đạt IELTS 6.0+ nhé!

 thi ielts 6.0 có khó không, học ielts 6.0 có khó không, thi ielts 6.0 dễ hay khó, đạt ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 dễ hay khó, ielts 6.0 có khó, ielts 6.0 có khó không, ielts 6.0 khó không, thi ielts 6.0 khó không, ielts 6.0 là cao hay thấp

Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 trong 3 tháng

Trước khi ôn luyện tại HA Centre, mình đã từng tự học IELTS và thi, tuy nhiên, quyết tâm chưa cao cộng với việc không có quá nhiều thời gian nên mình chỉ thi được 5.5 IELTS. Vậy nên, theo mình để trả lời câu hỏi: “IELTS 6.0 có khó không” phải dựa vào sự quyết tâm và khả năng tập trung của bạn. 

Dưới đây là kinh nghiệm luyện thi IELTS 6.0 hiệu quả, mọi người cùng tham khảo nhé!  

Đối với mình thì 2 cái quan trọng nhất trong IELTS là từ vựng và cách đặt câu + triển khai ý. Và 2 cái đó của bạn không chỉ phải phong phú, linh hoạt và còn phải luôn thường trực để bạn có thể bật ra luôn khi cần nữa. Trong phần 1 này mình sẽ nói về vai trò của 2 cái này đối với từng kỹ năng nha, còn phương pháp cụ thể để bạn có thể rèn luyện từ vựng và cách đặt câu + triển khai ý hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất mình sẽ chia sẻ trong phần 2 nhé! Vai trò của từ vựng và cách đặt câu, triển khai ý trong từng kỹ năng:

  1. Listening:

Cái này thì không có gì phải bàn cãi rồi. Bạn phải biết các từ vựng và cách phát âm của chúng thì bạn mới biết chọn đáp án nào được. Nắm được cách phát âm của từ vựng là điều tối quan trọng, nhất là với những từ vựng có cách phát âm na ná nhau. Nguồn nghe luyện Listening là chính các bài Test trong Cambridge, trong cuốn IELTS Recent Tests, và mình cảm thấy luyện Listening trong những cuốn này là rất chuẩn chỉnh vì nó giúp mình làm quen với đề và các accent khác nhau luôn vì khi thi Listening, giọng của người nói có thể là giọng nam nữ già trẻ của các vùng khác nhau của Anh với giọng địa phương khác biệt: London, Essex, Sussex… nên nếu không nghe quen có thể rất khó nghe.

  1. Reading:

Reading chính là nơi mà vốn từ vựng của chúng ta được phát huy triệt để luôn. Khi làm Reading, chúng ta thường skim & scan để đoán nội dung làm bài, nhưng chắc chắn bạn phải có vốn từ vựng rộng thì mới có thể đoán được nghĩa của bài đọc và làm bài được. Lý do mình nói vậy là vì từ vựng trong Reading là những từ mang tính chuyên ngành cao: sinh học, nông nghiệp, thương mại… Chưa hết, trong phần câu hỏi sẽ có nhiều từ đồng nghĩa của các từ xuất hiện trong bài, tức là kể cả ta có hiểu từ trong bài nhưng lại không biết từ đồng nghĩa của nó trong câu hỏi và ngược lại, thì sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

  1. Speaking & Writing:

Một người nước ngoài mới học Tiếng Việt và một người Việt thì cách giao tiếp của họ sẽ rất khác nhau đúng không? Chúng ta sẽ thấy rằng người mới học tiếng đó chỉ có thể sử dụng được những từ và những câu hết sức đơn giản, một màu hay nói cách khác là khả năng paraphrase và diễn đạt của họ kém hơn ta rất nhiều. Khi chúng ta học tiếng anh cũng vậy. Nếu muốn nói và viết tiếng anh tự nhiên, khả năng dùng từ của chúng ta phải thật đa dạng, uyển chuyển và khả năng diễn đạt một ý thành các câu đơn giản, phức tạp khác nhau bằng cách đảo vế, sử dụng các cấu trúc of which, các thì, thể chủ động-bị động… của chúng ta cũng phải thật nhanh nhạy. Và về từ vựng thì từ vựng theo chủ đề và vốn từ đồng nghĩa của chúng ta cũng phải rất được chú trọng, vì Speaking và Writing là nơi chúng ta show từ vựng của mình ra, nhưng không phải là từ nào cũng show, mà là các từ có LIÊN QUAN đến chủ đề của câu hỏi. Ví dụ như câu hỏi là ” Vấn đề của Internet là chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn” thì từ vựng chúng ta nên show là các từ vựng liên quan đến “Internet” như “web”, “network”, “e-commerce”…, hay với “quá nhiều” thì các từ vựng sẽ là “huge number”, “countless”, “endless”, “limitless”, “indefinite”… và với “sự lựa chọn” thì ta có thể paraphrase nó thành “option”, “choice”…

Tóm lại đạt IELTS 6.0 có khó không? Câu trả lời là sẽ khó hơn đối với những bạn mất gốc, mới bắt đầu học từ con số 0. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc này và có thêm thật nhiều kinh nghiệm để ôn thi IELTS 6.0 nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Tuyển sinh các lớp IELTS hè 2024 - Tranh thủ học sớm để đạt điểm cao

Test
Online
miễn
phí