Tấm bằng IELTS 5.5 làm được gì hiện nay

Đối với nhiều bạn bắt đầu ôn thi IELTS từ con số 0 hoặc mất gốc, IELTS 5.5 có lẽ là band điểm được nhiều bạn ôn lựa chọn ôn luyện nhất. Khác với IELTS 6.0, 7.0, số điểm IELTS 5.5 là một con số trung bình, vậy nên một số người cho rằng số điểm này này vô giá trị, không thể tìm được một công việc tốt hay đi dạy được.

ielts 5.5 làm được gì

Bằng IELTS 5.5 làm được gì?

Liệu những điều trên có đúng? Cùng HA Centre tìm hiểu tấm bằng IELTS 5.5 làm được gì nhé!

1. Những điều cần biết về điểm IELTS 5.5

bằng ielts 5.5 làm được gì

Những điều cần biết về điểm IELTS 5.5

Bằng IELTS 5.5 là cao hay thấp? Có nên luyện thi band điểm này không là câu hỏi là HA Centre nhận được nhiều nhất khi tư vấn về các khóa học IELTS cho học viên.

Con số 5.5 IELTS là con số trung bình, bạn hoàn toàn có thể học được dù mất gốc hay bắt đầu từ con số 0. Tùy vào mục đích, nhu cầu của bạn mà bạn sẽ có thể quyết định có nên luyện thi số điểm IELTS này không.

2. IELTS 5.5 làm được gì?

IELTS 5.5 làm được gì là câu hỏi mà nhiều bạn ôn thi band điểm này thắc mắc. Dù chỉ là số điểm trung bình, nhưng band điểm này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

chứng chỉ ielts 5.5 làm được gì

IELTS 5.5 làm được gì?

• Giúp bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Chắc hẳn, sở hữu bằng IELTS 5.5 ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế. Được thầy cô ưu ái hơn, được tham gia các cuộc thi ngoại ngữ như hùng biện tiếng anh, học sinh giỏi…
  • Miễn thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Như vậy, sở hữu IELTS 5.5 bạn chắc chắn sẽ được điểm 10 môn tiếng anh, đối với những bạn học kém Toán, Văn chắc chắn đây là một lợi thế rất lớn.
  • Giúp bạn miễn học tín chỉ tiếng anh trong những năm đầu đại học. Nếu bạn đã sở hữu bằng IELTS 5.5, bạn chắc chắn sẽ không phải học tiếng anh ở đại học nữa. Thời gian ấy bạn có thể dành để đi làm hoặc học thêm những tín chỉ khác.
  • IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó mà các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn. Bằng IELTS 5.5 sẽ giúp bạn được xét đầu ra tiếng anh ở một số trường không thuộc khối ngoại ngữ.
  • Giúp bạn có cơ hội đi du học: Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS, tuy nhiên, một số trường cũng cho phép bạn có thể đi du học nếu đạt 5.5 IELTS. Đi du học chắc chắn bạn sẽ học được những kiến thức mới lạ, hiện đại và có cơ hội lớn tìm được công việc với mức lương cao.
  • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn: Sở hữu bằng 5.5 IELTS là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

3. Có nên luyện thi IELTS 5.5

Chắc hẳn sau khi biết được những lợi ích của tấm bằng IELTS 5.5 mang lại, bạn sẽ quyết định được có nên luyện thi band điểm này không. Nếu bạn hiện đang mất gốc tiếng anh hoặc học IELTS từ con số 0, bạn có thể suy nghĩ đến việc ôn luyện IELTS 5.5.

học ielts 5.5 làm được gì

Có nên luyện thi IELTS 5.5

Tuy nhiên, theo HA Centre, bạn nên đặt mục tiêu của mình cao hơn, ví dụ 6.0 hoặc 6.5 IELTS. Bởi lẽ, số điểm IELTS càng cao, sẽ càng giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Một số trường yêu cầu IELTS 6.0 mới được du học, vậy bằng IELTS 5.5 là vô dụng rồi. Tất nhiên, vẫn sẽ một số trường chỉ yêu cầu IELTS 5.0 là đủ nên bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

Nhưng để có nhiều lựa chọn thì bạn nên nâng bằng IELTS 5.5 cao hơn nữa. Để nâng IELTS 5.5 lên bạn hãy lựa chọn một trung tâm IELTS có đủ tâm, đủ tầm để có thể hướng dẫn, giảng dạy giúp bạn chinh phục được chứng chỉ này với số điểm cao nhé!

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã biết được IELTS 5.5 làm được gì và ra quyết định có luyện thi tấm bằng 5.5 hay không. Để chinh phục được IELTS 5.5 vẫn cần bạn phải thật chăm chỉ, xây dựng lộ trình học IELTS 5.5 phù hợp với bản thân và luyện tập thật nhiều hoặc lựa chọn trung tâm chất lượng để học nhé!

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tại HA Centre, liên hệ với chúng tôi: MR. HA 0963 07 2486, HOTLINE 1: 032 796 3868, HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn về khóa học.