Tin tức

Lời giải đáp chính xác học IELTS mất bao lâu thời gian

Trong xu thế nền kinh tế hội nhập phát triển mạnh mẽ toàn thế giới hiện nay, ngoại ngữ nói chung đặc biệt tiếng Anh đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS chính là minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn. Chắc hẳn, khi bắt đầu ôn luyện IELTS, bất cứ ai cũng băn khoăn học IELTS mất bao lâu có thể tự tin đi thi. Mỗi bạn điểm từ IELTS 5.0, IELTS 6.5, IELTS 7.5 và nhiều mốc band điểm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Liệu bỏ thời gian, học phí đi học IELTS có được trang bị đầy đủ 4 kĩ năng IELTS writing, IELTS reading, IELTS speaking và IELTS listening. Cùng HA Centre tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Học IELTS mất bao lâu dựa vào những yếu tố nào

luyện thi ielts mất bao lâu, ôn thi ielts mất bao lâu, học ielts trong bao lâu, luyện thi ielts trong bao lâu, nên học ielts trong bao lâu, học ielts trong vòng bao lâu, học ielts mất bao lâu, học ielts mất bao nhiêu thời gian

Học IELTS mất bao lâu dựa vào những yếu tố nào

Học IELTS mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào không phải ai cũng biết điều này. Tất nhiên thời gian học IELTS của mỗi người không hề giống nhau, bởi kết quả này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+ Xuất phát điểm: luyện thi IELTS mất bao lâu, học nhanh hay chậm tùy thuộc vào xuất phát điểm của mỗi người. Một điều hiển nhiên rằng, với những người học IELTS từ đầu sẽ vất vả và lâu hơn hẳn so với những người có sẵn nền tảng. Một người học IELTS lại từ đầu, cần nhiều thời gian hơn để bổ sung những kiến thức nền tảng của mình. Nhưng với những bạn học IELTS từ con số 0 đừng vội nản lòng hay nghĩ rằng mình không thể tiến bộ nhanh nhé, sự thật nếu bạn quyết tâm, bạn còn gặt hái được kết quả tốt hơn so với những bạn có xuất phát điểm hơn mình.

+ Mục tiêu đạt bao nhiêu điểm IELTS: Mục tiêu điểm IELTS của bạn là bao nhiêu? Bạn cần đạt 4.5 IELTS để miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn cần 6.0 đủ điều kiện ra trường hay bạn cần IELTS 6.5 để đủ điều kiện đi du học? Mục tiêu của bạn đặt ra càng cao, bạn càng mất nhiều thời gian để thực hiện nó hơn.

+ Lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS: Nhận thấy sự quan trọng của tiếng Anh đặc biệt chứng chỉ IELTS nên rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS ra đời. Tới trung tâm học IELTS mất bao nhiêu tiền, ở đâu uy tín thì bạn cần cân nhắc lựa chọn trung tâm học phù hợp nhất. Bởi chất lượng đào tạo của mỗi trung tâm khác nhau, nếu lựa chọn được 1 trung tâm uy tín như HA Centre sẽ giúp cho các học viên nhanh chóng tiến bộ, đảm bảo đầu ra. Trong trường hợp lựa chọn trung tâm kém chất lượng sẽ khiến học viên mất tiền bạc, thời gian và kiến thức nhận được không nhiều.

+ Sự cố gắng và quyết tâm của mỗi người: Trong cùng 1 thời gian học tiếng Anh, sự tiến bộ của mỗi người sẽ khác nhau. Rất nhiều người không đủ quyết tâm và cố gắng theo đuổi mục đích học tiếng Anh ban đầu khiến kết quả không được như mong muốn. Thời gian học tiếng Anh trong bao lâu phụ thuộc nhiều nhất chính vào bản thân mỗi người. Bạn càng cố gắng, càng quyết tâm và chăm chỉ, thời gian học IELTS sẽ càng rút ngắn.

2. Thời gian để đạt được các thang điểm IELTS thông thường

Quan tâm đến thời gian học IELTS trong bao lâu cho từng mục tiêu rất quan trọng để bạn có thể đặt ra kế hoạch và lộ trình hợp lý nhất cho bản thân:

+ IELTS 5.0 – 5.5: Ở mức điểm này, học viên sau khi đạt được chứng chỉ đã có thể sử dụng được tiếng Anh. Mặc dù vẫn mắc nhiều lỗi, nhưng nắm được nội dung tổng quát của 1 cuộc giao tiếp không khó khăn. Vậy học IELTS 5.0 mất bao lâu? Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều bạn đã luyện thi IELTS, thời gian tối thiểu để đạt đến số điểm này khoảng 3 – 4 tháng với người có nền tảng, 5 – 6 tháng cho người mới bắt đầu.

+ IELTS 6.0 – 6.5: Có lẽ đây là mức điểm IELTS mong muốn phổ biến nhất bởi với số điểm này bạn đủ điều kiện đi du học, đủ điều kiện xét học bổng. Với mức điểm IELTS 6.0 – 6.5, bạn đã có khả năng giao tiếp khá tốt, sử dụng được những từ ngữ mang tính học thuật hơn mức giao tiếp thông thường và khả năng phản xạ với ngôn ngữ cũng nhanh hơn. IELTS 6.0 học mất bao lâu đối với 1 người có nền tảng sẵn thì chỉ cần từ 4 – 6 tháng quyết tâm cùng phương pháp ôn luyện đúng sẽ đạt được.

+ IELTS 7.0 trở lên: Mức IELTS 7.0 trở lên khá cao, nếu đi du học bạn sẽ có được lợi thế với điểm số IELTS này. Để đạt được IELTS 7.0 thực sự không dễ dàng, rất nhiều người phải mất nhiều năm thậm chí hàng chục năm mới đạt được. Vậy thì để đạt IELTS 7.0 mất bao lâu? Thường thì nếu bạn đã có kiến thức nền tảng tốt, có quyết tâm và khả năng học ngoại ngữ nhanh, tối thiểu cũng cần cố gắng trong 6 – 8 tháng để có được 7.0 IELTS.

3. Lời khuyên cho bạn

Học IELTS là cả 1 quá trình chứ không thể trong 1 sớm 1 chiều.  Dù ôn thi IELTS mất bao lâu đi chăng nữa đừng quá nóng vội học IELTS ngay mà đưa ra tiêu chí, đích đến quá cao cho bản thân. Đầu tiên, bạn hãy xác định khả năng hiện tại của mình sau đó chia nhỏ từng mục tiêu để thực hiện dễ dàng hơn. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát bạn không thể đưa ra mức điểm 7.0 IELTS trong 8 tháng được. Điều đó rất dễ khiến bạn mệt mỏi, chán nản và nhanh bỏ cuộc trong quá trình thực hiện. Thay vào đó, bạn nên cố gắng đạt được 5.0 IELTS trong 4 tháng và dần dần lên các mục tiêu lớn hơn. Từng mục tiêu sẽ tương ứng với từng giai đoạn trong lộ trình học IELTS của bạn.

Với những chia sẻ học IELTS mất bao lâu của HA Centre, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm học IELTS và đừng quá lo lắng vấn đề luyện thi IELTS trong bao lâu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn thành công

Tin liên quan:

> Học IELTS có lợi ích gì? Những lợi ích khi học IELTS bạn phải biết

> Học IELTS dễ hay khó? Nên học IELTS như thế nào dễ dàng nhất

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000