Tin tức

Học IELTS là gì và những câu hỏi liên quan

Học IELTS là gì? Thi IELTS có khó không? Cấu trúc đề thi IELTS gồm những gì, band điểm ielts cụ thể ra sao… Rất nhiều câu hỏi liên quan đến chứng chỉ tiếng anh IELTS mà công ty tư vấn du học chúng tôi nhận được trong thời gian qua. Bài viết này sẽ tập hợp và giải đáp cho bạn đọc cụ thể, chi tiết những câu hỏi đó.

1. Học IELTS là gì?

IELS – viết tắt của từ International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế hiện đang được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Một đội ngũ chuyên gia quốc tế đã nghiên cứu và trải nghiệm để đưa ra nội dung thi IELTS đảm bảo sự đánh giá chính xác nhất, khách quan nhất, công bằng nhất trình độ tiếng Anh của mỗi thí sinh bất kể quốc tịch, giới tính, màu da… Hiện nay ở Việt Nam chỉ có duy nhất 2 trung tâm được tổ chức thi và cấp bằng chứng chỉ IELTS đó là BC và IDP.

Vậy học IELTS là gì – có nghĩa rằng bạn phải ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể làm bài thi IELTS 1 cách tốt nhất. Học IELTS được thể hiện qua việc củng cố ngữ pháp, bổ sung vốn từ vựng càng phong phú càng đa dạng chủ đề càng tốt, luyện kỹ năng nghe, nói thành thục hơn, luyện kỹ năng đọc và viết tốt hơn. Đương nhiên, học IELTS còn bao gồm cả việc luyện đề IELTS thực tế để nắm rõ cấu trúc đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài và còn nắm được cả những mẹo làm bài giúp nâng cao điểm số IELTS. Học IELTS đòi hỏi 1 quá trình, cần sự bồi đắp chứ không thể ngày 1 ngày 2.

2. Thi IELTS gồm mấy phần, trong thời gian bao lâu?

Sau khi trải qua thời gian ôn luyện, học IELTS, bạn cần tham gia kì thi IELTS để đánh giá thực tế kết quả ôn luyện của mình. Thi IELTS bao gồm 4 phần tương ứng với việc kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường anh ngữ tổng quát hoặc học thuật. Cụ thể thời gian thi của từng phần như sau:

+ Phần thi nghe 30 phút

+ Phần thi nói 11 – 14 phút

+ Phần thi đọc 60 phút

+ Phần thi viết 60 phút

3. Giải thích từng band điểm IELTS

Band điểm IELTS được chia ra thành các mốc cụ thể, mỗi band điểm sẽ thể hiện trình độ tiếng anh tương ứng của bạn ra sao:

Band 0: Không làm bài thi – không có thông tin

Band 1: Người không dùng tiếng Anh, không có khả năng dùng ngôn ngữ này, chỉ có thể nói vài từ đơn lẻ.

Band 2: Người dùng tiếng Anh không thể giao tiếp bình thường, trừ khi nói về những thông tin cơ bản nhất và chỉ có thể sử dụng những từ ngữ rời rạc hay câu ngắn trong những tình huống cực kì quen thuộc. Gặp khó khăn khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp

Band 3: Người dùng ngôn ngữ vô cùng bị hạn chế và chỉ có thể hiểu đại ý của ngôn ngữ trong những tình huống vô cùng quen thuộc. Mắc rất nhiều lỗi trong giao tiếp.

Band 4: Người dùng tiếng Anh khá hạn chế, thường chỉ có thể đương đầu với những tình huống thường gặp. Gặp vấn đề thường xuyên trong việc hiểu và diễn đạt và không có khả năng sử dụng ngôn ngữ phức tạp.

Band 5: Người sử dụng ngôn ngữ ở mức trung bình và thành thạo một phần, có thể giải quyết hầu hết các tình huống, tuy vẫn mắc nhiều lỗi, có thể đương đầu với những tình huống giao tiếp cơ bản.

Band 6: Người sử dụng tiếng Anh khá và tương đối thành thạo, tuy rằng vẫn có lỗi và gây hiểu lầm cho người nghe, có thể hiểu tương đối ngôn ngữ phức tạp, thường là trong những tình huống quen thuộc.

Band 7: Người sử dụng tiếng Anh tốt và thành thạo, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có vài lỗi và gây hiểu lầm trong một số tình huống, quyết tốt các tình huống phức tạp và hiểu rõ lý do chi tiết.

Band 8: Người sử dụng tiếng Anh rất tốt và thành thạo ngôn ngữ đó, chỉ thỉnh thoảng có vài lỗi nhỏ. Sẽ có thể có vài hiểu lầm trong những tình huống không thường gặp, giải quyết tình huống tranh luận tốt.

Band 9: Người sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp và thông thạo ngôn ngữ đó: sự hợp lý, sự chính xác, trôi chảy và dễ hiểu.

4. Lệ phí thi IELTS tại Việt Nam bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS do Hội Đồng Anh đưa ra hiện nay là 4.750.000 Việt Nam. Nếu bạn đăng kí thi IELTS tại những địa điểm liên kết với hội đồng Anh có thể sẽ phải trả thêm mức phí cao hơn 1 chút. Tốt hơn hết bạn nên đăng kí thi IELTS trước 2 tháng để tránh tình trạng số lượng thí sinh quá đông, bạn không được thi vào dịp mong muốn. Mặc dù bạn có thể thi IELTS rất nhiều lần, không giới hạn số lượng nhưng lệ phí khá đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn, nghiên cứu thật kĩ học IELTS là gì trước khi đăng kí nhé!

5. Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng bao lâu

Cũng giống như tất cả các chứng chỉ tiếng anh có giá trị hiện nay IELTS hay TOEIC, TOEFL đều có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khi chứng chỉ hết hạn giá trị, đương nhiên bạn cần phải đăng kí để thi lại.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn học IELTS là gì cũng như những vấn đề liên quan đến chứng chỉ này. Liên hệ với HA Centre qua số hotline 096 3072 486 để được tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!