Học IELTS có lợi ích gì? Những lợi ích khi học IELTS bạn phải biết

IELTS – một chứng chỉ tiếng anh quốc tế được sử dụng rất phổ biến. Không ít bạn trẻ đổ xô đi học IELTS chỉ vì trào lưu. Hay nhiều bạn chỉ biết cắm mặt vào học để lấy chứng chỉ IELTS 5.5, 6.5 hay IELTS 7.0,… chứ không thực sự hiểu học IELTS có lợi ích gì? Chính sự hiểu biết còn hạn chế về giá trị của chứng chỉ IELTS làm giảm đi quyết tâm, động lực học của bạn. HA Centre sẽ chia sẻ những lợi ích của việc học IELTS bạn phải biết.

1. Miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT

học ielts có lợi gì, học ielts có lợi ích gì, lợi ích học ielts, lợi ích của học ielts, lợi ích khi học ielts, lợi ích việc học ielts, lợi ích của việc học ielts, những lợi ích khi học ielts

Miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT

Một trong những lợi ích của việc học IELTS, đối với những bạn học sinh cấp 3, từ năm 2015, bộ giáo dục sẽ miễn thi ngoại ngữ cho những học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên được cấp bởi 1 trong 2 tổ chức British Council hoặc International Development Program. Cụ thể, quy định này được đề cập đến trong công văn 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23 tháng 10 năm 2014. Hiển nhiên, khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn sẽ không cần lo lắng đến việc ôn luyện tiếng anh để vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT nữa.

2. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Rất nhiều trường đại học lớn, danh tiếng trong nước dành sự ưu tiên đặc biệt cho những học sinh có chứng chỉ IELTS tốt từ 6.5 trở lên. Cụ thể các trường đại học như đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương, đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại học FPT ngành ngôn ngữ anh… sẽ xét tuyển riêng với các thí sinh có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 kèm những điều kiện, yêu cầu khác như:

+ Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

+ Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa phải vật lộn, căng thẳng với kì thi đại học, hiển nhiên chứng chỉ IELTS 6.5 đã đem đến cho bạn lợi thế không hề nhỏ. Nếu còn cao hơn thì sao, IELTS 7.0 có thể làm gì?

3. Lợi ích của việc học IELTS giúp miễn học tiếng Anh tại đại học

Học IELTS có lợi ích cho bạn khi trở thành sinh viên của trường đại học quốc gia, đại học bách khoa… Bởi những trường đại học hàng đầu này và nhiều trường đại học khác có quy định sinh viên có chứng chỉ IELTS sẽ được miễn học tiếng anh trong 1 đến 2 năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung học các môn khác, rèn luyện các kỹ năng khác mà không cần suốt ngày lo lắng đủ điểm qua môn tiếng Anh nữa.

4. Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu ra của các trường đại học

Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu ra của các trường đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:

+ Đại học FPT yêu cầu IELTS 6.0

+ Đại học Công nghệ – đại học quốc gia Hà Nội yêu cầu IELTS 5.5

+ Đại học Hà Nội yêu cầu IELTS 6.0

+ Đại học Ngoại Thương yêu cầu IELTS 6.5

+ Đại học Ngân Hàng TPHCM yêu cầu IELTS 6.5

+ ĐH Bách Khoa yêu cầu IELTS 6.0

Trên đây chỉ là những trường tiêu biểu, điển hình bởi danh sách những trường cao đẳng, đại học, học viện lấy chứng chỉ IELTS làm điều kiện đầu ra cho sinh viên rất nhiều. Ngoài đầu ra các trường, IELTS 6.0 làm được gì nữa không nhỉ?

5. Săn học bổng, du học nước ngoài và có thể tiến tới định cư

Đối với những bạn có ý định đi du học nước ngoài, đặc biệt săn học bổng lại càng hiểu rõ cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học. Từ trước tới nay, IELTS vẫn được xem như chứng chỉ tiếng anh uy tín nhất và rất nhiều trường tại các quốc gia khác nhau trên thế giới yêu cầu chứng chỉ IELTS làm tiêu chuẩn đầu vào. Lợi ích nắm giữ chứng chỉ IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở săn học bổng, du học tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể tiến tới định cư ở các quốc gia phát triển, có đời sống cao.

6. Dễ dàng xin việc với mức lương hấp dẫn

Dễ dàng xin việc với mức lương hấp dẫn

Khi bạn đang phân vân học IELTS hay Toeic để xin việc dễ dàng với mức lương hấp dẫn. Không thể phủ nhận vai trò và lợi ích của việc học IELTS trong xã hội hiện nay. Khi nền kinh tế hội nhập đang ngày càng được đẩy mạnh, để xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, tiếng anh được lựa chọn làm ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Khi bạn tốt nghiệp, nếu bạn cầm chứng chỉ IELTS trên tay để đi xin việc, cơ hội việc làm của bạn dễ dàng, rộng mở hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa. Đương nhiên, những ai có chứng chỉ IELTS cũng dễ có được mức lương tốt, mức lương hấp dẫn với công việc bao nhiêu người mơ ước. Tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều, nhưng chủ yếu rơi vào những bạn trẻ yếu kém về trình độ tiếng Anh mà thôi.

7. Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa hơn

Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa hơn

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp đơn giản, nhanh chóng nhất giữa người với người. Bạn sẽ dễ dàng mở rộng các mối quan hệ, giao tiếp được với nhiều người mang quốc tịch khác nhau tạo nên sự thú vị cho cuộc sống của mình khi giỏi tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng anh sẽ phục vụ trực tiếp những sở thích, đam mê của bạn giúp bạn tận hưởng cuộc sống 1 cách trọn vẹn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, lợi ích học IELTS mang lại vô cùng lớn. Học IELTS có nhiều lợi ích như vậy? Lựa chọn ngay tới HA Centre để theo học IELTS chất lượng nhất

Link đăng kí ngay để cùng trung tâm chinh phục chứng chỉ IELTS

Mong rằng với những chia sẻ thực tế trên đây về học IELTS có lợi ích gì sẽ giúp cho bạn có thêm động lực trong hành trình chinh phục chứng chỉ IELTS của mình. Sau khi biết được lợi ích của việc học IELTS, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay một khóa với mức học phí IELTS phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!