Tin tức

Học IELTS có khó không

Học IELTS có khó không là tâm lý chung của tất cả những ai mới bắt đầu ôn luyện lấy chứng chỉ tiếng Anh này. Đặc biệt, với những người bắt đầu từ con số 0, tâm lý lo lắng trước khi học IELTS càng rõ ràng. Câu trả lời của HA Centrehọc IELTS sẽ khó nếu:

1. Bạn thiếu kiến thức nền tảng

Kiến thức học ielts

Kiến thức nền tảng của tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng bao gồm:

  • Ngữ pháp
  • Từ vựng
  • Phát âm

Muốn học tốt tiếng Anh để thi lấy bất kì chứng chỉ nào bạn đều không thể bỏ qua những kiến thức nền tảng kể trên. Cũng như 1 ngôi nhà, muốn xây dựng phải có nền móng, móng càng chắc ngôi nhà mới có cơ sở để xây cao. Ngữ pháp, từ vựng và phát âm giống như chiếc móng trong quá trình bạn xây dựng ngôi nhà tiếng Anh vậy. Bạn không thể bắt tay luyện đề thi IELTS ngay nếu như bạn chưa vững ngữ pháp, vốn từ vựng chưa đủ nhiều, phát âm còn chưa chuẩn. Kiến thức nền tảng của bạn bị hổng, thậm chí chưa có gì, bạn sẽ phải mất thời gian bổ sung và củng cố. Nhưng giai đoạn bổ sung, củng cố kiến thức nền tảng chính là giai đoạn khó khăn nhất, dễ chán nản nhất. Chỉ cần vượt qua giai đoạn này, việc học IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tỉ lệ những bạn bỏ cuộc hoặc giậm chân tại chỗ trong giai đoạn này rất cao. Chắc chắn, học IELTS sẽ trở thành thử thách không hề nhỏ đối với bạn khi bạn chưa vững kiến thức nền tảng đâu.

2. Không có mục tiêu rõ ràng, mục tiêu quá cao vượt quá khả năng của bản thân

Muốn thực hiện thành công một việc nào, đều cần có mục tiêu và định hướng rõ ràng từ trước. Học IELTS cũng vậy, nếu không có mục tiêu rõ ràng giống như bạn đang lạc đường mà không có la bàn vậy. Bạn không biết mình học IELTS để làm gì, sở hữu chứng chỉ IELTS với mục đích gì… và đương nhiên khi ấy động lực để học IELTS của bạn cũng mơ hồ.

Không có mục tiêu rõ ràng khiến quá trình học IELTS trở nên khó khăn, nhưng nếu mục tiêu ấy quá cao, quá sức đối với bạn cũng trở thành rào cản lớn. Bạn nên biết khả năng hiện tại của mình ở đâu và mình có thể cố gắng đến mức nào. Đừng bao giờ tạo áp lực quá lớn cho bản thân sẽ khiến bạn nhanh chán nản khi học IELTS. Học IELTS dễ hay khó đương nhiên sẽ rất khó nếu sức bạn chỉ cố được đến 5 nhưng bạn đặt ra mục tiêu đến 10.

3. Không có lộ trình học cụ thể

Lộ trình học IELTS rất quan trọng, nó thể hiện sự quyết tâm và cố gắng của bạn. Bạn không thể ôn luyện IELTS 1 cách ngẫu hứng, thích học gì hôm nay thì học, ngày mai đạt được kết quả bao nhiêu thì đạt. Không có lộ trình học cụ thể có nghĩa rằng bạn đang vô trách nhiệm với chính việc học IELTS của mình. Một lộ trình càng chi tiết bao nhiêu càng dễ dàng thực hiện bấy nhiêu. Đương nhiên, bạn nên tự đưa ra lộ trình phù hợp nhất cho bản thân dựa trên việc tham khảo những lộ trình được chia sẻ trên mạng internet.

4. Thiếu sự quyết tâm và cố gắng

Đừng bao giờ hy vọng việc học IELTS sẽ đơn giản, dễ thực hiện nếu như bạn thiếu sự quyết tâm và cố gắng. Bất kể làm việc gì, thiếu quyết tâm và cố gắng đều khó thành công chưa kể đến việc bạn học thêm 1 thứ ngôn ngữ mới. Cho dù bạn có khả năng, có sự nhạy bén đối với ngoại ngữ nhưng bạn học như chơi, học như cưỡi ngựa xem hoa và nhanh chóng bỏ cuộc sẽ rất khó để có được chứng chỉ IELTS như mong muốn.

Thẳng tiến học tiếng anh

Với những chia sẻ trên, không có nghĩa rằng học IELTS rất khó. Nếu ngay từ ban đầu, học IELTS có khó không – bạn tự trả lời có, rồi e ngại đương nhiên sẽ khiến bạn chẳng còn chút động lực nào để cố gắng. Bạn chuẩn bị sẵn sàng nền tảng tiếng Anh tốt, với phương pháp học phù hợp, lộ trình học hợp lý và đương nhiên phải đầu tư cả thời gian, công sức thậm chí cả tiền bạc để đi học ở các trung tâm việc học IELTS sẽ trở nên đơn giản. Đặc biệt, khi bạn thực sự yêu ngoại ngữ này, hàng ngày dành thời gian để tiếp thu, ôn luyện IELTS không hề căng thẳng mà đầy thú vị.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!