Tin tức

5 lý do học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý

Bạn từng cố gắng học IELTS nhưng sau đó thất bại? Bạn muốn có chứng chỉ IELTS nhưng lại bỏ dở giữa chừng? Chúng tôi tin rằng, vấn đề này không chỉ 1 hay 2 bạn gặp phải mà rất nhiều người gặp phải. Vậy vì sao bạn không cải thiện được trình độ học tiếng Anh của mình? Nếu bạn mắc phải những sai lầm khi học IELTS cho người mất gốc dưới đây chắc chắn bạn không thể có được chứng chỉ mong muốn. Hãy cùng HA Centre tìm hiểu 5 lý do học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý ngay dưới đây nhé.

học ielts cho người mất gốc cần lưu ý

5 lý do học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý

1. Học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý khi quá nóng vội

lỗi mắc phải khi học ielts cho người mất gốc

Học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý khi quá nóng vội

Học IELTS giống như xây nhà vậy, cần từ từ và có thời gian. Bạn không thể đổ mái nhà khi chưa xây móng phải không? Học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý rõ điều này nhất. Việc nóng vội khi học IELTS không giúp bạn tiến bộ nhanh đâu, nó chỉ khiến bạn nhanh chán nản mà thôi. Nói đơn giản, khi bạn xuất phát từ con số 0, việc đầu tiên bạn cần làm chính là bổ sung những kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng trong vòng 1 đến 2 tháng. Chỉ khi bạn có được cái móng tốt, bạn mới có thể xây nhà cao. Đốt cháy giai đoạn, muốn đạt được trình độ tiếng Anh cao trong thời gian ngắn không phải điều nên làm. Đừng ôm vọng tưởng bạn có thể đạt IELTS 7.0 trong vòng 2 tháng khi hiện tại bạn không biết gì về IELTS cả.

2. Thiếu kiên trì khi học IELTS từ con số 0

học ielts cho người mất gốc cần chú ý điều gì

Thiếu kiên trì khi học IELTS từ con số 0

Bạn hô to khẩu hiệu “cố gắng học IELTS” nhưng bạn thực hiện được nó trong bao lâu? Học tiếng Anh rất cần sự kiên trì và quyết tâm ở mỗi người. Cho dù bạn có thông minh, có trí nhớ tốt, có khả năng đến đâu nhưng thiếu kiên trì và sự cố gắng cũng dễ khiến quá trình học IELTS xôi hỏng bỏng không. Ngày hôm nay bạn chăm chỉ học tiếng Anh nhưng ngày mai, tháng sau và nhiều tháng sau nữa bạn vẫn cần duy trì sự chăm chỉ đó. Đa phần những người thất bại trong việc học tiếng Anh đều bởi không có sự cố gắng. Đặc biệt, những người mất gốc học IELTS từ đầu càng dễ bỏ cuộc. Bởi giai đoạn học từ đầu, bổ sung kiến thức nền tảng là giai đoạn khó khăn nhất và dễ chán nhất. Nhưng hãy tin chúng tôi đi, chỉ cần bạn vượt qua được giai đoạn này, việc học tiếng Anh đối với bạn sẽ trở thành niềm vui, đam mê và thói quen mỗi ngày đấy.

3. Không xác định rõ lộ trình, kế hoạch học IELTS cho người mất gốc

sai lầm khi học ielts cho người mất gốc

Không xác định rõ lộ trình, kế hoạch học IELTS cho người mất gốc

Bất kể bạn làm gì, muốn thành công đều cần 1 hướng đi, 1 con đường cụ thể và học IELTS cho người mất gốc cũng vậy. Bạn không thể tiến bộ nhanh khi chỉ học tùy hứng không biết ngày mai mình sẽ học gì, không biết mình cần đạt kết quả này trong bao lâu. Có 1 kế hoạch, lộ trình rõ ràng, cụ thể như kim chỉ nam giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng hơn trong quá trình học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo quá trình học IELTS của những người đi trước. Tất nhiên, những việc đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé, bởi điều kiện và khả năng của mỗi người khác nhau. Bạn nên tự đưa ra 1 lộ trình phù hợp nhất với bản thân và thực hiện nó. Lộ trình càng rõ ràng, càng cụ thể sẽ càng tốt. Không nên đặt ra 1 lộ trình quá chung chung, hay lộ trình quá cao khó thực hiện được.

4. Tham lam ôm đồm quá nhiều phương pháp và tài liệu học

lưu ý khi học ielts cho người mất gốc

Tham lam ôm đồm quá nhiều phương pháp và tài liệu học

Lưu ý khi học IELTS cho người mất gốc không thể thiếu phương pháp và tài liệu – đây là 1 trong 2 yếu tố vô cùng quan trọng, cần thiết. Tuy nhiên, sự đa dạng phong phú của phương pháp cũng như tài liệu, sách học IELTS cho người mất gốc hiện nay sẽ khiến bạn phải băn khoăn. Mỗi phương pháp học IELTS có 1 ưu điểm riêng và phù hợp với mỗi người. Chưa chắc 1 phương pháp hay người này áp dụng tốt có nghĩa rằng bạn cũng sẽ áp dụng tốt đâu nhé. Nhiệm vụ của bạn cần tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp dành cho mình duy nhất. Việc tham lam ôm đồm quá nhiều phương pháp và tài liệu học không có chọn lọc sẽ đưa bạn đến thất bại trong việc học tiếng Anh nhanh hơn.

5. Không chú trọng đồng đều tất cả 4 kỹ năng

học ielts cho người mất gốc cần chú ý

Không chú trọng đồng đều tất cả 4 kỹ năng

Để có được chứng chỉ IELTS, bạn cần phải thi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chỉ cần yếu 1 trong 4 kỹ năng này sẽ trở thành gánh nặng của cả hành trình ôn luyện IELTS. Không chú trọng phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng thật sự là sai lầm trong cách học IELTS cho người mất gốc. Cách học thông minh, bạn nên xác định điểm yếu và điểm mạnh của mình để có sự phát huy và cân bằng. Ví dụ, bạn yếu trong khả năng nghe, vậy hãy ưu ái khoảng thời gian học tiếng anh tốt nhất trong ngày để rèn luyện khả năng nghe của mình. Nếu bạn yếu trong khả năng nói, phát âm nên chủ động giao tiếp cùng người nước ngoài theo phong trào hiện nay còn được gọi là “săn tây”. Đừng bao giờ để giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có sự chênh lệch quá lớn bởi những kỹ năng này có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu việc này quá khó thì bạn nên tìm tới trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc uy tín để được vạch rõ lộ trình cũng như phương pháp học phù hợp với trình độ của bạn nhé.

HA Centre đã chia sẻ cho bạn 5 lý do học IELTS cho người mất gốc cần lưu ý. Ngoài ra, bạn muốn tìm khóa học IELTS cho người mất gốc chất lượng hãy gọi ngay tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Nếu bạn muốn thành công, đừng bao giờ mắc phải những sai lầm này nhé!

Tin liên quan:

> Top 6 sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000