Tin tức

Học IELTS bắt đầu từ đâu cho người mới

Học IELTS bắt đầu từ đâu là sự băn khoăn của tất cả những ai bước đầu luyện thi muốn lấy chứng chỉ tiếng Anh này. Chưa từng hiểu về IELTS, chưa từng tiếp xúc với đề thi IELTS, hiển nhiên việc ôn luyện cần khởi động như thế nào, với lộ trình ra sao sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Đừng lo lắng, bởi HA Centre sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu.

1. 3 KHÔNG trước khi bắt đầu theo lộ trình

Lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu chia sẻ phương pháp với bạn đọc, chúng tôi muốn nhấn mạnh nguyên tắc 3 KHÔNG bắt buộc phải thực hiện. Bởi nếu vi phạm 1 trong những điều dưới đây, dù bạn có áp dụng lộ trình nào cũng rất khó đạt được kết quả như mong muốn:

+ Không đọc 1 lần cho qua: Bài viết dưới đây được HA Centre tổng hợp lại sau khi tham khảo rất nhiều học viên đã từng thoát khỏi tình trạng mù tiếng Anh nên chứa rất nhiều thông tin bổ ích. Bạn nên lưu lại bài viết này để đọc thường xuyên theo dõi trong suốt lộ trình học của bạn, không nên chỉ đọc 1 lần rồi cho qua.

+ Không tham lam theo nhiều lộ trình khác nhau: Nếu đã quyết định tin tưởng chúng tôi, hãy tin tưởng 100% và áp dụng trọn vẹn lộ trình học cho người mới bắt đầu này. Bởi có rất nhiều lộ trình học khác nhau, với phương pháp khác nhau, nếu bạn tham lam ôm đồm nhiều lộ trình chẳng khác nào đẽo cày giữa đường cả và tất nhiên kết quả sẽ bị ảnh hưởng.

+ Không học rồi bỏ dở giữa chừng: Với người mới bắt đầu học IELTS sẽ có không ít khó khăn, hãy tự trả lời cho mình câu hỏi “học IELTS để làm gì” và lấy đó làm động lực giúp bạn lên dây cót tinh thần mỗi khi bạn muốn bỏ dở giữa chừng lộ trình này.

2. Học IELTS bắt đầu từ đâu?

Bước 1: Nắm rõ trình độ hiện tại của bạn

Bạn chỉ có được câu trả lời học IELTS cho người mới bắt đầu từ đâu khi bạn biết trình độ hiện tại của mình như thế nào. Định nghĩa mới bắt đầu học IELTS khá chung chung. Bởi 1 người chưa biết gì tiếng Anh hay đang có trình độ IELTS khoảng 2.0; 3.0 cũng có thể coi là người bắt đầu học IELTS. Sẽ rất khó xây dựng được lộ trình phù hợp nếu như bạn không biết khả năng của mình ở mức độ nào. Bạn có thể tới trung tâm tiếng Anh gần nhà đăng ký kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Lập trình thời gian học IELTS

Lập thời gian học ielts cho người mới

Đừng vội vàng bắt tay vào học IELTS ngay, bởi bạn vẫn cần dành ra ít nhất 1 ngày lên kế hoạch, lập trình thời gian học IELTS. Bạn có thể dành ra khoảng bao nhiêu giờ học IELTS mỗi ngày? Tùy vào điều kiện thực tế để bạn sắp xếp cho phù hợp nhưng nên học đều đặn ít nhất 6 buổi/ tuần và mỗi lần tối thiểu 2 – 3 giờ đồng hồ.

Bước 3: Bắt tay vào ôn luyện IELTS

Đây là phần quan chính trong quá trình ôn luyện IELTS sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả cuối cùng bạn nhận được. HA Centre sẽ trình bày cụ thể ở phần 3.

3. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chúng tôi sẽ chia nhỏ lộ trình học IELTS lại từ đầu thành 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Khởi động bằng việc luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bạn nên dành đến 80% thời gian của giai đoạn đầu này cho việc nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình. Bên cạnh đó, với những ai còn nghèo từ vựng, ngữ pháp còn lỏng lẻo sẽ làm chắc nền móng của mình trước tiên. Giai đoạn này, gần như rất ít liên quan đến IELTS, nhưng nếu không có ngữ pháp, không có từ vựng, không có các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bạn sẽ không thể học IELTS được. Phần nhỏ thời gian còn lại trong giai đoạn khởi động, khi bạn cảm thấy đã có tự tin với phần kiến thức chung về tiếng Anh của mình mới bắt đầu làm quen với đề thi IELTS. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn chỉ cần làm quen thôi nhé, không nên quá áp lực phải hoàn thành xuất sắc đề thi IELTS ngay đâu.

Giai đoạn 2: Tăng tốc về đích tập trung vào luyện đề

Trái ngược với giai đoạn 1, ở giai đoạn 2 bạn lại dành đến 80% thời gian để luyện đề, nâng cao kĩ thuật làm bài thi IELTS và chỉ dành khoảng 20% thời gian để bổ sung kiến thức ngữ pháp, từ vựng nâng cao cũng như những điểm còn hạn chế trong 4 kỹ năng. Tài liệu HA Centre nghĩ rằng không thể bỏ qua trong giai đoạn này chính là bộ sách kinh điển Cambridge IELTS từ 1 – 13.

Luyện đề thi ielts cho người mới

Lưu ý, bạn cần tự bấm thời gian thực hiện đề thi IELTS cho đúng và trong suốt quá trình làm bài không sử dụng bất kì tài liệu nào cả mới đảm bảo đánh giá đúng khả năng của bạn. Trong trường hợp, bạn không có ai để chấm bài, hãy tham khảo dịch vụ chấm bài viết ietls của trang http://www.IELTS-blog.com/check-your-ielts-writing/. Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế để trả phí cho dịch vụ chấm bài này.

Học IELTS cho người mới bắt đầu từ đâu không quá khó, nhưng bạn có đủ quyết tâm và cố gắng theo đuổi mục tiêu đến cuối cùng hay không?

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!