Tin tức

Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Học IELTS là bạn bước vào quá trình rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với khối kiến thức rộng, đòi hỏi sự cố gắng tiếp thu để có thể đạt band điểm như mong muốn. Muốn học IELTS, bạn cần bỏ ra cả công sức, chi phí và đương nhiên cả thời gian. Rất nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho HA Centre: Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào. Thực tế, thời gian học IELTS để bạn đủ tự tin thi lấy chứng chỉ rất khác nhau bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1/ Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào

Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để học 1 thứ tiếng mới không phải tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đơn giản ngay cả khi bạn có sự nhạy bén với ngoại ngữ, có khả năng tiếp thu ngoại ngữ cao. Đối với những người bị hạn chế về khả năng học tập, những người bận rộn lại càng gặp nhiều khó khăn hơn khi học IELTS.

Vậy học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? HA Centre xin đưa tiêu chí quyết tâm mỗi người lên số 1. Không phải ai khi bắt tay vào học IELTS cũng thành công, bởi rất nhiều người chỉ vì thiếu quyết tâm nên “đành” bỏ dở giữa chừng. Học IELTS cần cả 1 quá trình bồi đắp, rèn luyện, có những người mất cả năm trời thậm chí nhiều năm trời để cố gắng đạt được điểm IELTS như mình mong muốn. Thời gian học IELTS bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có đủ quyết tâm để theo đuổi mục đích của mình hay không. Nếu bạn chỉ giữ được sự quyết tâm trong vài ngày, sau đó sẵn sàng buông xuôi vì thấy khó quá, gian nan quá chắc chắn bạn chẳng bao giờ có thể hoàn thành được  chứng chỉ IELTS.

2/ Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào xuất phát điểm

Để đến cùng 1 cái đích, bạn là người xuất phát sớm hơn, có xuất phát điểm cao hơn đương nhiên sẽ có nhiều lợi thế hơn phải không? Ví dụ, bạn muốn có chứng chỉ IELTS 6.0 trong khi hiện tại bạn đang ở con số 0 hay bạn đang ở mức IELTS 4.5 là 2 điều hoàn toàn khác biệt nhau. Để đi từ con số 0 đến band 6.0 sẽ cần khoảng 6 tháng – 1 năm tùy khả năng của mỗi người nếu thực sự cố gắng, chăm chỉ. Nhưng nếu bạn nâng mức IELTS từ 4.5 lên 6.0 có thể chỉ mất 1 – 2 tháng mà thôi. Học IELTS trong bao lâu phụ thuộc vào xuất phát điểm của bạn là vì thế. Nếu có mong muốn sở hữu chứng chỉ IELTS, vậy đừng chần chừ nữa, hãy xuất phát ngay từ thời điểm này thôi.

3/ Thời gian học, phương pháp học

Bạn là người bận rộn hay rảnh rỗi, bạn dành ra được bao nhiêu tiếng trong 1 ngày để học tiếng Anh? Mỗi ngày bạn học tiếng anh 4 giờ đồng hồ sẽ khác biệt so với việc mỗi ngày bạn chỉ học tiếng anh 2 giờ đồng hồ. Thậm chí có rất nhiều bạn còn dành từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh. Tất nhiên, học IELTS cần sự đều đặn mỗi ngày, nên tránh việc học dồn học ép nhiều tiếng trong 1 ngày sau đó lại bỏ bê. Do đó, bạn nên lập thời gian biểu tự học IELTS cho bản thân sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phương pháp học cũng đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả hành trình chinh phục IELTS của bạn. Có rất nhiều phương pháp học khác nhau, mỗi người cần tự tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với mình. Chưa chắc phương pháp phù hợp với người khác đã phù hợp với bạn. Những phương pháp học được chia sẻ trên mạng hay từ người khác chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chỉ có bản thân bạn mới hiểu rõ nhất bạn nên học theo phương pháp nào để dù học ít vẫn được nhiều, không bị quá tải, không bị nhàm chán.

4/ Mục tiêu IELTS bao nhiêu

Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào

Mục tiêu IELTS bao nhiêu

Học IELTS mất bao lâu còn có sự khác biệt với mục tiêu khác nhau. Cùng 1 xuất phát điểm đương nhiên để học lên band điểm cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn band điểm thấp hơn. Ví dụ, bạn đặt chỉ tiêu đạt IELTS 5.0 bạn sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ đó hơn nếu đặt chỉ tiêu IELTS 6.0. Một lời khuyên HA Centre muốn dành cho bạn, học IELTS nên đặt mục tiêu cho bản thân mình nhưng không nên đưa ra những mục tiêu quá lớn, quá cao sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực và dễ chán nản, thất vọng khi không đạt được mục tiêu đó.

5/ Trung tâm tiếng Anh lựa chọn

Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào

Trung tâm tiếng Anh lựa chọn

Mặc dù không phải ai cũng học IELTS tại trung tâm, nhưng con số này chiếm đa phần. Không thể phủ nhận vai trò của 1 trung tâm tiếng anh trong việc định hướng, giảng dạy và trau dồi kiến thức, kĩ năng để bạn đảm bảo được chứng chỉ IELTS đầu ra. Trung tâm tiếng anh bạn lựa chọn sẽ quyết định 1 phần thời gian học IELTS. Với những trung tâm uy tín, chất lượng như trung tâm tiếng anh Bắc Ninh và Hà Nội HA Centre chẳng những đảm bảo 100% cho cam kết đầu ra mà thậm chí còn giúp bạn vượt ngưỡng mục tiêu bạn đề ra cho mình. Ngược lại, trung tâm tiếng Anh thiếu uy tín, chất lượng tốn kém thời gian, tiền bạc của bạn nhưng mục tiêu IELTS đầu ra không đạt. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh, bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là những thông tin về việc học IELTS bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào của HA Centre. Nếu có thắc mắc gì hay quan tâm tới các khóa học IELTS chất lượng tại HA Centre hãy gọi ngay tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000