Tin tức

Học IELTS 6.0 trong bao lâu

Không ít bạn đặt mục tiêu IELTS 6.0 vì yêu cầu trong học tập như ra trường, đi du học hay yêu cầu trong công việc. Đây có lẽ là mức IELTS thông dụng nhất, nhiều người đặt ra nhất. Nhưng học IELTS 6.0 mất trong bao lâu lại có sự khác nhau giữa mỗi người.

1. Để đạt 6.0 điểm IELTS dễ hay khó?

IELTS 6.0 ở mức khá có nghĩa rằng bạn sử dụng ngôn ngữ này tương đối hiệu quả mặc dù cũng có những chỗ chưa chính xác, chưa phù hợp hay trong giao tiếp bạn chưa thể hiểu 100%. Đạt IELTS 6.0. bạn đã sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp và hoàn toàn chủ động được trong những tình huống giao tiếp quen thuộc.

Học ielts 6.0 khó hay dễ

Theo HA Centre, band 6.0 không phải band điểm khó bởi có thể bạn không biết, theo thống kê tỉ lệ thí sinh đạt IELTS 6.0 cao nhất đất nhé. Nếu đây là mức khó, hẳn sẽ không thể có tỉ lệ đạt cao nhất như thế đúng không? Nói như vậy, không có nghĩa rằng IELTS 6.0 dễ dàng đạt được đâu nhé. Bởi có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc học IELTS 6,0 khó hay dễ:

+ Mục tiêu và động lực: Dù bạn muốn đạt IELTS ở band nào, yếu tố quan trọng đầu tiên vẫn là mục tiêu và động lực học. Bạn biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu sẽ đề ra sẽ khác với những người dễ cảm thấy chán nản sẽ rất khó khăn khi học IELTS. Rõ ràng học IELTS để đạt band 6.0 nói dễ cũng rất dễ, nói khó cũng rất khó.

+ Khả năng tiếng Anh: Đây cũng là yếu tố then chốt quyết định việc bạn học IELTS 6.0 trong bao lâu. Với những người đã có kiến thức tiếng Anh vững chắc không khó để nâng cao IELTS lên 6.0 trong thời gian ngắn. Nhưng với những người bắt đầu từ con số 0, ngữ pháp không biết phải học từ đâu, từ vựng phải học như thế nào sẽ khó khăn để lên được IELTS 6.0 nếu không cố gắng gấp nhiều lần người khác.

+ Lộ trình học cá nhân: Yếu tố quyết định tiếp theo chính là lộ trình học của mỗi người. Có lộ trình học hợp lý sẽ giúp hành trình đạt IELTS 6.0 dễ dàng hơn. Những bạn không có lộ trình học cụ thể hoặc có lộ trình nhưng không phù hợp rất dễ bỏ dở giữa chừng hoặc nếu có thể cải thiện được trình độ IELTS cũng mất nhiều thời gian.

+ Phương pháp học: Làm sao để tốn ít thời gian cũng như công sức nhưng vẫn đem lại sự hiệu quả? Bạn cần 1 phương pháp học khoa học. Mỗi người cần có phương pháp học riêng áp dụng cho bản thân mình dựa trên khả năng, điểm mạnh và điểm yếu.

2. Học IELTS 6.0 trong bao lâu?

Thời gian học ielts 6.0

Đối với các bạn bắt đầu từ con số 0

Giai đoạn 1: Khởi động

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 giờ học tiếng Anh, bạn sẽ cần đến 4 tháng để hoàn thành giai đoạn này. Nếu muốn rút ngắn giai đoạn này, hãy dành nhiều thời gian hơn nhé. Ở giai đoạn khởi động bạn cần:

 • Phát âm: Nắm được cách phát âm chuẩn 44 phiên âm, có thể phát âm chuẩn từng từ khi nhìn phiên âm
 • Nghe: Nghe được cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày
 • Nói: Nói được những câu đơn giản trong tiếng Anh
 • Từ vựng: Xây dựng được nền tảng từ vựng khoảng 3000 từ cơ bản
 • Ngữ pháp: Nắm được các mảng ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh

Kết thúc giai đoạn này, bạn mới bước vào giai đoạn quan trọng quyết định IELTS 6.0. Tuy nhiên, giai đoạn khởi động khá khó khăn, đòi hỏi bạn phải thực sự quyết tâm, cố gắng đấy nhé!

Giai đoạn 2: Chinh phục đề thi IELTS

Ít nhất dành ra 2 – 3 giờ mỗi ngày để nâng cấp trình độ ietls lên 1 level khác:

 • Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS cũng như những thông tin liên quan cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Tìm hiểu những dạng bài, dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi – nâng cao kỹ năng làm bài
 • Tiếp tục trau dồi từ vựng ở các chủ đề khác nhau, ngữ pháp ở mức cao hơn.
 • Kỹ năng nghe: Nghe được những đoạn hội thoại dài, có khả năng nghe nhiều giọng Anh khác nhau.
 • Kỹ năng nói: Nói được những câu dài, có ngữ điệu, trọng âm
 • Kỹ năng đọc: Đọc hiểu những đoạn văn với chủ đề, nội dung đa dạng, biết cách đọc nhấn đọc lướt, nắm được keyword.

Đối với những bạn đã có nền tảng vững chắc

Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc chỉ cần bắt đầu từ giai đoạn 2. Bạn có thể chỉ mất từ 2 – 3 tháng để đạt IELTS 6.0. So với những bạn bắt đầu tư con số 0, người có kiến thức nền tảng sẽ dễ dàng, có cơ sở thành công cao hơn hẳn.

Càng sát giai đoạn thi, bạn càng cần phải luyện thật nhiều đề để rút ngắn thời gian học IELTS 6.0 trong bao lâu. Chúc bạn thành công!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!