Tin tức

Hướng dẫn học IELTS từ 0 đến 5.0 cho người mới bắt đầu

Bạn đang là người mới hoặc mất gốc bắt đầu từ con số 0 và mục tiêu trước mắt đạt 5.0 IELTS. Làm sao để học IELTS từ 0 đến 5.0, đặc biệt với những ai chưa từng tiếp xúc 1 lần với cấu trúc đề thi IELTS. Qua bài viết dưới dây, HA Centre hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rằng mình nên bắt đầu từ đâu, tự đưa ra được một lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu phù hợp nhất cho bản thân mình.

lộ trình tự học ielts từ 0 đến 5.0 cho người mới bắt đầu

Học IELTS từ 0 đến 5.0 cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Để học IELTS từ 0 đến 5.0 phải có định hướng rõ ràng

Cũng gần giống như lộ trình học IELTS 5.0 thông thường, bước đầu tiên bạn cần xác định rõ định hướng, mục tiêu để tạo động lực cho bản thân chinh phục. Bạn phải biết chứng chỉ tiếng anh IETLS 5.0 là mức điểm như thế nào, bạn là người mới bắt đầu từ con số 0 thì có khó khăn gì trong việc học. Bắt đầu tìm hiểu nhé!

+ Vì sao tôi phải học IELTS: Bạn học IELTS chỉ để cho biết sẽ khác hoàn toàn với việc bạn học IELTS để ra trường, bạn học IELTS để xin 1 vị trí, công việc cụ thể, bạn học IELTS để đi du học… Một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có thêm nhiều cố gắng. Có thể trong quá trình cải thiện trình độ IELTS của bản thân, bạn khó tránh khỏi những lúc chán nản nhưng chỉ cần nghĩ đến việc mình sẽ được đi du học, mình cần phải ra trường chắc chắn bạn không dễ dàng buông xuôi.

+ Suy nghĩ tích cực: Không ít bạn trẻ chia sẻ với HA Centre rằng rất ghét môn tiếng Anh. Nhưng liệu rằng bạn có thể học tốt nó, có thể tiếp thu nó nếu như bạn có ác cảm với nó hay không? Ngay từ khi bắt đầu, bạn cần loại bỏ được suy nghĩ tiêu cực này để toàn tâm toàn ý theo đuổi nó.

+ Tôi phải đạt bao nhiêu điểm IELTS: Có thể nói, mục tiêu học IELTS từ 0 đến 5.0 không phải quá cao, điều này bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn đạt 5.0 IELTS trong vòng bao lâu? Người khác chỉ mất vài tháng để đạt IELTS 5.0 trong khi bạn chật vật vài năm mới đạt đến mốc này quả thực đáng buồn phải không? Mặc dù không nên đặt mục tiêu quá cao, nhưng hãy đưa ra một giới hạn đủ khó đòi hỏi bạn phải cố gắng mới đạt được nhé!

Giai đoạn 2: Chuẩn bị nền tảng, luyện các kỹ năng để học IELTS 5.0

Khi bạn đã có những câu trả lời thật rõ ràng trong giai đoạn 1, hãy chuyển sang giai đoạn 2 nhé. Giai đoạn 1 không mất nhiều thời gian nhưng lại là giai đoạn quan trọng nhất. Nếu bạn vội vàng hấp tấp bỏ qua những giai đoạn sau đều ít có giá trị. Ở giai đoạn 2 học IELTS 5.0 này bạn cần thực hiện những gì?

+ Tự đánh giá trình độ của mình: Bạn có biết trình độ tiếng anh của bản thân đang ở đâu? Bạn có biết mình đang được khoảng bao nhiêu điểm IELTS? Đương nhiên bạn cần phải làm bài test trình độ tiếng anh để đánh giá trình độ của mình. Chỉ khi bạn biết được mình đang ở đâu, mình yếu kém chỗ nào mới có thể đưa ra phương hướng, cách cải thiện hợp lý, khoa học nhất cũng như lộ trình học hiệu quả nhất. Còn nếu bạn là người mất gốc, lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu cũng tương tự.

+ Bổ sung ngữ pháp từ vựng: Để đạt điểm IELTS cao, để chạm mốc 5.0 như bạn mong muốn, bạn cần có đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng bạn không thể nghe, nói, đọc, viết nếu như bạn không có ngữ pháp và từ vựng. Về ngữ pháp, bạn sử dụng cuốn English Grammar in Use, về tự vựng bạn nên học hết 3000 từ cơ bản trong Oxford Word Lists. Ngoài ra, không ngừng tăng vốn từ vựng thông qua việc đọc báo, xem phim, nghe nhạc hay bất cứ điều gì gắn với sở thích của bạn. Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh vậy. Ngữ pháp vững, từ vựng phong phú đương nhiên những “món ăn” đó của bạn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

+ Luyện đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Song song với việc bổ sung kiến thức nền tảng, bạn nên rèn luyện cả các kỹ năng khác nữa. Kỹ năng nghe và nói là 2 kỹ năng bạn cần trau dồi đầu tiên bởi nếu càng để lâu khi bạn nghe sai, nói sai sau càng khó sửa. Hãy đảm bảo rằng, bạn nắm được cách phát âm chuẩn từ những nguồn hướng dẫn chuẩn. Nếu khó khăn, bạn có thể tìm đến trung tâm tiếng Anh uy tín học 1 khóa phát âm. Kết hợp với luyện phát âm, luyện nói bạn cũng cần nghe thật nhiều. Khả năng nghe và nói có sự tác động qua lại với nhau rất lớn. Bạn có thể tham khảo cách luyện kỹ năng nói và nghe trong IELTS đã được HA Centre chia sẻ trước đây.

Giai đoạn 3: Luyện đề thi IELTS để đạt được mục tiêu IELTS 5.0

Giai đoạn 3 cũng là giai đoạn cuối cùng nếu bạn bắt đầu học IELTS từ 0 đến 5.0. Quyết định học IELTS 5.0 mất bao lâu phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Cho dù bạn có học tốt tất cả các kỹ năng, nhưng khi thực tế làm 1 đề thi hoàn chỉnh cũng sẽ gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Vì thế, nhất định bạn phải chăm chỉ luyện đề vừa để rèn luyện 4 kỹ năng vừa để hiểu rõ cấu trúc đề thi, biết cách tiếp cận 1 đề thi ra sao, phân bổ thời gian làm bài như thế nào. Thậm chí trong quá trình luyện đề, bạn còn phát hiện ra những mẹo làm bài vừa nhanh vừa chính xác nâng điêm số IELTS của mình đấy. Nguồn đề thi IELTS vô cùng đa dạng, nhưng bạn cần tìm nguồn chuẩn và tiến hành làm bài thi trong đúng thời gian quy định.

Học IELTS từ 0 đến 5.0 nhìn thế nhưng cũng không hề đơn giản. Bởi bạn là người mới bắt đầu, xuất phát điểm chậm hơn nên hãy cố gắng rèn luyện thật nhiều sẽ nhanh chóng đạt target 5.0 IELTS. Trên đây là chia sẻ về lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hiệu quả. Nếu có bất kì thắc mắc hay quan tâm về khóa học IELTS 5.0 uy tín chất lượng vui lòng gọi ngay tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan:

> Quy đổi cực chuẩn bằng IELTS 5.0 sang các chứng chỉ tiếng anh khác

> IELTS 5.0 có đi du học được không? Bạn sẽ bất ngờ khi biết câu trả lời

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000