Tin tức

Học IELTS 1 kèm 1 – nên hay không nên?

Hầu hết các bạn luyện thi IELTS hiện nay đều lựa chọn tự học (chiếm số ít), học IELTS 1 kèm 1 hoặc học IELTS theo nhóm. Mỗi hình thức học đều có ưu điểm riêng, hạn chế riêng. Vấn đề được HA Centre đưa ra thảo luận hôm nay – có nên học IELTS 1 thầy 1 trò hay không?

1. Ưu điểm học IELTS 1 kèm 1

Được thiết kế 1 chương trình học tập phù hợp riêng với bạn

Thực tế, ngay cả khi đã được kiểm tra đầu vào và phân lớp cụ thể, nhưng trình độ, khả năng và mục đích đầu ra của mỗi người vẫn có sự khác nhau. Sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho bạn, nếu như bạn học trong 1 lớp mà trình độ của các học viên khác đều nhỉnh hơn bạn. Trong khi, phương pháp giảng dạy, lộ trình học tập của 1 nhóm sẽ như nhau, bạn không thể bắt người khác phải theo tiến độ học tập của mình. Đó là lợi ích đầu tiên mà học IELTS 1 kèm 1 mang lại. Bởi giáo viên chỉ kèm cặp cho riêng 1 mình bạn, nên đương nhiên chương trình học tập được đưa ra cũng dành riêng cho bạn, được thiết kế dựa trên chính khả năng, trình độ, nhu cầu của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ được học theo 1 lộ trình phù hợp nhất, không bị gánh nặng, lại đem về hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp học được lựa chọn dành riêng cho bạn

Có rất nhiều phương pháp học IELTS khác nhau. Bạn có chắc phương pháp phù hợp với người khác cũng sẽ phù hợp với bạn không? Khi học trong 1 nhóm người, bạn đương nhiên phải học theo cả phương pháp dành cho người khác nữa. Bạn chỉ được triệt để học theo cách của mình, theo phương pháp dành riêng cho mình khi học IELTS 1 kèm 1 mà thôi.

Có nhiều thời gian để tương tác với người dạy hơn

Sự tương tác giữa học viên với giáo viên vô cùng quan trọng. Giáo viên không chỉ là người có kiến thức, có kinh nghiệm hơn bạn giúp bạn chỉnh sửa các lỗi sai, cho bạn thêm kiến thức để bạn tiến bộ mà còn truyền lửa cho bạn nữa. Đặc biệt, khi luyện kỹ năng nói hay viết trong IELTS rất cần sự tương tác giữa giáo viên cùng học viên. Một lớp học 10 người hay 15 người, có nghĩa rẳng bạn phải san sẻ sự tương tác đó với nhiều học viên nữa. Nhưng trong 2 giờ đồng hồ học 1 kèm 1, bạn hoàn toàn được hưởng trọn vẹn 100% sự tương tác với giáo viên. Giáo viên chỉ tập trung vào học viên duy nhất là bạn, từ đó hiệu quả học tập cũng sẽ hơn hẳn.

Được quan tâm sát sao sửa từng lỗi nhỏ nhất, khắc phục những hạn chế

Cũng chính nhờ sự tương tác tối đa giữa giáo viên và học viên trong buổi học 1 kèm 1, nên những lỗi nhỏ nhất của bạn sẽ được phát hiện nhanh chóng và sửa chữa kịp thời. Điều này chắc chắn sẽ bị hạn chế rất nhiều trong 1 lớp học nhóm đông người, bởi giáo viên không đủ khả năng quan sát từng học viên mọi lúc, mọi thời điểm và có thể nhiều lỗi sai của bạn đã bị bỏ qua do không được phát hiện.

Linh hoạt sắp xếp thời gian

Nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên có lịch làm việc đột xuất khó để theo 1 lớp học cố định thời gian nào nên lựa chọn học IELTS 1 kèm 1 để được chủ động, linh hoạt sắp xếp thời gian. Nếu tuần nào bạn bận, bạn có thể chỉ cần học 1, 2 buổi, và học bù vào tuần sau đó. Khi đó, thời gian học của bạn sẽ được chủ động hoàn toàn, bạn cũng không sợ mất kiến thức vào những buổi mình lỡ không may nghỉ học.

Hạn chế học IELTS 1 kèm 1

Chi phí đắt đỏ hơn:

Hạn chế đầu tiên của hình thức học 1 kèm 1 chính là vấn đề chi phí. Học IELTS không chỉ cần đầu tư thời gian mà còn cần đầu tư cả chi phí. Một khóa học IELTS theo lớp từ 10 – 15 người có thể giao động khoảng 4 triệu – 10 triệu đồng/ khóa. Nếu học IELTS 1 kèm 1, chi phí sẽ còn đắt đỏ hơn với giáo viên giỏi. Nhưng sự đầu tư này là xứng đáng, bởi bạn có thể đạt band điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất. Giáo viên sẽ là người bạn đồng hành theo dõi bạn suốt quá trình luyện thi IELTS, giúp bạn cỉa thiện trình độ vững chắc, nhanh chóng.

Không khí học không bằng học theo nhóm:

Bạn là người yêu thích sự sôi nổi, thích hoạt động nhóm vậy chắc chắn bạn sẽ có chút căng thẳng, nhàm chán khi học IELTS 1 kèm 1 đấy. Không khí giữa 1 thầy 1 trò không tạo cảm hứng được như 1 lớp học có 10 – 15 học viên học cùng nhau. Hơn nữa, nhiều người có tâm lý khá ngại nếu phải học 1 thầy 1 trò.

Nên hay không nên học IELTS 1 kèm 1 – chúng tôi không thể đưa ra lời khẳng định cho bạn. Bởi nên hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như định hướng, khả năng tài chính của học viên. Hãy lựa chọn cách thức học phù hợp nhất, đem lại hiệu quả nhất cho mình.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!